1994 là tuổi gì? Bản mệnh, tính cách của người sinh năm Giáp Tuất

Phong thủy là một trong những vấn đề mà hầu hết mọi người đều khá quan tâm hiện nay. Để giúp làm ăn thuận lợi, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 1994 là tuổi gì, bản mệnh và những điều cần biết về tuổi Giáp Tuất này!

Sinh năm 1994 là tuổi con gì?

Những người sinh năm 1994 có Thiên Can Giáp và Địa Chi Tuất nên được gọi là Giáp Tuất. Theo Thiên Can – Địa Chi, Can Giáp thuộc hành Mộc, Chi Tuất thuộc hành Thổ, đây là 2 hành khác nhau nên cuộc sống của người sinh năm 1994 sẽ cần phải vượt qua nhiều trắc trở, khó khăn mới được thành công.

Cũng chính nhờ việc tự mình vượt khó, nên Giáp Tuất sớm sở hữu bản lĩnh rắn rỏi, trưởng thành. Nhờ đó, giúp cho họ có thể vượt qua được những khổ hạnh trong đời.

Người sinh năm 1994 là Giáp Tuất
Người sinh năm 1994 là Giáp Tuất

Mệnh của người sinh năm 1994

Vận mệnh của mỗi người sẽ dùng ngũ hành để giải đáp. Đây là kim chỉ nam giúp Giáp Tuất 1994 có thể lý giải những trắc trở, tai ương trong cuộc sống. Bản mệnh giúp lựa chọn được những yếu tố hợp-khắc với chính mình. 

Để biết người sinh năm 1994 mệnh gì, ta sẽ ứng dụng hành Hỏa và nạp âm Sơn Đầu Hỏa, có nghĩa là lửa trên đỉnh núi. Sơn Đầu Hỏa là khí hỏa của mặt trời. Ưu điểm của những người tuổi này là sự độc lập, có thể tự làm việc và nổi bật trong đám đông. Nhưng nếu không dung hòa được đức tính này sẽ hình thành trở ngại, phải ôm đồm quá nhiều thứ. 

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa kỵ Thủy.

Người sinh năm 1994 hợp gì và khắc gì?

Về màu sắc tương sinh, tương khắc với người sinh năm 1994

Theo thuyết Ngũ hành, người sinh năm 1994 – mệnh Hỏa hợp với màu sắc sau:

 • Màu sắc tương sinh: Xanh lục giúp kích thích tài vận phát triển do Mộc sinh Hỏa.
 • Màu sắc tương hợp: Đỏ, hồng, tím, đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa, giúp thu hút vượng khí, mang lại may mắn, thuận lợi. 
 • Màu sắc chế khắc: Trắng, xám, ghi, giúp hỏa chế khắc được năng lượng Kim trong các món đồ có màu thuộc mệnh này. 
 • Màu kiêng kỵ: Xanh lam, đen, bởi những màu này thuộc mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa, nên dùng món đồ này sẽ làm cản trở, ức chế khả năng phát triển đối với những người thuộc mệnh Hỏa, khiến họ cảm thấy cuộc sống trì trệ, không thoải mái, tình duyên lận đận.
Màu sắc tương sinh, tương khắc của những người sinh năm 1994
Màu sắc tương sinh, tương khắc của những người sinh năm 1994

Tuổi nào hợp với Giáp Tuất 1994?

Trong quan hệ vợ chồng, nếu tìm được người hợp tuổi thì sẽ giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, cùng nhau vun vén chuyện tình cảm. Trong cuộc sống ít xảy ra cãi vã.

Với quan hệ làm ăn thì việc bạn tìm được người hợp tuổi thì con đường làm giàu sẽ thuận lợi hơn. Cụ thể, người sinh năm 1994 hợp với những tuổi sau đây:

Đối với nam:

 • Tuổi hợp: Nam mạng Giáp Tuất hợp làm ăn với các tuổi Bính Tý, Ất Hợi, Tân Tỵ, Mậu Dần. Tuổi phù hợp để kết hôn là người tuổi Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ, Ất Hợi.
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão. Ất Dậu, Quý Dậu, Đinh Mão, Tân Mão.

Đối với nữ:

 • Tuổi hợp: Với nữ mạng Giáp Tuất hợp để làm ăn với những tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần. Còn tuổi hợp nên duyên vợ chồng là các tuổi: Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Ất Hợi, Nhâm Thân và Nhâm Ngọ.
 • Tuổi Kỵ: Ất Dậu, Quý Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Đinh Sửu.

Biết biết được tuổi không hợp với người sinh năm 1994 sẽ giúp cho bạn tránh được những điều không may trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều cách hóa giải đối với những trường hợp không hợp tuổi. Nhưng để đảm bảo cuộc sống êm đềm, may mắn những người sinh năm Giáp Tuất nên chú ý để lựa chọn được người đồng hành phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: Sinh năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào? Hợp màu sắc nào?

Hướng nhà hợp với Giáp Tuất 1994?

Những người nằm trong độ tuổi 1994 nếu có nhu cầu xây nhà cần chú ý biết hướng nhà nào phù hợp với mình để có thể thực hiện xây dựng sao cho đúng. Khi đã xác định được 1994 hợp hướng nào giúp bạn trang hoàng nhà cửa, không gian sống sao cho hợp lý. Từ đó giúp công việc thuận lợi, cuộc sống bình an. Cụ thể hướng nhà phù hợp cho người sinh năm Giáp Tuất như sau:

 • Nam 1994 hợp với các hướng: Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y)., Tây (Sinh Khí) và hướng Tây Bắc (Phục Vị).
 • Nam Giáp Tuất không hợp các hướng: Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mạng) và hướng Bắc (Lục sát).
 • Nữ 1994 hợp các hướng: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) và hướng Bắc (Diên Niên). 
 • Nữ 1994 không hợp các hướng: Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng) và hướng Đông Bắc (Họa Hại). 
Lưu ý hướng nhà phù hợp với những người sinh năm Giáp Tuất
Lưu ý hướng nhà phù hợp với những người sinh năm Giáp Tuất

Đặc điểm tính cách của người sinh năm Giáp Tuất 1994

Nữ Giáp Tuất 1994

Với nạp âm là Sơn Đầu Hỏa, cho nên các chị em sinh năm 1994 thường gắn liền với hình ảnh mạnh mẽ, nhiệt huyết và kiên cường. Vì thế, nữ sinh năm này thường khá bộc trực và thẳng thắn. 

Tính cách này không hẳn là điều xấu, bởi điều này giúp họ có thể bày tỏ được quan điểm cá nhân mà không cần phải quan tâm tới những điều ở xung quanh. Qua đó, họ có thể dễ dàng nắm bắt được cơ hội xuất hiện trong cuộc sống, qua đó biến chúng thành bàn đạp để hướng đến thành công. 

Nhờ có tài trí hơn người nên các chị em phụ nữ sinh năm 1994 luôn được mọi người yêu mến. 

Đối với nam Giáp Tuất 1994

Tính cách của nam sinh năm 1994 khá mạnh mẽ và nóng nảy, cơn giận có thể đạt đỉnh trong một vài giờ đồng hồ và dịu dần. Mặc dù dễ nóng giận nhưng những người sinh năm 1994 lại không hề để bụng.

Đặc điểm tính cách của nam sinh năm 1994
Đặc điểm tính cách của nam sinh năm 1994

Hạn chế của nam Giáp Tuất là không nhìn thấy được cơ hội trước mắt để nắm bắt được. Nếu như cân bằng được đức tính này sẽ dễ thành công và thuận lợi trên con đường sự nghiệp.

Nam 1994 thường có tính cách khó gần, thường giấu đi tâm tư trong lòng ít chia sẻ. Cho nên, mặc dù bề ngoài họ có phần lạnh lùng, gay gắt, nhưng lại là điểm tựa tinh thần vững chắc cho người khác.

Cho nên, nếu cạnh bạn có người sinh năm này thì nên dành nhiều thời gian cho họ. Vì khi bạn đồng hành bên cạnh những chàng trai sinh năm 1994 sẽ phát huy được nhiều năng lực tiềm ẩn của anh ấy.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang tới trên đây đã giúp bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi người sinh năm 1994 là tuổi gì, và những điều cơ bản về những người thuộc tuổi này. Từ đó giúp những ai thuộc tuổi này sẽ có thể phát huy hơn nữa điểm mạnh và khắc phục được những điểm yếu của mình. Từ đó thành công hơn trong cuộc sống.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *