Flashmob là gì? Các kiểu nhảy Flashmob và ý nghĩa

Flashmob là hình thức nhảy đường phố khá phổ biến trong giới trẻ trên toàn thế giới và cũng đã du nhập vào Việt Nam khá lâu. Nếu bạn vẫn chưa biết điệu nhảy flashmob là gì, bắt nguồn từ đâu, có ý nghĩa gì thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung này qua bài viết dưới đây. 

Nhảy Flashmob là gì?

Flashmob dance là gì? Nhảy Flashmob đơn giản là một nhóm đông người người tụ tập nơi công cộng để thực hiện một hành động nhảy trong thời gian ngắn, ngay sau đó giải tán một cách nhanh chóng như chưa hề có chuyện gì xảy ra. 

Thực hiện điệu nhảy Flashmob nhằm mục đích giải trí, đôi khi cũng để thể hiện tính nghệ thuật.

Tìm hiểu khái niệm đồng diễn flashmob là gì
Tìm hiểu khái niệm đồng diễn flashmob là gì

Flashmob ngày nay rất phổ biến ở nhiều thành phố trên thế giới. Địa điểm thường được lựa chọn để nhảy Flashmob là khuôn viên trường học, phố đi bộ, một công viên có diện tích rộng lớn.

Hiện các cuộc thi nhảy flashmob diễn ra vô cùng phổ biến, thu hút sự tham gia của đông đảo giới trẻ. 

Tìm hiểu về sự ra đời của điệu nhảy Flashmob

Flashmob được biết đến lần đầu tiên năm 2003, đó là khi một biên tập viên cấp cao của Tạp chí Harper’s – Bill Wasik đã triển khai sự kiện ẩn danh Flashmob tại Manhattan, New York. 

Theo Wasik, anh chỉ muốn thử nghiệm một trào lưu xã hội để tạo nên điều gì đó mới mẻ, giống như cách của người Mỹ là luôn tìm kiếm thay đổi tích cực trong văn hóa. Điều ngạc nhiên là chính ý tưởng Flashmob dance đã lan rộng ra cả trong và ngoài nước, được nhiều người hưởng ứng.

Nhờ vậy mà flashmob trở nên khá mạnh mẽ với người Mỹ bởi dường như truyền thống về không gian công cộng tại quốc gia này đã bị mất đi. Flashmob thể hiện như một cách nhằm giúp giành lại không gian công cộng diễn ra với thời gian ngắn.

Lịch sử ra đời của những điệu nhảy flashmob 
Lịch sử ra đời của những điệu nhảy flashmob

Ý nghĩa của các điệu nhảy Flashmob ở trong cuộc sống

Nhảy Flashmob ở trong quảng cáo

Trong quảng cáo, mọi người thường dùng Flashmob để thực hiện, bởi Flashmob có tác dụng giúp hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Tại những khu vực công cộng, lượng người đến thường rất lớn, chỉ cần một nhóm nhảy Flashmob cũng đủ để mọi ánh mặt tập trung lại. 

Thực hiện nhảy Flashmob tại công viên, phố đi bộ luôn được mọi người vây quanh lại để thưởng thức. Khi đã thành công thu hút được sự chú ý của nhiều người, truyền thông sẽ đẩy quảng cáo của mình vào trong nhóm nhảy Flashmob.

Hình thức truyền thông này tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên lại đặc biệt hiệu quả, được nhiều công ty áp dụng.

Nhảy Flashmob trong sự kiện

Có thể thấy trong hầu hết các sự kiện lớn sẽ không thể thiếu được những điệu nhảy Flashmob. Chính điều này đã góp phần rất lớn tạo nên thành công trong các sự kiện. 

Ngoài việc tạo nên bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp, điệu nhảy này còn giúp những người tham gia sự kiện trở nên phấn khích và vui hơn rất nhiều.

Nhảy flashmob trong các sự kiện
Nhảy flashmob trong các sự kiện

Nhảy Flashmob gây quỹ

Hiện nay có rất nhiều chương trình nhảy Flashmob được sử dụng để gây quỹ từ thiện, cũng như tạo thêm quỹ cho các dự án lớn nhỏ. Ta có thể thấy hoạt động này vô cùng phổ biến ở nước ngoài.

Hiện tại ở Việt Nam, nhảy Flashmob gây quỹ mặc dù chưa được ứng dụng nhiều, nhưng chắc chắn trong tương lai sẽ rất phổ biến.

Xem thêm: Lòng tự tôn là gì? Ý nghĩa, biểu hiện của lòng tự tôn

Nhảy Flashmob giúp kết nối cộng đồng

Tại những khu vực công cộng thường là người từ rất nhiều nơi đến, họ cũng không hề quen biết nhau từ trước. Nhờ vậy mà việc tạo ra các điệu nhảy Flashmob cộng đồng có tác dụng giúp gắn kết mọi người với nhau hơn.

Tại những nơi cộng đồng lớn, các điệu nhảy Flashmob càng nhận được sự ủng hộ, yêu thích của mọi người. Ngay cả khi không hề quen biết nhau hay không biết nhảy thì mọi người đều muốn hòa mình vào đám đông.

Nhảy flashmob hay nhất nhằm kết nối cộng đồng
Nhảy flashmob hay nhất nhằm kết nối cộng đồng

Lý do nhảy Flashmob được yêu thích?

Flashmob là hình thức nhảy mang tính ngẫu hứng, có khả năng lôi kéo đám đông tuyệt vời. Bạn không cần phải là một vũ công chuyên nghiệp hay Dancer nhảy giỏi, thứ cần thiết trong điệu nhảy này là tinh thần hết mình, cuồng nhiệt để hòa mình vào những điệu nhảy sôi động, cuốn hút.

Flashmob có thể chỉ bắt đầu từ một nhóm nhỏ, nhưng chỉ cần một vài động tác khi nhạc nổi lên là ngay lập tức sẽ có rất nhiều bạn trẻ xung quanh bị lôi kéo vào các điệu nhảy.

Hầu hết những người xung quanh sẽ rất hào hứng, thú vị trước màn nhảy nhót tập thể lôi cuốn, thần tốc này.

Xem thêm: Đoàn kết là gì? Ý nghĩa, biểu hiện, dẫn chứng về tinh thần đoàn kết

Lợi ích của nhảy Flashmob

Thực tế cho thấy việc nhảy Flashmob giúp mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể như: 

  • Giúp nâng cao sức khỏe để cơ thể thêm dẻo dai, linh hoạt. Các động tác liên tục giúp bạn hoạt động, đốt cháy mỡ thừa, nhờ đó cơ thể cũng săn chắc hơn. 
  • Tinh thần được thoải mái, vui vẻ: Việc bạn tập trung vào điệu nhảy hay bắt chước động tác theo vũ công giúp bạn không còn cảm giác lo lắng, mệt mỏi vì những điều phiền não nữa.
  • Tăng tính gắn kết cho tập thể, giúp mọi người có cơ hội trò chuyện, làm quen, giao lưu với nhau khi tập luyện bài nhảy. 
  • Tạo không khí vui vẻ, hào hứng khi tập nhảy cộng đồng. 
  • Tăng sự tự tin khi, bạn có thể thoải mái nhảy mà không cần phải lo lắng hay bị so sánh việc mình có nhảy đẹp hay không.
  • Tăng khả năng sáng tạo bởi những màn nhảy Flashmob mang tính ngẫu hứng, hoàn toàn không có kịch bản cụ thể. Vì thế mà người nhảy có thể sáng tạo các động tác mới để phù hợp với bài nhảy.

Qua những thông tin mà chúng tôi mang đến trên đây đã giúp bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi flashmob là gì, cũng như ý nghĩa và lợi ích của điệu nhảy này mang lại. Qua đó, giúp mang đến một đời sống tinh thần phong phú hơn.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *