Hỏny là gì trên Facebook, Tiktok? Nguồn gốc, cách sử dụng

Thời gian gần đây từ Hỏny được giới trẻ nhắc đến rất nhiều trên Facebook, tiktok. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hỏny là gì, nguồn gốc và cách sử dụng như thế nào? Vậy thì hãy cùng thapgiainhietliangchi.com khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Hỏny là gì?

Hỏny là cách gõ kiểu TELEX của từ “horny”. Nghĩa là khi bạn bật bộ gõ tiếng Việt thì chữ “r” sẽ biến thành dấu hỏi và chúng ta có từ “hỏny”.

Vậy thì hỏny là gì trên Facebook, Tiktok và trong anime. Trong Anime hay Facebook, hỏny có nghĩa là “feel horny”, có nghĩa là “ham muốn thỏa mãn chuyện ấy”. Chúng được giới trẻ sử dụng để trêu chọc hoặc đùa cợt nhau. 

Hỏny là ham muốn thỏa mãn chuyện ấy
Hỏny là ham muốn thỏa mãn chuyện ấy

Đôi khi, “hỏny” cũng được dùng để miêu tả các hành động hoặc hình ảnh có liên quan đến chuyện tình dục. 

Trong tiếng Việt, chúng ta có rất nhiều từ mang ý nghĩa tương đương với hỏny như hứng thú, ham muốn, say mê,…

Xem thêm: Mai đẹt ti ni là gì trên tiktok và facebook? Nguồn gốc, ý nghĩa

Cách sử dụng hỏny

Khi hiểu rõ hỏny nghĩa là gì, chúng ta có thể thấy rằng đây là một từ khá nhạy cảm nên cần chú ý khi sử dụng. Bạn có thể dùng từ này để trêu đùa với bạn bè hoặc tương tác với cộng đồng mạng khi bàn luận về các vấn đề liên quan đến chủ đề này. 

Hỏny meme
Hỏny meme

Tuyệt đối không dùng từ hỏny với người lớn tuổi, người lạ vì có thể gây ra hiểu nhầm, tranh cãi hoặc là xúc phạm người khác. Suy cho cùng, hỏny cũng chỉ là một từ tiếng lóng của giới trẻ nên bạn hãy sử dụng nó một cách hợp lý để vừa mang lại tiếng cười mà vẫn giữ gìn được sự trong sáng của tiếng Việt.

Xem thêm: Cổ xúy là gì? Cổ súy hay cổ xúy là viết đúng chính tả

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc hỏny là gì trên Tiktok, Facebook và cách sử dụng nó. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *