Feb là tháng mấy? Cách sử dụng và ví dụ về February trong câu

Trong tiếng anh Feb là tháng mấy là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để giải đáp cho băn khoăn này mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây!

Tháng Feb là tháng mấy trong tiếng anh?

Feb hay February là tháng mấy? Feb là từ được viết tắt bởi February có nghĩa là tháng 2 ở trong tiếng Anh. Từ viết tắt Feb thường được dùng phổ biến đối với cả trong giao tiếp và văn bản.

Feb hay February nhằm để nói về tháng 2 trong năm
Feb hay February nhằm để nói về tháng 2 trong năm

Ví dụ: 

 • It was a cold Feb morning. (Tạm dịch: Đó là một buổi sáng tháng 2 lạnh giá)
 • The meeting is on Feb tenth. (Tạm dịch: Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 10/2)

Ý nghĩa của tháng February

February là từ được bắt nguồn từ tiếng Latinh là Februarius. Theo ghi chép từ các tài liệu cổ, Februarius có gốc từ Februum – thứ được dùng trong các nghi lễ tẩy uế xưa, thường diễn ra vào ngày 15/2 hàng năm. 

Người ta suy đoán vì tượng trưng cho cái ác, xấu xa, vì thế mà 2 có ít ngày hơn, chỉ 28 hoặc 29 ngày trong tháng.

Hướng dẫn cách viết tháng Feb trong tiếng Anh

Viết ngày tháng theo Anh – Anh: Theo cách viết này thì ngày sẽ luôn viết trước tháng, số thứ tự sẽ viết vào phía sau ngày (ví dụ: st, th…) có thể có hoặc không. Dấu phẩy có thể đặt trước năm (year), tuy nhiên đây là cách dùng không phổ biến. Về giới từ of trước tháng có thể có hoặc không.

Hướng dẫn cách viết tháng Feb trong tiếng Anh
Hướng dẫn cách viết tháng Feb trong tiếng Anh

Ví dụ: 6 Feb 2020 hay 6th of February, 2023

Cách viết ngày tháng theo Anh – Mỹ: Tháng luôn viết trước ngày, đi kèm với đó là mạo từ được đứng ở đằng trước ngày. Dấu phẩy được đặt ở trước năm.

Ví dụ: February (the) 19(th), 2023 hay February 19, 2023.

Xem thêm: Jul là tháng mấy? Cách đọc, cách sử dụng July trong câu

Cách dùng giới từ khi viết về tháng Feb

Việc dùng giới từ luôn là một thử thách dành cho người học tiếng Anh bởi vì có quá nhiều quy tắc cũng như cách dùng thay đổi liên tục. Nếu như chỉ nói về tháng sẽ sử dụng giới từ “in” (in February). Còn nếu nói về ngày tháng thì sẽ cần phải sử dụng giới từ “on” (on 5th February).

Bạn cần ghi nhớ những quy tắc như sau:

 • Giờ đi với giới từ at
 • Ngày đi với giới từ on
 • Tháng/năm đi với giới từ in. 

Ví dụ: In February, I will bring it to you. (Tạm dịch: Vào tháng 2, tôi sẽ mang đến cho cậu)

 • Ngày + tháng sẽ được đi với giới từ on.

Ví dụ: Our grandmother’s birthday is on February 23th. (Tạm dịch: Sinh nhật của bà tôi vào 23 tháng 2)

 • Ngày + tháng + năm sẽ được đi cùng với giới từ on.

Ví dụ: On 16th February 1991, a legend in football was born. (Tạm dịch: Ngày 16/2/1991, một huyền thoại bóng đá được sinh ra).

Xem thêm: Aug là tháng mấy? Ý nghĩa và các ngày lễ trong tháng này

Các ngày lễ diễn ra trong tháng 2

Trong tháng 2 có rất nhiều ngày lễ diễn ra trên thế giới và tại Việt Nam, phải kể đến như: 

 • Ngày 3/2 – Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam: Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là kết quả của quá trình chuẩn bị về tư tưởng chính trị, tổ chức. Thắng lợi này càng làm tăng thêm phần tự hào, trung thành tư tưởng đường lối của Đảng và của Bác Hồ vĩ đại. 
 • Ngày 14/2 – Lễ Tình nhân (Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day): Đây là ngày lễ lớn trong tháng 2 được tổ chức hằng năm tại Bắc Mỹ và châu Âu. Hiện nay, ngày lễ này ngày càng phổ biến hơn trên nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm cả Việt Nam.
Ngày lễ tình nhân diễn ra vào tháng 2 trong năm
Ngày lễ tình nhân diễn ra vào tháng 2 trong năm
 • Ngày 4/2 – Ngày thế giới phòng chống Ung thư – World Cancer Day: Đây sự kiện được các quốc gia trong Hội nghị thượng đỉnh thế giới tổ chức vào năm 2000 tại Paris. Sự kiện nhằm giúp nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bệnh Ung thư để mọi người tự phòng bệnh, phát hiện bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.
 • Ngày 12/12 – Ngày Quốc tế chống sử dụng Binh sĩ Trẻ em (International Day against the Use of Child Soldiers): Đây là ngày kỷ niệm dịp gửi lời thỉnh cầu đến các vị lãnh đạo chính trị, các tổ chức toàn cầu chống lại hành vi trưng dụng trẻ em để tham gia vào các cuộc xung đột.
 • Ngày 21/2L – Ngày tiếng mẹ đẻ quốc tế (International Mother Language Day): Đây là ngày đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thúc đẩy đối thoại liên văn hóa, tăng cường hợp tác giữa các dân tộc và các nước.
 • Ngày 27/2 – Ngày thầy thuốc Việt Nam: Nhằm tôn vinh những người làm trong ngành Y tế.

Xem thêm: Sep là tháng mấy? Cách đọc và ý nghĩa của tháng Sep

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi Feb là tháng mấy cũng như những thông tin liên quan đến tháng này. Từ đó giúp việc ghi nhớ và sử dụng tháng Feb trong tiếng anh tốt và hiệu quả hơn.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *