5 cách bắt chuyện với crush tự nhiên mà không bị phớt lờ

Bạn đang “cảm nắng“ ai đó nhưng lại không biết làm thế nào để tiếp cận đối phương mà không bị phớt lờ? Vậy thì hãy tham khảo những cách bắt chuyện với crush khéo léo nhất sau đây để có thể tạo được ấn tượng với người ấy.

5 cách bắt chuyện với crush không bị nhạt

Chia sẻ ngay cả những điều nhỏ về bản thân

Việc chúng ta biết cách chia sẻ, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất thì đó vẫn là “gia vị” giúp tăng thêm bầu không khí thoải mái cho cuộc nói chuyện. Hãy mạnh dạn và nói bất kỳ điều gì mà bạn nghĩ tới, cho dù bạn còn khá ấp úng với những câu từ không được mượt mà, trôi chảy. Bởi vì đối phương sẽ có thể nhận ra được sự cố gắng của bạn trong việc duy trì cuộc trò chuyện. 

Chia sẻ về bản thân của mình
Chia sẻ về bản thân của mình

Đưa ra những câu hỏi phù hợp

Việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn có thêm thông tin để hiểu hơn về đối phương, đồng thời cũng giúp cho crush cảm thấy thoải mái mỗi khi chia sẻ những câu chuyện về bản thân. 

Bạn có thể hỏi về quê quán, nghề nghiệp hay tuổi tác,… đây là những câu hỏi xã giao bạn có thể áp dụng. Nhưng hãy nhớ không nên hỏi quá nhiều sẽ khiến đối phương cảm thấy như bị tra khảo. Thay vào đó nên hỏi những câu hỏi mở liên quan đến những câu trả lời mà người ấy đã nói trước đó.

Bạn cần chú ý trong quá trình trò chuyện, ngôn ngữ thường chỉ đóng góp một phần nhỏ trong thành công của một buổi trò chuyện, chủ yếu thường là các yếu tố phi ngôn ngữ như: cử chỉ, giọng nói, ánh mắt, nụ cười,.. cần biểu đạt như thế nào để đối phương cảm thấy ấn tượng. 

Bắt chuyện với chủ đề ăn uống

Ăn uống luôn được xem là một trong những chủ đề nói chuyện với crush được nhiều bạn áp dụng. Nếu cả 2 đang cùng ăn bạn có thể hỏi người ấy về món ăn đang thưởng thức. Hoặc cũng có thể chia sẻ cho nhau về cách nấu ăn,…

Dùng chủ đề ăn uống để bắt chuyện
Dùng chủ đề ăn uống để bắt chuyện

Thức tế chủ đề về nấu ăn có rất nhiều thứ để nói bạn, bạn có thể tùy vào từng trường hợp cụ thể để có thể dẫn dắt câu chuyện sao cho hài hòa nhất.

Lắng nghe để đặt câu hỏi dành cho đối phương 

Không phải chủ đề nào chúng ta cũng có nhiều hiểu biết, vì thế bạn nên đặt thêm nhiều câu hỏi cho đối phương và tập trung lắng nghe. Việc lắng nghe mặc dù đơn giản, nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

Biết cách lắng nghe cho thấy bạn là người luôn quan tâm và tập trung để lắng nghe những điều người ấy nói. Nhờ đó mà họ sẽ có hứng thú để tiếp tục chia sẻ câu chuyện với bạn.

Xem thêm: Cap thả thính sang chảnh – stt thả thính ngọt ngào, dễ thương

Biết giao tiếp bằng ánh mắt

Biết lắng nghe không phải là chỉ ngồi yên để nghe người ấy nói, bởi nếu làm vậy sẽ khiến cho đối phương khó chịu, từ đó khiến cho cuộc trò chuyện nhanh chóng đi vào “ngõ cụt”. 

Giao tiếp bằng ánh mắt rất quan trọng giúp bạn tạo được ấn tượng
Giao tiếp bằng ánh mắt rất quan trọng giúp bạn tạo được ấn tượng

Vì thế, cùng với việc lắng nghe bạn cần có những cử chỉ, ánh mắt và đặt câu hỏi với người nói. Điều này cho thấy bạn ghi nhớ và thực sự muốn lắng nghe những chia sẻ của đối phương.

Cách bắt chuyện với crush qua mạng facebook

Hỏi về đam mê, sở thích

Trước hết bạn nên “thăm dò” trước về đam mê, sở thích của người ấy qua những bài post đã đăng trên mạng xã hội. Ví dụ, nếu như crush của bạn thích đọc sách thì bạn nên thảo luận về những quyển mà người ấy thích. Sau đó rủ họ đi cà phê sách, phố sách,… nếu có cơ hội.

Giúp đỡ crush mỗi khi cần

Việc bắt đầu mối quan hệ bằng cách hỏi bài hay hướng dẫn “người ấy” trong việc học, việc làm là biện pháp cực kỳ hiệu quả. Sự nhiệt tình giúp đỡ nhau sẽ giúp cả 2 phát triển cả trong công việc lẫn tình cảm.

Giúp đỡ người ấy khi cần
Giúp đỡ người ấy khi cần

Rep story đối phương

Đây là cách phổ biến được nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay, có thể thấy đã có rất nhiều chuyện tình bắt đầu từ việc rep story. Vì thế, không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua một cách hay ho này để có cơ hội được nói chuyện với crush.

Bạn nên chú ý rep những story phù hợp để tránh làm phiền mà vẫn gây thương nhớ cho người ấy. Lưu ý cũng không nên rep những câu quá nhạt nhẽo, hời hợt, mà bạn nên đặt câu hỏi nào đó liên quan đến những gì mà đối phương chia sẻ.

Giả vờ nhắn nhầm cho crush

Bạn hãy nghĩ ra một tình huống nhắn tin nhầm cho người ấy. Để thực hiện thành công kiểu bắt chuyện này bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một kịch bản hoàn hảo để không để cho cuộc trò chuyện bị rơi vào bế tắc.

Cách bắt chuyện với crush qua messenger hiệu quả
Cách bắt chuyện với crush qua messenger hiệu quả

Mặc dù đây là cách làm quen không mới nhưng hiệu quả vẫn rất đáng để bạn thử đấy.

Xem thêm: Nà ní nghĩa là gì? Nà ní là gì trong tiếng Nhật và tiếng Trung

Cách bắt chuyện với crush khi đã quen biết

Mở đầu bằng một lời khen

Ai cũng muốn nhận được lời khen, đây là cách dễ dàng để kết nối với crush đã quen biết, bạn có thể khen ngợi hay bình luận về trang phục của người ấy.

Việc khen ngợi là cách bắt chuyện dễ dàng, giúp bạn có thể chiếm lấy cảm tình của đối phương. Đừng quên luôn mỉm cười và chào người ấy mỗi khi gặp mặt để tăng sự liên kết giữa hai bên.

Nhờ những việc nhỏ

Hỏi mượn bài, bút hay mượn đồ vật nào đó cũng là cách dễ dàng để bạn bắt chuyện với đối phương. Bởi người mà bạn nhờ rất có khả năng sẽ có ấn tượng với bạn, từ đó giúp hình thành nên sự kết nối với bạn.

Cách bắt chuyện với crush cùng lớp bằng cách nhờ những việc nhỏ
Cách bắt chuyện với crush cùng lớp bằng cách nhờ những việc nhỏ

Tuy nhiên, việc bạn liên tục nhờ vả sẽ gây ra phiền phức cho người khác, vì thế không nên áp dụng quá thường xuyên nhé.

Rủ đối phương đi học hoặc làm việc chung

Trước một kỳ thi hay dự án nào đó, bạn hãy hỏi người ấy xem họ có muốn học hay làm việc chung không. Đây là cách bắt chuyện với crush khá đơn giản, nhưng lại giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.

Duy trì việc dùng mắt để giao tiếp

Việc giao tiếp bằng ánh mắt cực quan trọng, việc bạn chăm chú lắng nghe đối phương nói bằng ánh mắt trìu mến chắc chắn sẽ tạo dấu ấn mạnh mẽ cho người ấy. 

Cách tạo cuộc nói chuyện với crush chưa quen

Chia sẻ thông tin cá nhân

Nếu là crush chưa quen biết, thì việc chia sẻ những điều về bản thân mình là việc làm cần thiết để tránh xảy ra khoảnh khắc cả hai đều bối rối. Vì thế việc tìm hiểu về nhau là điều đầu tiên bạn cần làm để có thể hiểu hơn về crush của mình.

Việc chia sẻ những thông tin với nhau là rất cần thiết với crush chưa quen
Việc chia sẻ những thông tin với nhau là rất cần thiết với crush chưa quen

Hỏi câu hỏi mở

Để bắt chuyện với crush mà bạn lại toàn đặt những câu hỏi có câu trả lời là “có” hoặc “không” sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên chóng vánh. Bạn nên đặt những câu hỏi mà có nhiều cách trả lời nhằm để gợi mở cuộc trò chuyện.

Ví dụ thay vì hỏi: “Em ăn cơm chưa?” thì bạn nên hỏi là: “Bữa cơm của em hôm nay có món gì ngon không, kể cho anh nghe với?

Cách duy trì cuộc trò chuyện nếu 2 người không có điểm chung?

Đa phần, khi gặp crush nhiều người sẽ luôn lo lắng không biết nên bắt chuyện như thế nào, nói chuyện ra sao cho phù hợp. Điều này là do xuất phát từ việc hai người không có điểm chung. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không nên áp dụng phương pháp “im lặng là vàng”, bởi nếu như không nói thì làm sao bạn có thể bắt đầu được một mối quan hệ mới được phải không?

Cách giúp duy trì cuộc trò chuyện với 2 người khi không có điểm chung
Cách giúp duy trì cuộc trò chuyện với 2 người khi không có điểm chung

Không phải có sự tương tác tốt, hay có khiếu hài hước, ăn nói duyên dáng mới khiến cho cuộc trò chuyện trở nên ý nghĩa. Bạn không nên quá áp lực và suy nghĩ nhiều về những điều mà mình sắp nói đúng hay không, đơn giản chỉ cần nói điều mà bạn nghĩ, hãy sống thật với chính mình. Chỉ cần những điều đơn giản như vậy là bạn cũng sẽ có thể tạo được dấu ấn đối với người ấy.

Trên đây là những gợi ý về cách bắt chuyện với crush hiệu quả nhất. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *