Azota là gì? Cách khắc phục lỗi azota đăng nhập không vào được

Azota là ứng dụng được nhiều giáo viên tín nhiệm với tính năng hỗ trợ chấm bài, giao bài tập hiệu quả. Nếu bạn chưa nắm rõ phần mềm azota là gì, azota giám sát như thế nào, hay cách khắc phục lỗi azota trong quá trình sử dụng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

Azota là gì?

Azota là một nền tảng ứng dụng giao, chấm bài online được ưa chuộng khi học trực tuyến. Ứng dụng phát triển để hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy như tạo đề thi, bài tập, chấm điểm nhanh chóng. Dựa trên nền tảng này, giáo viên có thể giao bài tập cho học sinh để củng cố kiến thức nhằm đạt hiệu quả cao khi học trực tuyến.

Azota là ứng dụng học trực tuyến
Azota là ứng dụng học trực tuyến

Hiện tại, azota được phát triển trên cả nhiều hệ điều hành như: Android, IOS, Windows, MAC….Ứng dụng mang đến nhiều ưu điểm nổi trội hơn các phần mềm giáo dục khác như:

  • Tiết kiệm thời gian giao bài, nộp bài: Giáo viên chỉ việc giao trực tiếp trên ứng dụng, học sinh sẽ làm bài tập và gửi lại qua ứng dụng nhanh chóng. Bên cạnh đó, azota hỗ trợ đắc lực cho giáo viên tạo các đề thi, bài tập trực tuyến ở nhiều bộ môn học. Ngoài ra, các công cụ mạnh mẽ của Azota cũng giúp cho giáo viên nhập dữ liệu bài tập dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Azota giao diện dễ sử dụng: thiết kế rất đơn giản, giao diện trực quan, chỉ cần vài thao tác đã có thể làm quen được ngay. Ngoài ra, azota cho phép người dùng có thể đồng bộ với Zalo mà không cần tốn sức tạo tài khoản mới.
  • Việc giao, nhận, làm bài tập và nhận điểm ngay khi hoàn thành giúp phụ huynh có thể theo dõi, đánh giá tổng quan về quá trình học tập của con. Giáo viên cũng có thể đánh giá, thống kê nhanh chóng để xác định được học lực của từng học sinh.

Azota giám sát gian lận như thế nào?

Có thể nói phần mềm Azota có nhiều ưu điểm; trong đó ưu điểm lớn nhất chính là tính năng chống gian lận khi thực hiện thi tự động trên ứng dụng. Việc này sẽ giúp đem đến tính công bằng cao nhất cho các bạn học sinh trong mỗi cuộc thi.

Azota có chức năng giám sát học sinh
Azota có chức năng giám sát học sinh

Khi chức năng giám sát học sinh được bật lên, hệ thống sẽ cảnh báo và ghi lại số lần học sinh thoát ra khỏi phần mềm, chuyển tab khác. Sau khi bài thi kết thúc, hệ thống sẽ hiển thị chính xác số lần học sinh thoát ra khỏi màn hình. Từ đó, giáo viên khi chấm điểm sẽ nắm được chính xác số lần mở tab mới, đóng màn hình để đánh giá những lần gian lận của học sinh.

Cách khắc phục lỗi azota đăng nhập không vào được

Trong quá trình sử dụng azota người dùng không thể tránh khỏi tình trạng azota bị lỗi. Trong đó, azota bị lỗi không vào được hay azota bị lỗi server thường được người dùng tìm kiếm. Dưới đây là cách khắc phục tình trạng này:

Azota bị lỗi Server

Sau khi kết nối với azota bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo lỗi: “Cannot connect to Proxy Server”. Nguyên nhân có thể do không kết nối được với cơ sở dữ liệu của hệ thống. Cách khắc phục lỗi này như sau:

  • Cách 1: Vô hiệu hóa máy chủ Proxy

Chọn Start → Setting → Network & Internet → Chọn Proxy ở thanh bên trái → Tại mục Manual proxy setup bật On cho Use a proxy server.

Cách vô hiệu hóa máy chủ Proxy
Cách vô hiệu hóa máy chủ Proxy
  • Cách 2: Khôi phục lại hệ thống

Nếu cách trên không hiệu quả thì sử dụng System Restore (tính năng này giúp máy có thể khôi phục về bản update gần nhất. Bạn ấn tổ hợp phím Windows + R → Gõ rstrui.exe → Chọn System Restore.

  • Cách 3: Thiết lập lại Windows

Start → Settings → Updates & Security → Recovery → Tại mục Reset This PC chọn Get Started.

Cách thiết lập lại Windows với lỗi kết nối Server
Cách thiết lập lại Windows với lỗi kết nối Server
  • Cách 4: Sử dụng Windows Registry

Bấm tổ hợp phím Windows + R → gõ Regedit→ Paste vào thanh đường dẫn đường link: HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionInternetSettings. Sau đó xóa tập tin: Migrate Proxy, Proxy Enable, Proxy Server, Proxy Override.

Xem thêm: Bảng đơn vị đo độ dài, mẹo học thuộc nhanh, đơn giản nhất

Azota đăng nhập bị lỗi không vào được

Lỗi không thể đăng nhập azota có nhiều nguyên nhân như: sai mật khẩu, tình trạng mạng kết nối không ổn định. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể kiểm tra lại mật khẩu đăng nhập của mình xem đã đúng chưa; hoặc đảm bảo thiết bị của mình đang có kết nối Internet ổn định. 

Trong trường hợp nếu mật khẩu không đúng hoặc bạn quên mật khẩu azota đăng nhập thì có thể làm theo các bước sau:

Đặt lại mật khẩu Azota mới
Đặt lại mật khẩu Azota mới
  • Truy cập trang web azota.vn → chọn Quên mật khẩu.
  • Nhập số điện thoại trên azota đăng ký trước đó → nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới 1 lần nữa → Chọn tiếp tục.
  • Thực hiện theo hướng dẫn ở mục Đổi mật khẩu mới → Chọn TIẾP TỤC cho đến khi hoàn thành.

Một số lỗi thường gặp khác trên Azota và cách khắc phục

Bên cạnh azota bị lỗi đăng nhập, lỗi không kết nối được server thì người dùng có thể sẽ gặp một số lỗi azota phổ biến; và cách xử lý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng phần mềm này.

Azota bị lỗi không được lưu lại bài tập

Đây là một trong các lỗi phổ biến khi học sinh đang làm bài tập hay thi online trên nền tảng Azota. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do mất đường truyền kết nối hay đường truyền của người dùng không được ổn định. Để khắc phục lỗi này trước khi vào ứng dụng azota làm bài tập, bạn cần đảm bảo đường mạng của mình ổn định.

Azota bị lỗi không lưu bài tập
Azota bị lỗi không lưu bài tập

Lỗi hệ thống Azota không nhận đủ bài tập được giao

Lỗi thường gặp này khi giáo viên giao cho 50 câu bài tập nhưng học sinh chỉ nhận được 30 câu. Trường hợp này do từ câu 31 nội dung đề thi bị sai cấu trúc hay trong đề có chữ “Đáp án”.

Azota bị lỗi học sinh không thấy đề thi

Nguyên nhân chính của lỗi này là do học sinh đăng nhập tài khoản không đúng hay tài khoản của học sinh trước đó chưa được giáo viên thêm vào lớp. Để khắc phục tình trạng khi bị lỗi này, bạn cần kiểm tra lại thông tin đăng nhập của mình, hay nhờ giáo viên thêm số điện thoại, tài khoản của mình vào lớp học nhé.

Xem thêm: Bảng đơn vị đo thể tích và cách đổi giữa các đơn vị đo thể tích

Azota bị lỗi hiển thị “Không tìm thấy câu hỏi”

Trong trường hợp đề thi đã được tải lên hệ thống nhưng học sinh lại không tìm thấy câu hỏi. Lỗi này xuất phát do đề thi của bạn đã bị đánh dấu (bullet) hoặc đánh số (numbering). Để khắc phục tình trạng này các thầy cô hãy xóa các phần đánh dấu trong file gốc trước khi tải đề thi lên hệ thống azota nhé.

Azota là một phần mềm học trực tuyến được đánh giá cao hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được khỏi tình trạng azota bị lỗi. Hy vọng với những chia sẻ về azota là gì, cách khắc phục lỗi azota đăng nhập giúp ích cho bạn trong công việc, cũng như học tập với Azota.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *