Bồn chồn là gì? Giải mã bồn chồn trong người là điềm gì?

Bồn chồn, lo lắng là cảm xúc thường gặp trong cuộc sống của con người. Về mặt tâm linh thì cảm xúc này lại có ý nghĩa đặc biệt to lớn. Cùng tìm hiểu bồn chồn là gì, cũng như giải mã những bí ẩn khi trong người cảm thấy bồn chồn trong bài viết sau.

Bồn chồn nghĩa là gì?

Bồn chồn là cảm giác của cơ thể cho thấy sự bất an, sự bồn chồn thường đi kèm với tình trạng khó thở, tim đập nhanh cùng nhiều triệu chứng khác liên quan. Cảm giác bồn chồn lo lắng khó thở thường xuất hiện khi chúng ta sắp bước vào sự kiện quan trọng nào đó như: Thi cử, gặp người lạ, đến môi trường mới,… 

Bồn chồn là cảm giác bất an, đi cùng với tình trạng tim đập nhanh
Bồn chồn là cảm giác bất an, đi cùng với tình trạng tim đập nhanh

Còn theo tâm linh thì cảm giác bồn chồn, lo lắng nhằm để bảo hiệu về những việc sắp xảy ra và đó thường là những điều không may mắn. Vì thế cảm giác này khiến cho người ta cảm thấy lo lắng, bất an.

Trong người bồn chồn lo lắng điềm gì?

Theo phong thủy thì bồn chồn, lo lắng là điềm báo cho những điều không may mắn sắp tới. Cụ thể sự việc đó là gì sẽ được phụ thuộc vào từng khung giờ xuất hiện cảm giác này. Cụ thể như sau: 

 • Từ 1 – 3 giờ sáng: Đây là thời gian mà mọi người thường đang ngủ say, vì thế nếu như bạn cảm thấy bồn chồn trong người thì cần đặc biệt chú ý. Đây có thể là điềm báo sắp xảy ra những chuyện xui rủi, ngoài tầm kiểm soát. Nhưng nếu như đang làm việc trong khung giờ này mà có cảm giác hồi hộp, bồn chồn có thể là sắp có những ý tưởng, sáng kiến mới trong công việc.
Điềm báo khi cảm thấy bồn chồn, bất an
Điềm báo khi cảm thấy bồn chồn, bất an
 • Thời gian từ 3 – 5 giờ sáng: Thời gian này sắp sáng vì thế nên có cảm giác hồi hộp, bồn chồn thì có thể là điềm báo tốt, có thể bạn sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống. Có thể được ai đó giúp đỡ hoặc đãi ăn uống miễn phí.
 • Thời gian từ 5 – 9 giờ sáng: Đây là khoảng thời gian nhằm báo hiệu điềm may đến với mọi người. Cảm giác bồn chồn khi này cho thấy bạn sắp có tài lộc, gặp được người mình muốn, công việc cũng thuận lợi hơn.
 • Từ 9 đến 13 giờ trưa: Nếu cảm giác bồn chồn xuất hiện trong khung giờ này không phải là điềm báo xấu. Cảm giác này cho thấy bạn sẽ gặp thuận lợi trong chuyện tình cảm, công việc gặp được quý nhân, tiền bạc cũng nhiều hơn.
 • Thời gian từ 13 giờ – 17 giờ: Thực tế cảm giác hồi hộp ở khung giờ này là điềm báo tốt. Theo đó, bạn sẽ gặp được người thân, người mà mình yêu quý. Những người này còn mang đến tài lộc hay giúp đỡ bạn trong lĩnh vực nào đó.
 • Thời gian từ 19h – 21h tối: Nếu khoảng thời gian này mà bạn cảm thấy bất an thì hãy cẩn thận, bởi đây là điềm báo không may mắn. Sẽ có chuyện xui rủi xảy ra, nhưng bạn không nên quá lo lắng bởi vận xui này không quá nặng và cũng sẽ không đeo bám quá lâu.
Lo lắng bồn chồn tim đập nhanh khoảng thời gian 21h là điềm báo không may mắn
Lo lắng bồn chồn tim đập nhanh khoảng thời gian 21h là điềm báo không may mắn
 • Thời gian từ 21h – 23h đêm: Nếu xuất hiện cảm giác lo lắng, bồn chồn là điềm báo cho chuyện không may, sẽ có thể bạn sẽ phải đón nhận chuyện không may sắp đến. Những điều này thường khá nghiêm trọng mà chúng ta chỉ có thể tiếp nhận, không thể khắc phục. 
 • Thời gian từ 23h – 1 giờ sáng: Đây là khoảng thời gian báo hiệu cho chuyện vui. Đó có thể là những điều ngạc nhiên nhỏ đến với bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm: Cảm giác là gì? Các loại cảm giác, ví dụ về cảm giác

Hồi hộp, bồn chồn theo góc nhìn của khoa học

Nóng ruột bồn chồn là bệnh gì? Theo khoa học thì hiện tượng hồi hộp, bồn chồn khá bình thường đối với sức khỏe của con người. Cảm giác này không liên quan đến bất kỳ điềm báo nào, đơn giản đây chỉ là vì hoạt động tim không ổn định, tim đập nhanh hơn khiến máu lưu thông trong cơ thể nhanh. Điều này dẫn đến cảm giác bồn chồn kèm khó thở.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tim đập nhanh đến từ nhiều lý do khác nhau, trong đó phải kể đến những lý do sau: 

 • Vận động nhiều và liên tục khiến tim đập nhanh, hơi thở dồn dập.
 • Chịu áp lực về điều gì đó như thi cử, phỏng vấn,…
 • Sinh hoạt tình dục quá sức.
 • Người bị mắc bệnh tim.
Bồn chồn theo góc nhìn khoa học
Bồn chồn theo góc nhìn khoa học

Lưu ý nếu như tình trạng hồi hộp kéo dài kèm theo các triệu chứng như khó thở, mệt mỏi, phù nề,… thì mọi người nên đặc biệt cẩn trọng. Bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm, nên hãy đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Xem thêm: Khắc khoải là gì trên facebook, tiktok? Giải thích nghĩa từ Khắc khoải

Cách giảm cảm giác hồi hộp, bồn chồn

Thực tế cảm giác hồi hộp, bồn chồn hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Tuy không thể khắc phục được hoàn toàn nhưng sẽ giúp cho cơ thể ổn định, tim đập đều hơn. Đồng thời sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác lo lắng, hồi hộp. Theo đó bạn có thể áp dụng một số cách làm hiệu quả sau đây:

 • Hãy hít thở sâu và chậm, điều này có tác dụng giúp làm giảm bớt cảm giác lo lắng, giúp cho nhịp tim được ổn định hơn.
 • Uống nhiều nước, uống nước có tác dụng giảm bớt đi cảm giác bồn chồn cực hữu hiệu. 
 • Nếu cảm thấy bồn chồn, lo lắng bạn hãy tìm ai đó để trò chuyện. Cách này có tác dụng giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, giảm bớt những triệu chứng hồi hộp.

Những chia sẻ trên đây đã giúp chúng ta hiểu được cảm giác bồn chồn là gì, cũng như những điềm báo khi trong người cảm thấy bồn chồn, bất an. Tuy nhiên, những điềm báo này hoàn toàn chưa được khoa học chứng minh, tất cả chỉ là theo kinh nghiệm dân gian mà thôi, thực tế thì bồn chồn là cảm giác hoàn toàn bình thường mà chúng ta thường hay gặp trong cuộc sống.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *