Chững chạc là gì? Biểu hiện của người chững chạc

Chững chạc là cụm từ được dùng để miêu tả một đặc điểm tính cách của một người đàn ông. Vậy như thế nào là chững chạc là gì? Đặc điểm của một người chững chạc là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây của chúng tôi! 

Chững chạc nghĩa là gì?

Cụm từ “chững chạc” trong từ điển tiếng Việt là một tính từ nhằm để biểu lộ đặc điểm tính cách của con người. Chững chạc nhằm để chỉ những người có nét tính cách, tâm lý vững vàng, chín chắn, tự tin, đường hoàng, trưởng thành,… trong mọi lời nói, hành động, cũng như việc làm của họ.

Chững chạc là sự trưởng thành, vững vàng cả trong suy nghĩ và hành động 
Chững chạc là sự trưởng thành, vững vàng cả trong suy nghĩ và hành động

Người Việt thường dùng từ chững chạc để nhằm đánh giá một người biết cách ứng xử đúng mực, tự tin, cũng như biết tâm lý của người khác. Chúng ta có thể quan sát, cũng như đánh giá một người chững chạc hay không qua hành vi, cử chỉ, lời nói, việc làm của họ. Có thể thấy chững chạc là một đứng tính, tính cách tốt khiến ai cũng quý mến, tôn trọng.

Đồng nghĩa với chững chạc là chín chắn, trưởng thành, vững chắc.

Người đàn ông chững chạc là gì?

Người đàn ông chững chạc là người thường có sự trưởng thành, kiên nhẫn nhất định. Họ có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách một cách tỉnh táo và vô cùng bình tĩnh.

Người đàn ông chững chạc có được sự tự tin về năng lực, cũng như bản thân của mình, điều này được thể hiện ở chỗ họ không bị áp lực bởi sự đánh giá từ người khác.

Người đàn ông chững chạc luôn biết cách ứng xử, giao tiếp
Người đàn ông chững chạc luôn biết cách ứng xử, giao tiếp

Người đàn ông chững chạc ở độ tuổi nào cũng có những cách hành xử, hành động cân nhắc cẩn thận, được suy nghĩ kỹ lưỡng. Họ luôn trung thực với bản thân, không bồng bột để làm vừa lòng ai đó. 

Những người chững chạc cũng biết cách để quan tâm tới người khác đúng mực, họ biết cách để có thể đưa ra được lời khuyên phù hợp, giúp giải quyết mọi xung đột thấu đáo.

Những người đàn ông chững chạc luôn tạo được sự tin tưởng, quý trọng từ phía những người đối diện. Những khi làm việc với những người này bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Xem thêm: Trưởng thành là gì? Biểu hiện của sự trưởng thành

Biểu hiện của một người đàn ông chững chạc là gì?

Là một người uy tín, luôn giữ lời hứa

Những người đàn ông chững chạc, trưởng thành luôn rất thận trọng trong mọi lời nói của mình. Mỗi khi họ đưa ra lời hứa có nghĩa là họ đưa ra các cam kết và đảm bảo sẽ thực hiện nó bằng mọi giá.

Một người đàn ông giữ chữ tín sẽ được tôn trọng và đánh giá cao, bởi điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp, cũng như các mối quan hệ xung quanh.

Luôn giữ lời hứa là biểu hiện cho thấy một người đàn ông chững chạc 
Luôn giữ lời hứa là biểu hiện cho thấy một người đàn ông chững chạc

Tuy nhiên, bạn phải cẩn trọng với những người đàn ông hay nói những lời ngọt ngào trước khi suy nghĩ. Bởi những điều mà họ nói thường không thực hiện được và dễ dàng quên đi. Người đàn ông chững chạc và trưởng thành họ không phải là những người thích khoe khoang hay tỏ ra mạnh mẽ, họ không hướng cho có, mà thường nói được làm được.

Là người thích sống thực tế

Hầu hết những người đàn ông chững chạc thường sống rất thực tế, họ cũng thích những điều thực tế. Những người đàn ông này họ không có tâm lý bay bổng, bốc đồng, hay làm những điều gì mà vượt quá khả năng của mình. 

Vì có thái độ sống biết suy nghĩ, trưởng thành vì thế họ không thích những điều viển vông, phiêu lưu, mạo hiểm. Họ cũng là người vô cùng trách nhiệm với gia đình, bản thân và sống thực tiễn.

Những người đàn ông chững chạc sống rất có trách nhiệm

Nếu như bạn thấy 1 người đàn ông hay kêu ca, phàn nàn về mọi thứ, thường hay đổ lỗi cho người khác và mọi thứ xung quanh, làm việc gì cũng không đến nơi đến chốn, hơi khó khăn là nản chí,.. thì đây là mẫu người đàn ông chưa trưởng thành và chưa có trách nhiệm.

Sống có trách nhiệm là nét tính cách dễ nhận thấy ở người chững chạc
Sống có trách nhiệm là nét tính cách dễ nhận thấy ở người chững chạc

Một người đàn ông chững chạc, chín chắn là người luôn đánh giá được hành động của mình. Họ sống và làm việc có trách nhiệm, không kêu ca, phàn nàn hay đổ lỗi cho người khác hay đưa ra những lý do để biện minh.

Nếu là người đàn ông chững chạc thì anh ta sẽ không bao giờ than phiền hay đổ lỗi cho bất kỳ ai nếu như gặp sự cố, thay vào đó anh ta sẽ dùng cảm nhận lỗi và nỗ lực cải thiện, sửa chữa.

Xem thêm: Tự luyến là gì? Tự khen mình đẹp là bệnh gì? Biểu hiện

Luôn có mục tiêu sống rõ ràng

Người đàn ông chững chạc luôn có tiềm năng để thực hiện, cũng như theo đuổi các kế hoạch và hoàn thành chúng. Anh ta luôn đảm bảo hoàn thành được trách nhiệm của mình với gia đình và công việc. Bên cạnh đó luôn tìm cách để theo đuổi và thực hiện các mục tiêu trong cả ngắn hạn và dài hạn. 

Những người đàn ông chững chạc cũng luôn biết suy tính cho tương lai, họ cam kết có thể đảm bảo được cuộc sống, tương lai cho mình mà không cần phải dựa dẫm vào bất cứ ai.

Người chững chạc luôn sống có mục tiêu rõ ràng
Người chững chạc luôn sống có mục tiêu rõ ràng

Xem thêm: Mục tiêu là gì? Cách xác định và hoàn thành mục tiêu hiệu quả

Biết đồng cảm, sẻ chia

Những người đàn ông chững chạc họ thường đã trải qua nhiều khó khăn, thất bại. Cho nên, họ không thích dùng những lời tán tỉnh trống rỗng khi hẹn hò, thay vào đó họ sẽ mang lại cho bạn sự đồng cảm, được tôn trọng và chia sẻ.

Cách ứng xử của họ trong những mối quan hệ, công việc ngày càng trưởng thành hơn. Khi bên cạnh họ bạn sẽ có thể học hỏi được từ cuộc sống của một người đàn ông trưởng thành những điều giá trị. 

Nếu như bạn yêu một người đàn ông chững chạc, bạn sẽ trưởng thành, chín chắn hơn, có thể giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Mang đến cảm giác an toàn cho người khác

Nếu bạn làm việc hay hợp tác với người đàn ông chững chạc thì bạn sẽ cảm thấy an tâm và an toàn hơn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc đánh ghen hay bị anh ấy làm tổn thương. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ có thể cảm nhận được sự chân thành, cũng như trách nhiệm của anh ấy đối với bạn và cả gia đình của bạn.

Như vậy chúng ta đã có thể hiểu được chững chạc là gì, cũng như đặc điểm của của một người đàn ông chững chạc là như thế nào. Hy vọng chúng sẽ hữu ích để giúp cho các bạn nữ có thể tìm được hình mẫu lý tưởng của mình nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *