Woofi là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A-Z về ứng dụng Woofi

Woofi là một trong những ứng dụng nhận được sự quan tâm, thu hút của rất nhiều người dùng hiện nay. Để hiểu rõ hơn ứng dụng Woofi là gì mời bạn đọc cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau đây! 

Ứng dụng woofi là gì?

WOOFi là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) xây dựng trên BNB Chain, được phát triển bởi WOO Network, cho phép swap token với chi phí thấp nhờ mô hình sPMM (Synthetic Proactive Market Making). 

Woofi là sàn giao dịch phi tập trung
Woofi là sàn giao dịch phi tập trung

Mục tiêu chính của WOOFi nhằm giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng với tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách giảm trượt giá, phí hoán đổi cạnh tranh cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

Có thể nói WOOFi mang đến sự đột phá trong lĩnh vực giao dịch phi tập trung, tạo nên nhiều điều kiện thuận lợi để người dùng trao đổi, tối ưu hóa lợi nhuận. 

Điểm nổi bật, công dụng của Woofi

Ứng dụng WOOFi sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật với những công dụng cơ bản như: 

  • WOOFi áp dụng mô hình sPMM (Synthetic Proactive Market Making): Giúp giảm thiểu tỷ lệ trượt giá và phí swap (0.025%), đảm bảo tính thanh khoản, giúp cải thiện hiệu quả vấn đề sử dụng vốn của người dùng.
  • Ngoài ra, WOOFi còn triển khai cơ chế xác định giá token on-chain kết hợp cùng với mô hình sPMM để ngăn chặn tấn công Sandwich Attack, đảm bảo độ lệch giá giới hạn trong khoảng 0.1%, cũng như hạn chế việc thao túng giá token. Tấn công Sandwich Attack xảy ra khi ai đó lợi dụng tính minh bạch của công nghệ blockchain để thao túng giá token kiếm lời.
Đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch Woofi dành cho người dùng
Đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch Woofi dành cho người dùng
  • Dự án còn phát triển chương trình WOOFi Broker khuyến khích các bên thứ 3 như ví, DEX Aggregators,… tích hợp mô hình sPMM, nhận phần thưởng chiết khấu. Sẽ có 20% phí giao dịch dùng để làm phần thưởng. phần thưởng sẽ được phân phối ở dưới dạng stablecoin. 

Tính năng của WOOFi

Swap

Cross-chain swap là tính năng chính của WOOFi, tính năng này cho phép người dùng swap tài sản giữa các chain với phí gas thấp (0.025%), cùng với đó là mức trượt giá cố định 1%.

Với tính năng này người dùng có thể chọn chain và token muốn swap, giao diện WOOFi sẽ hiển thị toàn bộ các thông tin như: số lượng token, phí giao dịch,…

Earn

Tính năng này có tác dụng hỗ trợ người dùng gửi tài sản vào các Vault của dự án được gọi là Supercharger Vault nhằm để kiếm lợi nhuận. 

Supercharger Vault dùng tài sản mà người dùng gửi vào để tạo ra lợi nhuận bằng 2 cách như sau: 

  • WOOFi sPMM Liquidity: Lấy 1 phần tài sản trong Vault cho các Liquidity Manager vay nhằm cung cấp thanh khoản vào WOOFi sPMM Liquidity Pool. Thông qua lay vãi người dùng sẽ nhận được lợi nhuận. 
  • Base Yield Farming: Dự án sử dụng tài sản còn lại để Farm trên các giao thức khác nhằm kiếm lợi nhuận. 
Earn là một trong những tính năng được đánh giá cao của Woofi
Earn là một trong những tính năng được đánh giá cao của Woofi

Người dùng nếu như có nhu cầu rút về giao thức sẽ tính toán để phân phối tài sản cả gốc và lợi nhuận trong vòng 1 tuần. Nếu bạn muốn nhận lại tài sản ngay tại thời điểm yêu cầu sẽ mất thêm 0.3% phí.

Xem thêm: Ransomware là gì? Tác hại và cách phòng chống mã ransomware

Stake

Hiện tính năng Stake của WOOFi có hai phiên bản là: Stake 1.0 và Stake 2.0.

  • WOOFi Stake 1.0

Dự án này được khởi chạy vào tháng 12/2021, giúp người dùng gia tăng lợi nhuận thu được bằng cách khoá WOO token để nhận về phần thưởng.

Ở phiên bản Stake 1.0, giao thức phân bổ phần thưởng stake đối với người dùng dựa trên 80% phí swap. 

Giao diện của WOOFi Stake 1.0
Giao diện của WOOFi Stake 1.0
  • WOOFi Stake 2.0

Sự nâng cấp ở phiên bản WOOFi Stake 2.0 nhờ tích hợp công nghệ cross-chain messaging của LayerZero cùng cơ chế tích điểm giúp nâng cao trải nghiệm, gia tăng lợi nhuận thu về cho người dùng. 

Công nghệ cross-chain messaging giúp bạn có thể stake WOO trên hai chain mới được hỗ trợ là Ethereum và Optimism để kiếm lợi nhuận với USDC.

Giao diện của WOOFi Stake 2.0
Giao diện của WOOFi Stake 2.0

Cơ chế Multiplier points khuyến khích người dùng thực hiện các nhiệm vụ để nhận phần thưởng. Phần thưởng sẽ được tính bằng điểm MP (multiplier points) và trả bằng USDC. Người dùng có thể thực hiện trên các hoạt động như: swap trên WOOFi, gửi tài sản vào Vaults trong tính năng Earn, bật tính năng Auto-compound.

Xem thêm: Anonymous là gì? Biệt đội hacker khét tiếng nhất thế giới

Dự án đang có kế hoạch ra mắt 2 bộ sưu tập WOOFi NFT để giúp gia tăng thêm lợi nhuận cho người dùng. 

  • Consumable NFT: Người dùng thực hiện nhiệm vụ để nhận consumable NFT và đem đi stake. NFT càng hiếm thì sẽ giúp cho giá trị NFT càng tăng.
  • Avatar NFT: giúp người dùng gia tăng lợi nhuận khi staking. 

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn hiểu được woofi là gì, cũng như những điều cơ bản cần biết về ứng dụng này. Từ đó để có thể lựa chọn sàn giao dịch sao cho phù hợp.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *