Lý giải alias là gì vietinbank? Những điều cơ bản về dịch vụ này

Nhằm mang lại những trải nghiệm sử dụng tốt nhất đến với khách hàng của mình, Vietinbank đã cho ra đời dịch vụ Alias Vietinbank. Dịch vụ này giúp gia tăng tính tiện lợi, hạn chế vấn đề chuyển nhầm tiền do bị lẫn số tài khoản. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về alias là gì vietinbank, cũng như những thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ này sẽ được chúng tôi thông tin ngay sau đây!

Giới thiệu về dịch vụ Alias Vietinbank

Dịch vụ Alias Vietinbank cho phép khách hàng đặt biệt danh cho tài khoản tương đương số tài khoản ngân hàng của mình. Theo đó, khách hàng có thể dùng tên Alias thay số tài khoản thanh toán nhằm thực hiện giao dịch chuyển nhận tiền ở trên những ứng dụng Internet Banking/ Mobile Banking hay trên các chi nhánh, phòng giao dịch thuộc hệ thống VietinBank hay các ngân hàng khác đều được.

Đôi nét về dịch vụ Alias Vietinbank
Đôi nét về dịch vụ Alias Vietinbank

Ứng dụng Alias Vietinbank có ưu điểm gì?

Alias Vietinbank được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau: 

 • Khác với những tài khoản thông thường, khi sử dụng Alias Vietinbank bạn có thể đặt bất cứ cái tên nào mà mình muốn cho các tài khoản ngân hàng của mình.
 • Khách hàng có thể chuyển tiền vietinbank bằng internet nhanh chóng với tên Alias Vietinbank mình chọn, lúc này bạn không cần phải nhớ số tài khoản của mình cũng không có vấn đề gì.
 • Dịch vụ này giúp các chủ cửa hàng, đơn vị kinh doanh không phải sợ người mua hàng sẽ chuyển nhầm tiền đến tài khoản khác hay phải ghi nhớ đến số tài khoản của mình.
 • CHủ cửa hàng có thể đặt tên tài khoản ngân hàng của mình bằng tên thương hiệu mình đang sở hữu hay cái tên nào đó dễ nhớ tại Alias VietinBank.

Những tính năng của Alias Vietinbank

Với Alias Vietinbank, mọi giao dịch tài chính trở nên cực đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều, bởi bạn chỉ cần dùng tên Alias của mình đặt thay vì đăng nhập số tài khoản là đã có thể chuyển hay nhận tiền thành công chỉ trong vài giây.

Bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại của mình để đặt Alias, việc đặt tên có thể theo nhu cầu và sở thích, cần đảm bảo số lượng từ quy định là 4 đến 20 ký tự. 

Alias Vietinbank sở hữu nhiều tính năng cực hữu dụng
Alias Vietinbank sở hữu nhiều tính năng cực hữu dụng

Hướng dẫn các cách đăng ký dịch vụ Alias đơn giản, nhanh chóng

Để đăng ký và sử dụng những tính năng của Alias đối với các tài khoản Online, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đơn giản như sau: 

Đối với khách hàng đã có tài khoản thanh toán Vietinbank

 • Bước 1: Người dùng đăng nhập vào ứng dụng vietinbank trên điện thoại, sau đó click chọn tính năng “Đặt Alias cho Tài Khoản” tại Danh sách tài khoản hay mục chức năng tài khoản của ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn tài khoản thanh toán bạn muốn đăng ký dịch vụ Alias Vietinbank.
 • Bước 3: Nhập/ chọn Alias theo ý muốn, chi phí dịch vụ sẽ rẻ hơn nếu bạn lựa chọn theo Mẫu gợi ý hay thêm số đằng sau Mẫu gợi ý, lúc này dịch vụ sẽ được cung cấp ngay khi đã đăng ký thành công. Trường hợp tự nhập dịch vụ sẽ được cung cấp trong vòng 2 ngày làm việc ngay sau khi bạn đã đăng ký thành công.
 • Bước 4: Lựa chọn/ nhập hình thức trả phí cho dịch vụ và nhập tên cán bộ tư vấn (nếu có), chi nhánh/ phòng giao dịch quản lý Alias Vietinbank của bạn.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alias Vietinbank đơn giản, nhanh chóng
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alias Vietinbank đơn giản, nhanh chóng
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch qua mã Soft OTP gửi về số điện thoại bạn dùng để đăng ký dịch vụ. Ngay sau đó bạn sẽ thấy màn hình hiển thị dịch vụ đăng ký thành công.
 • Bước 6: Nếu bạn muốn kiểm tra lại thông tin Alias đã đăng ký cũng như trạng thái sử dụng hãy xem lại tính năng “Đặt Alias cho tài khoản”.

Với khách hàng chưa có tài khoản thanh toán Vietinbank

Nếu như bạn chưa có tài khoản thanh toán Vietinbank, nhưng muốn sử dụng dịch vụ, trước hết bạn cần mở dịch vụ tài khoản thanh toán bằng việc mang giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực tới chi nhánh ngân hàng để đăng ký dịch vụ như hướng dẫn trên.

Bạn cũng có thể mở tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile với cách định danh trực tuyến (eKYC) để giúp tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Incentive là gì? Các cách khích lệ tinh thần hiệu quả

Hướng dẫn mở và khoá dịch vụ Alias Vietinbank

Khách hàng có thể tiến hành đăng ký dịch vụ Alias Vietinbank hay thực hiện thao tác khóa, mở khóa dịch vụ ngay ở ứng dụng VietinBank iPay dễ dàng theo các bước như sau: 

Cách khóa dịch vụ

Để khóa dịch vụ Alias Vietinbank, bạn hãy nhấn vào mục tính năng “Đặt Alias cho tài khoản”, tiếp đó thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn tài khoản thanh toán -> click chọn mục “Tạm khóa/ ngừng sử dụng Alias”.
 • Bước 2: Xác nhận giao dịch qua mã Soft OTP được gửi từ số điện thoại dùng để đăng ký là hoàn thành dịch vụ khóa dịch vụ thành công. 
Hướng dẫn các bước thực hiện khóa dịch vụ Alias Vietinbank
Hướng dẫn các bước thực hiện khóa dịch vụ Alias Vietinbank
 • Bước 3: Khi đã khóa dịch vụ thành công thì Alias của tài khoản đó sẽ chuyển sang trạng thái tạm dừng. Ngân hàng sẽ ngừng cung cấp dịch đến khách hàng và không phụ thu thêm phí sử dụng hàng tháng (nếu có) đến khi khách hàng mở lại.

Mở khóa dịch vụ

Và nếu bạn muốn mở khoá dịch vụ sau khi đã thực hiện khóa trước đó thì ở tính năng “Đặt Alias cho tài khoản”, bạn hãy lựa chọn theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn tài khoản thanh toán cần mở lại Alias Vietinbank -> click chọn vào mục “Mở khóa Alias”.
 • Bước 2: Kiểm tra cẩn thận thông tin tài khoản đăng ký Alias, tên Alias, chọn hình thức trả phí hàng tháng, tiếp đến click chọn mục “Tôi đồng ý…”
 • Bước 3: Xác nhận giao dịch mở khóa qua mã soft OTP gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng, lúc đó màn hình sẽ hiển thị mở khoá thành công.

Sau khi đã mở khóa Alias Vietinbank thành công, bạn cần chú ý tới những điều cơ bản sau đây: 

 • Bạn được MIỄN PHÍ dịch vụ nếu hình thức trả phí tại thời điểm Đăng ký dịch vụ là trả 01 lần.
 • Thu phí định kỳ theo biểu phí của ngân hàng nếu như hình thức trả phí tại thời điểm Đăng ký dịch vụ là trả hàng tháng.
 • Alias Vietinbank khi được đăng ký thành công sẽ hiển thị trạng thái là đang hoạt động.
Cách thực hiện mở khoá cho dịch vụ Alias Vietinbank
Cách thực hiện mở khoá cho dịch vụ Alias Vietinbank

Sử dụng Alias bạn có bị mất phí không?

Việc sử dụng dịch vụ alias khách hàng sẽ phải trả phí hàng tháng. Theo đó, từ 9h đến 14h ngày 11/11/2021, VietinBank hỗ trợ miễn phí dịch vụ đặt biệt danh (Alias) dành cho tất cả khách hàng trên VietinBank iPay Mobile.

Từ ngày 12/11/2021 đến 31/12/2021, ngân hàng áp mức phí từ 99.000 đồng với những khách hàng đăng ký Alias cho mỗi tài khoản thanh toán. Mức ohis này sẽ tính riêng với mức phí duy trì tài khoản ngân hàng.

Khách hàng có thể thực hiện đổi điểm thưởng VietinBank Loyalty để nhận được các voucher dùng khi thanh toán phí dịch vụ Alias Vietinbank.

Bài viết trên đây của chúng toi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ alias là gì vietinbank. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn đọc hiểu và biết cách sử dụng dịch vụ này hiệu quả nhất!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *