Ladyboy là gì? Tìm hiểu những điều thú vị về Ladyboy

Ladyboy là cụm từ khá phổ biến trong cộng đồng LGBT nhằm để nói về đồng tính nam. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề ladyboy là gì thì hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về các ladyboy trong bài viết dưới đây! 

Ladyboy nghĩa là gì?

Ladyboy là thuật ngữ được dùng phổ biến tại Thái Lan – quốc gia nổi tiếng về việc chuyển giới. Theo đó, ladyboy hay kathoey nhằm để chỉ những người đồng tính nam đã chuyển giới, họ là những người có sức hút, được xã hội công nhận. 

Ladyboy nhằm để nói về người đồng tính nam đã chuyển giới thành nữ
Ladyboy nhằm để nói về người đồng tính nam đã chuyển giới thành nữ

Kathoey thực hiện các bước chuyển giới thông qua sự can thiệp của y học hiện đại và vì thế mà họ trông không khác gì một cô gái thực sự. Những người này được công nhận và làm việc tại các cửa hàng, thẩm mỹ,.. số ít trong số họ trở thành người nổi tiếng có vị trí và tiếng nói trong ngành giải trí.

Hiện nay văn hóa ladyboy được lan tỏa ra rộng rãi cà cũng được nhiều người đón nhận. 

Cách giúp phân biệt nữ giới với ladyboy

Không khó để chúng ta có thể phân biệt được các ladyboy với nữ giới. Vì trong quá trình thực hiện chuyển giới vì thế có rất nhiều đặc điểm bam tính ở những người này vẫn còn nguyên. Theo đó để nhận biết họ với các nữ giới thông thường chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm sau đây:

– Đặc điểm về vai: Vai của các ladyboy thường rộng hơn so với những người bình thường. Bên cạnh đó, phần chân, tay thường hay thô, chiều cao cũng sẽ nhỉnh hơn so với những bạn nữ khác. Đây là các đặc điểm nam tính còn sót này đối của ladyboy.

Chúng ta có thể nhận diện được các ladyboy bằng ngoại hình
Chúng ta có thể nhận diện được các ladyboy bằng ngoại hình

– Yết hầu nhô ra: Có thể thấy đây là đặc điểm dễ bị nhận ra nhất của các ladyboy, những đặc điểm khác hoàn toàn có thể thay đổi nhưng riêng yết hầu thì lại không thể bỏ đi được.

– Trang điểm: Các ladyboy thường có xu hướng trang điểm đậm và khác lạ. Một số người còn sở hữu phong cách rất độc đáo.

– Thời trang: Các ladyboy thường là những người sở hữu các bộ trang phục rất thời trang.

Cho dù là ladyboy hay bất kỳ giới tính nào cũng đều cần được tôn trọng. Vì thế ngay cả khi bạn nhận diện được các ladyboy thì không nên kỳ thị họ, bởi họ cũng chỉ là những người bình thường với mong muốn được sống với đúng giới tính của mình. Để công khai giới tính thật của mình với cả xã hội có lẽ là điều từ trước đến nay vẫn chưa hề dễ dàng với các ladyboy. Vì thế chúng ta hãy có cái nhìn thoáng hơn và đồng cảm hơn với những người thuộc cộng đồng này.

Công việc của Ladyboy là gì?

Tại Thái Lan, ladyboy được công nhận, được học và tham gia nhiều hoạt động một cách hợp pháp như những người bình thường khác. Tuy nhiên, đa phần kiểu người này thường hay làm các nghề như: PG cho các sự kiện, người mẫu, nhảy dạ hội,…

Biểu diễn tại các quán bar, dạ hội

Để trở thành ladyboy, những người đồng tính nam không chỉ phải thực hiện các cuộc đại phẫu thuật mà còn phải có những cử chỉ, điệu bộ giống như con gái nhằm để xóa bỏ được những nét nam tính của mình. 

Các ladyboy thường hay làm việc tại các quán bar hay tham gia các buổi dạ hội
Các ladyboy thường hay làm việc tại các quán bar hay tham gia các buổi dạ hội

Tại Thái Lan ladyboy rất nhiều, trong đó đa phần họ làm công việc biểu diễn tại các quán bar, múa rối hoặc cũng có thể tham gia các buổi dạ hội. Ngoài ra, khá nhiều các ladyboy còn trở thành người mẫu, hoa hậu. 

Thời đại ngày nay đã cởi mở hơn rất nhiều đối với người đồng tính, bằng chứng là các cuộc thi dành cho đối tượng này được tổ chức rất nhiều hiện nay.

Xem thêm: Come out trong LGBT là gì? Nên làm gì trước khi Come out

Làm những việc như người bình thường khác

Khá nhiều người khi nhắc đến các ladyboy sẽ nghĩ ngay đến những nghề nghiệp tiêu cực. Nhưng thực tế thì những đối tượng này họ chỉ muốn được sống là chính mình mà thôi. 

Vì thế sau khi đã hoàn thành các bước chuyển giới, họ sẽ sống như một người bình thường, cũng làm những công việc chuyên môn của mình giống như những người bình thường khác ở trong cuộc sống.

Đặc biệt, các ladyboy cũng có thể đi nghĩa vụ quân sự, vì theo luật pháp tại một số quốc gia thì các ladyboy vẫn cần phải hoàn thành đúng nghĩa vụ của mình.

Tuy nhiên, rất nhiều ladyboy bị lợi dụng để làm những công việc phi pháp. Vì thế, các ladyboy cần phải đặc biệt cẩn trọng để tránh vướng vào những công việc này. 

Ladyboy là đối tượng thường hay bị người khác lợi dụng làm việc phi pháp
Ladyboy là đối tượng thường hay bị người khác lợi dụng làm việc phi pháp

Các ý kiến trái chiều về các ladyboy

Có thể thấy hiện có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề ladyboy về công việc, phong cách ăn mặc và trang điểm thái quá, lố lăng,… Tuy nhiên, những tình trạng tiêu cực này chi là 1 phần nhỏ trong cộng đồng ladyboy. Vì thế mỗi người hãy nhìn những người này với ánh mắt thiện cảm và cởi mở hơn để cảm thông với họ. 

Chính sự kỳ thị của xã hội đã khiến nhiều người trong cộng đồng ladyboy không thể làm các công việc bình thường. Từ đó khiến họ không còn sự lựa chọn và phải làm những công việc phạm pháp. 

Ngoài ra còn có rất nhiều ông chủ lợi dụng chính điều này để nhằm bóc lột sức lao động của họ. Hiện có rất nhiều người nổi tiếng hiện nay là các ladyboy. Những người này họ luôn không ngừng đấu tranh để giúp mọi người trong cộng đồng được công nhận. 

Bên cạnh việc đấu tranh vì cộng đồng thì những người này còn không ngừng phải đấu tranh với chính mình để có thể đối diện với mình trong hành trình tìm kiếm bản thân.

Xem thêm: LGBT là gì? Ngày chống kỳ thị LGBT là ngày nào?

Tìm hiểu về ladyboy ở một số quốc gia

Tại Thái Lan

CÓ thể thấy Thái Lan là 1 trong những quốc gia có tỷ lệ các ladyboy nhiều nhất tại Châu Á. Đặc trưng của người Thái Lan thường sở hữu nét mặt gầy cùng thân hình nhỏ bé và làn da mịn màng. Vì thế nên các ladyboy tại quốc gia này càng giống nữ hơn.

Ladyboy tại Thái Lan là cộng đồng đông đảo
Ladyboy tại Thái Lan là cộng đồng đông đảo

Nhờ lợi thế về ngoại hình nên đã giúp các ladyboy tại Thái Lan trải qua các phẫu thuật biến đổi giới tính thuận lợi hơn so với các ladyboy tại các nước Châu Âu.

Thái Lan được xem là cái nôi của cộng đồng LGBT, những hoạt động phẫu thuật thay đổi giới tính tại đây được công nhận và phát triển rộng rãi. Chính vì thế mà những ladyboy cũng được xã hội công nhận giống như 1 người bình thường.

Hoàn toàn khác với nhiều quốc gia trên thế giới thì ladyboy tại Thái Lan có thể dễ dàng sống đúng với giới tính của mình, đều được gia đình và xã hội công nhận mà không hề kỳ thị hay cảm thấy xấu hổ. 

Tại Philippines

Tương tự như tại Thái Lan thì ladyboy ở Philippines cũng được xuất hiện ở mọi tầng lớp xã hội, từ các nhóm người hạ lưu, trung lưu cho tới giới thượng lưu. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những người này dễ dàng trên các phương tiện truyền thông. 

Cộng đồng ladyboy tại Philippines cũng rất lớn mạnh
Cộng đồng ladyboy tại Philippines cũng rất lớn mạnh

Điều thú vị tại quốc gia này đó là vạn có thể tìm thấy những người chuyển giới Philippines ở trên nhiều website hẹn hò trực tuyến. 

Các ladyboy tại Philippines thường hay tiếp xúc bằng tiếng Anh nên họ có thể tự tin để trao đổi với mọi người trên các nền tảng website hẹn hò online. Ngược lại với quốc gia này thì tại Việt Nam các ladyboy lại ít tham gia các diễn đàn hẹn hò trực tuyến toàn cầu vì bởi đa phần mọi người không giao tiếp bằng tiếng Anh.

Với những thông tin đầy đủ trên đây chúng ta đã có thẻ hiểu được ladyboy là gì, cũng như những điều cơ bản về nhóm người này. Từ đó giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và cái nhìn đầy đủ hơn về người chuyển giới để có cách hành xử phù hợp và tôn trọng họ.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *