Galxe là gì? Gal token là gì? Tìm hiểu thông tin từ A-Z về Galxe

Galxe là web3 nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng mang tính xác thực, giúp các nhà phát triển tương tác, phát triển cộng đồng và xây dựng sản phẩm của mình trong môi trường cho phép. Cụ thể galxe là gì, các thông tin đầy đủ về Galxe sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây!

Galxe là gì?

Galxe (tiền thân là Project Galaxy) là mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực web3 được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng mở, có khả năng kết hợp tốt. Galxe nhằm mục đích giúp các nhà phát triển và các tổ chức tận dụng được nguồn dữ liệu xác thực kỹ thuật số và NFTs, từ đó để có thể mang đến những sản phẩm tốt và phát triển cộng đồng mạnh mẽ hơn trong mạng lưới kết nối Web3. 

Tìm hiểu về Galxe
Tìm hiểu về Galxe

GAL token là gì?

GAL token chính là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Galxe, GAL xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum & Binance dựa trên = tiêu chuẩn token tiện ích ERC20 và BEP20.

GAL có tổng cung là 200.000.000 Coin, sự ra đời của GAL nhằm để phục vụ cho một số hoạt động của hệ sinh thái Galxe như: 

 • Thanh toán phí mô-đun ứng dụng
 • Các nhà phát triển có thể dùng GAL để thanh toán cho Galxe Oracle Engine và API thông tin xác thực Galxe, cũng như nhằm quản lý thông tin đăng nhập kỹ thuật số. 
 • Những người nắm giữ GAL có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị, bao gồm quyết định cả về phí nền tảng Galxe.
GAL token là đồng coin
GAL token là đồng coin

Những đặc điểm nổi bật của Galxe 

Đáp ứng nhu cầu về việc thiếu hụt thông tin xác thực

Dữ liệu thông tin xác thực hiện nay được tách biệt trên cơ sở dữ liệu đóng, được sở hữu và cho phép bởi các ứng dụng, tổ chức chính phủ, cũng như các tổ chức tài chính, tín dụng. Điều này làm cho thông tin bị phân mảnh, khiến những người bình thường hay các nhà phát triển có nhu cầu về thông tin đó sẽ khó để có thể tiếp cận được.

Galxe giúp chúng ta giải quyết tốt bài toán này bằng việc sử dụng mạng dữ liệu thông tin xác thực mở và cộng tác để truy cập được cho tất cả các nhà phát triển trong Web3. 

Đáp ứng nhu cầu về sự thiếu hụt của thông tin xác thực 
Đáp ứng nhu cầu về sự thiếu hụt của thông tin xác thực

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng của Galxe còn hỗ trợ người quản lý đóng góp thông tin thông qua nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như: 

 • Với thông tin được chứng thực trên chuỗi, người quản lý đóng góp bằng các truy vấn đồ thị phụ (subgraph) hay ảnh chụp nhanh ví (snapshots).
 • Với những thông tin chứng thực ngoài chuỗi, người quản lý có thể đóng góp dữ liệu thông tin xác thực bằng những nguồn dữ liệu tích hợp của Galaxy như Snapshot.org, Twitter, Github. 

Tạo động lực thúc đẩy người quản lý dữ liệu xác thực

Mô hình này giúp tạo động lực thúc đẩy những người quản lý, ngoài việc giúp cung cấp nguồn dữ liệu cho các curators đóng góp thông tin, dự án còn xây dựng nên nhiều cơ chế nhằm để khuyến khích họ. 

Mỗi tập dữ liệu thông tin xác thực được bao gồm luồng doanh thu được phân chia theo tỷ lệ giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực. Người quản lý có thể mua cổ phần tập dữ liệu từ đường cong liên kết tương ứng. 

Mô hình đường cong liên kết
Mô hình đường cong liên kết

Bản chất của đường cong liên kết là giá cổ phần thông tin xác thực sẽ tăng lên khi nhiều người dùng mua nó – đây là quy luật cung cầu. Trường hợp nếu như người quản lý mua cổ phần thông tin xác thực của một tập dữ liệu phổ biến sớm với mức chi phí sẽ thấp, vì thế nên doanh thu trong tương lai của nó sẽ tương đối cao. Đây là cơ hội dành cho những curators có độ nhạy, nhận biết được cơ hội sớm. 

Nếu giá của cổ phần thông tin xác thực tăng dọc theo đường cong liên kết, người quản lý có thể bán cổ phần của credentials trở lại đường liên kết để đổi lấy GAL.

Mô hình quản lý, cung cấp, dữ liệu xác thực của Galxe
Mô hình quản lý, cung cấp, dữ liệu xác thực của Galxe

Kết quả điều này khuyến khích người quản lý giúp xác định các tập dữ liệu thông tin xác thực có giá trị bằng cách sử dụng GAL token để đổi lấy cổ phần qua các đường cong liên kết. 

Lâu dài sẽ càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực trong mạng thì sẽ có thêm nhiều GAL bị khóa trong các đường cong liên kết nhằm báo hiệu dữ liệu.

Xem thêm: Woofi là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A-Z về ứng dụng Woofi

Cơ hội kiếm lợi nhuận

Các curators sẽ kiếm được nhiều luồng doanh thu khi dữ liệu họ quản lý được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galxe, hay công cụ thông tin xác thực Oracle và API thông tin xác thực.

Điều này giúp tạo ra hiệu ứng mạng lưới dây chuyền lên các bên liên quan. Khi càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực chảy vào hệ thống sẽ càng có nhiều nhà phát triển tham gia sử dụng dữ liệu này. Nhờ đó khuyến khích nhiều người quản lý đóng góp thông tin đăng nhập để có thể nhận được lợi nhuận. 

Tăng cơ hội thu về lợi nhuận cho người dùng
Tăng cơ hội thu về lợi nhuận cho người dùng

Đây được xem là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi cho các curators, đồng thời giúp cho sự án ngày càng có ích và phát triển. 

Hướng dẫn sử dụng Galxe

Giới thiệu giao diện của Galxe 

Khi đến với Galxe, những người dùng mới sẽ dễ tiếp cận thông tin trên trang chủ với các bộ lọc và campaign nổi bật đã được giới thiệu đầy đủ và rõ ràng. Nếu dùng bộ lọc bên trái, sự kiện tương ứng được hiện ra phía bên phải của màn hình gồm: 

– Available to Claim: Đây là các sự kiện đã hoàn thành và sẵn sàng để nhận NFT. Lựa chọn này khi được mở lên thì các lựa chọn khác trong bộ lọc sẽ tự động tắt.

Giao diện của Galxe
Giao diện của Galxe

– Eligibility Criteria: Hiển thị những sự kiện có nhiệm vụ cần tham gia, đáp ứng yêu cầu từ bên thứ ba như: 

 • Twitter Space: Yêu cầu tham gia không gian như AMA để hoàn thành. Bạn nên tham gia AMA trực tiếp để có tên trong danh sách lưu lại, nếu nghe bản phát lại sẽ không được tính. 
 • Twitter Engagement: Yêu cầu tương tác trên Twitter như like, retweet, follow,… 
 • Discord Voice Channel: Yêu cầu tham gia phòng discord âm thanh. Các bạn nên tham gia trực tiếp để được lưu tên lại trong danh sách.
 • Discord Engagement: Yêu cầu tương tại ở Discord như tham gia, bình luận trong channel nhất định, sở hữu role,…
 • Snapshot Voter: Yêu cầu tham gia bỏ phiếu tại Snapshot thông qua token của dự án. 
 • Github Contributor: Yêu cầu tham gia đóng góp trên Github dự án. Dạng nhiệm vụ này khá phổ biến, ít khi gặp trên Galxe.
 • On-chain Activity: Yêu cầu tương tác trên dự án, thường là những yêu cầu giao dịch với khối lượng nhất định hay sở hữu token/NFT nào đó. 

– Reward Type: Đây là phần thưởng mà người dùng sẽ nhận được khi hoàn thành xong các nhiệm vụ được giao, bao gồm:

 • OAT (On-chain Achievement Token): Một dạng token thuộc mạng lưới Polygon, tương tự như huy hiệu ghi lại thành tựu của người dùng khi tham gia dự án của Galxe. 
 • NFT (Non-fungible Token): Dạng token có tính độc nhất, không bị thay thế bởi các token khác. Thường thì các OAT được dùng làm bằng chứng để mở các nhiệm vụ có giá trị của dự án trong tương lai. 
 • Custom Reward: Là những phần thưởng ngoài OAT và NFT, như USDT, USDC, Whitelist,… 
Các mục yêu cầu nhiệm vụ và phần thường ở thanh công cụ bên trái
Các mục yêu cầu nhiệm vụ và phần thường ở thanh công cụ bên trái

– Reward Distributed on: Là mạng lưới phần thưởng đó được phân phối. 

– Status: Đây là trạng thái hiện thời của sự kiện. 

 • Active: Đang diễn ra. 
 • Not Started: Chưa diễn ra. 
 • Expired: Đã kết thúc.

Khám phá từng dự án tại Space

Thay vì việc phải tìm đến từng campaign hay sự kiện như ở trang chủ, người dùng có thể tìm dự án mình thích ở trong Space, rút gọn danh sách cần tìm nhờ thanh tìm kiếm.

Giao diện của từng dự án được giới thiệu cơ bản ở bên trái màn hình cùng các trang mạng xã hội của dự án tại góc phải màn hình. Ngoài ra chúng ta còn có: 

– Mục Campaigns: Cho biết những campaign hay sự kiện dự án với những bộ lọc sau: 

 • Time: Sắp xếp các campaign, sự kiện theo thứ tự thời gian. 

+ Earliest: Theo thứ tự từ sự kiện cũ nhất đến mới nhất.

+ Newest: Theo thứ tự sự kiện mới nhất đến cũ nhất.

+ Status: Là trạng thái hiện thời của sự kiện. 

+ Active: Đang diễn ra. 

+ Not Started: Chưa diễn ra. 

+ Expired: Đã kết thúc.

 • Chain: Mạng lưới phần thưởng được phân phối. 
 • Type: Dạng sự kiện hay campaign: 

+ OAT: Sự kiện với phần thưởng nhận được là OAT.

+ Drop: Sự kiện có phần thưởng là NFT.

+ Mystery Box: Sự kiện với phần thường là hộp bí mật. Khi nhận hộp người dùng sẽ được nhận về NFT ngẫu nhiên.

+ Campaign Collection: Gồm nhiều sự kiện, nhiệm vụ khác nhau với các phần thưởng gồm OAT hoặc NFT. 

Khám phá các dự án
Khám phá các dự án

– Mục NFT Contracts: Địa chỉ hợp đồng của toàn bộ NFT ở trong dự án.

Xem thêm: Azota là gì? Cách khắc phục lỗi azota đăng nhập không vào được

Cách để tham gia sự kiện và claim phần thưởng trên Galxe

Khi xác định được sự kiện cần làm bạn hãy truy cập vào trang thông tin chi tiết để bắt đầu. Hình ảnh của OAT hoặc NFT được hiển thị ở bên trái cùng màn hình cho biết địa chỉ ví của bạn có đủ điều kiện tham gia sự kiện hay không: 

 • Not Started: Sự kiện chưa được bắt đầu.
 • You are not Eligible: Chưa đủ điều kiện để tham gia. 
 • Claim: Có thể hoàn thành, nhận về phần thưởng.
 • Claimed: Đạt được giới hạn để nhận thưởng. 
 • Campaign Ended: Đã kết thúc sự kiện.
Hướng dẫn cách tham gia sự kiện
Hướng dẫn cách tham gia sự kiện

Bên phải của màn hình là thông tin phần thưởng, cùng với những yêu cầu của nhiệm vụ. Để biết được phần thường mà mình sắp được nhận cũng như cách thức để dùng bạn nên nhấn nút mũi tên để đọc đầy đủ thông tin. Nhiều người dùng không kiểm tra đầy đủ thông tin tại đây sẽ không biết cách để dùng phần thưởng nhận được từ sự kiện như thế nào cho hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ được thời gian diễn ra sự kiện, giới hạn mint, cùng những thông tin liên quan để không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng. 

Cuối cùng hãy đến với phần “How to participate”, đây là nơi cung cấp đầy đủ các nhiệm vụ cần thiết để giúp bạn tham gia sự kiện. Nhấn vào từng nhiệm vụ bạn sẽ nhận được mô tả chi tiết về cách thức hoàn thành, cùng nút hướng dẫn ngay ở bên cạnh. 

Hướng dẫn xem nhiệm vụ
Hướng dẫn xem nhiệm vụ

Đối với những nhiệm vụ không có nút chỉ dẫn bạn hãy nhấn vào Details để nhận được chi tiết nhiệm vụ và các mô tả cụ thể như: 

 • ID Type: Nơi nhiệm vụ thực hiện. Ví dụ trên Twitter, Discord, ví EVM.
 • Cred Type: Yêu cầu của nhiệm vụ, thể hiện cách thức duyệt nhiệm vụ. Ví dụ: trở thành member discord, có địa chỉ ví trong google sheet…
 • # of Holders: Thứ tự để hoàn thành nhiệm vụ. 
 • Last Update Time: Thời gian lần cuối nhiệm vụ được cập nhật, nếu bạn hoàn thành sau thời gian này thì nhiệm vụ sẽ không được duyệt, bạn phải kiên nhẫn chờ thêm.
Bạn cần kiên nhẫn chờ thời gian để duyệt nhiệm vụ
Bạn cần kiên nhẫn chờ thời gian để duyệt nhiệm vụ

Khi đã hoàn thành xong tất cả các nhiệm vụ bạn hãy nhấn nút Claim để thực hiện nhận phần thưởng. Hãy chọn Galxe ID => Profile để quản lý OAT và NFT đã nhận.

Với những nhiệm vụ chưa hoàn thành hoặc mong muốn theo dõi, bạn hãy nhấn nút sao ở góc bên phải màn hình để giúp việc truy cập tiện lợi hơn ở mục Following trên trang chủ.

Tạo Galxe Passport

Galxe Passport là xác nhận danh tính người dùng với trải nghiệm được yêu cầu ở Galxe hay các dự án yêu cầu, thông tin cung cấp được lưu dưới dạng ẩn danh. 

Sau khi đã cung cấp thành công thông tin xác thực danh tính, người dùng sẽ nhận về Galxe Passport Soulbound (không thể giao dịch) để nhằm giúp phân biệt với những người chưa xác thực.

 • Bước 1: Tại trang chủ chọn Galxe ID => Passport => Mint Now.
Hướng dẫn tạo Galxe Passport
Hướng dẫn tạo Galxe Passport
 • Bước 2: Chuyển mạng lưới truy cập trên ví sang BNB Chain => tích chọn đồng ý với các điều khoản dịch vụ và => chọn Continue.
Chọn Continue
Chọn Continue
 • Bước 3: Cung cấp các giấy tờ gồm: căn cước công dân, giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu để xác thực danh tính. 

Hoàn thành xong bạn sẽ được cấp phép mint Galxe Passprot Soulbound.

Những chia sẻ trên đây đã giúp chúng ta hiểu được Galxe là gì, cũng như những thông tin đầy đủ liên quan đến Galxe. Hy vọng chúng hữu ích với những ai đang quan tâm đến mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực này.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *