Đi cảnh là gì? Đi cảnh game và đi cảnh của dân bay như thế nào?

Đối với những bạn thường hay chơi game thì có lẽ đã không quá xa lạ gì với thuật ngữ đi cảnh là gì. Tuy nhiên với những người “ngoại đạo” thì chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng khó hiểu với cụm từ này. Cụ thể những ý nghĩa của cụm từ đi cảnh như thế nào mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây! 

Đi cảnh là gì?

Game đi cảnh là gì?

Đi cảnh là tên của một thuật ngữ dùng trong game nhằm miêu tả việc du chuyển qua các cảnh, các màn khác nhau ở trong trò chơi mà không bị gặp rào cản hay thất bại. Ở trong một game đi cảnh, người chơi sẽ cần phải hoàn thành các nhiệm vụ, đối đầu với nhiều thử thách, đối thủ để tiến đến những cảnh tiếp theo trong trò chơi. 

Việc đi cảnh đòi hỏi người chơi cần phải có kỹ năng di chuyển, cũng như thực hiện những động tác khó, phức tạp để vượt qua được rào cản. Mục đích cốt lõi của game đi cảnh là người chơi cần phải điều khiển nhân vật trong game vượt qua các chướng ngại vật.

Đi cảnh là thuật ngữ dùng trong game
Đi cảnh là thuật ngữ dùng trong game

Chúng ta có thể thấy game đi cảnh nhiều trên hệ máy console, tuy nhiên từ khi game bắn súng ra đời khiến cho thị trường game đi cảnh có phần giảm sút, nhưng đây hiện vẫn là loại game có lượng fan trung thành cao.

Lên đồ đi cảnh là gì?

Lên đồ đi cảnh là thuật ngữ dùng trong trò phiêu lưu nhằm để chỉ bộ trang bị hay trang phục mà người chơi dùng để vượt qua các thử thách trong game. Đồ đi cảnh sẽ bao gồm những vật phẩm hỗ trợ như dao, vũ khí, thuốc nổ, bật nhảy cao,… hay những trang phục đặc biệt để giúp cho người chơi tránh được các rủi ro, cũng như các điều kiện khắc nghiệt trong game.

Lên đồ đi cảnh
Lên đồ đi cảnh

Chọn đồ đi cảnh như thế nào sao cho phù hợp là điều đặc biệt quan trọng, giúp người chơi vượt qua được các chướng ngại vật trong game hiệu quả. Bên cạnh đó việc nâng cấp và đổi đồ đi cảnh còn giúp người chơi nâng cao kỹ năng, cũng như giúp tăng cường sức mạnh ở trong game.

Xem thêm: Woofi là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A-Z về ứng dụng Woofi

Đi cảnh của dân bay là gì?

Đi cảnh ngoài ý nghĩa là trò chơi như đã nói ở trên thì chúng còn là từ lóng nhằm để biểu hiện phê ma túy của dân bay lắc. Ma túy là chất kích thích gây ra cảm giác hưng phấn, dễ chịu cho người sử dụng. Sau khi dùng ma túy con nghiện sẽ rơi vào trạng thái “phê pha” có những biểu hiện như: 

  • Cảm thấy khoan khái, hưng phấn
  • Xuất hiện ảo giác và những hành vi không bình thường, thậm chí gây hại cho bản thân và mọi người xung quanh
  • Mắt đỏ và ướt át
  • Buồn ngủ,… 
Đi cảnh của dân bay có nghĩa là biểu hiện phê ma túy
Đi cảnh của dân bay có nghĩa là biểu hiện phê ma túy

Ma túy sẽ hủy hoại người sử dụng cả về thể xác lẫn tinh thần, khiến nạn nhân rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng, có thể luôn mệt mỏi, lờ đờ, sức khỏe giảm sút rõ rệt, mất khả năng kiểm soát hành vi, dễ vi phạm pháp luật,… 

Đặc điểm cơ bản nhất của game nhập vai đi cảnh

Game nhập vai đi cảnh sở hữu lối chơi điều khiển nhân vật trong môi trường với địa hình khó khăn. Chúng yêu cầu người chơi cần phải vượt qua rất nhiều đối thủ trong game, tránh được các chướng ngại vật để giành chiến thắng. Đồng thời cần áp dụng lối chơi theo phong cách năng động, thách thức khả năng phản xạ, cùng với sự khéo léo của người chơi. 

Những đặc điểm cơ bản của game nhập vai đi cảnh
Những đặc điểm cơ bản của game nhập vai đi cảnh

Những chuyển động phổ biến ở trong game đi cảnh thông thường sẽ là đi bộ, chạy, nhảy, leo trèo, tấn công. Mỗi game thường có các sáng tạo khác nhau, nhưng nhìn chung thì tất cả các game này thường có môi trường yêu cầu các nhân vật phải nhảy qua. Quỹ đạo của bước nhảy sẽ không bị thay đổi trong mọi tình huống, người chơi cần chú ý đến thời gian trong game, cùng các yếu tố có thể gây mất mạng khi chơi game.

Phần lớn game đi cảnh sẽ tăng dần cấp độ khó, tại những màn chơi khó người chơi cần vận dụng, kết hợp tất cả các kỹ năng để tiêu diệt được kẻ thù.

Các dạng game đi cảnh hot nhất hiện nay

Puzzle-platform game

Đây là game đi cảnh có nhiều loại và Puzzle-platform game là game dùng cấu trúc giải đố và xếp hình để giúp người chơi hoàn thành các cấp độ. Trong đó The Lost Vikings là trò chơi phổ biến đối với thể loại này. Game có ba nhân vật mà người chơi có thể chuyển đổi, khả năng của mỗi nhân vật sẽ có sự khác nhau. Đồng thời cả 3 sẽ cùng phối hợp nhằm giúp hoàn thành các mục tiêu ở trong cùng cấp độ.

Puzzle-platform game là trò chơi đi cảnh được nhiều người yêu thích
Puzzle-platform game là trò chơi đi cảnh được nhiều người yêu thích

Xem thêm: AKA là gì? Aka nghĩa là gì trong game và trên facebook

Run-and-gun platform game

Những trò chơi bắn súng và chạy có màn hình cuộn bên là nỗ lực nhằm để két hợp với game đi cảnh với bắn súng. Đặc trưng của game này là việc nhảy cần đảm bảo chính xác, tập trung vào việc bắn súng đa hướng.

Thể loại game này thường không dễ với diễn biến trò chơi thường theo hướng đi lên. Đây cũng là một trong những tựa game đi cảnh đình đám từng thu hút nhiều người chơi tham gia. 

Cinematic platform game

Đây là phần nhỏ của game đi cảnh, được phân biệt với những loại khác ở yếu tố hiện thực và nghệ thuật. Trò chơi này được tập trung vào việc dịch chuyển linh hoạt, giống như thật. Vì thế nên những game này các nhân vật sẽ dễ bị tổn thương, có thể chết do một cuộc tấn công của kẻ thù hoặc nguyên nhân là do rơi xuống vực sâu.

Cinematic platform game
Cinematic platform game

Comical action game/Single Screen Platformer

Đặc điểm của trò chơi này là màn hình đơn, đòi hỏi cần phải có sự phối hợp của 2 người chơi. Cấp độ sẽ được hoàn thành nếu như các kẻ thù trên màn hình đã bị đánh bại. Người chơi sẽ được nhận thưởng dưới dạng vật phẩm hay trái cây.

Đây cũng là một trong những game đi cảnh đặc biệt được nhiều người yêu thích và tham gia hiện nay.

Platform-adventure game

Đây là trò chơi có sự kết hợp của yếu tố phiêu lưu hành động, yếu tố này bao gồm khả năng khám phá một khu vực tự do để tiến được vào các khu vực mới mở bằng cách đạt được các kỹ năng mới hay sử dụng các vật phẩm đặc biệt.

Đây cũng là game đi cảnh khá thú vị và hấp dẫn để bạn thử tham gia. 

Platform-adventure game
Platform-adventure game

Runner games

Trò chơi này có nhân vật gần như luôn di chuyển theo một hướng cố định trong suốt cấp độ. Thay vì tập trung vào việc nhảy thì chúng lại tập trung nhiều hơn vào phản xạ nhanh khi chướng ngại vật xuất hiện ở trên màn hình. 

Nhân vật người chơi sẽ liên tục di chuyển về phía trước với tốc độ không thể kiểm soát. Người chơi có thể thực hiện các hành động như nhảy, né tránh chướng ngại vật. Một số Runner games thách thức người chơi có thể tiến xa nhất mà không bị mắc lỗi, tuy nhiên người chơi phải kiểm soát được tốc độ của nhân vật và các hành động khác nhằm tránh các chướng ngại vật.

Những chia sẻ mà chúng tôi mang đến trong bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có thể hiểu được đi cảnh là gì trong các ý nghĩa cụ thể trong từng trường hợp. Từ đó để có thể hiểu và sử dụng sao cho đúng nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy chúng hữu ích nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *