Sinh năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào? Hợp màu sắc nào?

Sinh năm 2021 mệnh gì, hợp với tuổi nào có lẽ là thắc mắc chung được nhiều cặp vợ chồng sinh con vào năm này quan tâm. Nhằm mong muốn con yêu có một cuộc đời bình an, thuận lợi, tránh xung khắc tuổi với bố mẹ, những thông tin hữu ích mà chúng tôi mang tới sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với phụ huynh có con sinh vào năm này.

Trẻ sinh năm 2021 mệnh gì tuổi gì?

Theo góc nhìn tâm linh tử vi mà nói, năm sinh đặc biệt quan trọng, không chỉ có ảnh hưởng đến vận mệnh của một đứa trẻ, mà còn ảnh hưởng tới vận mệnh của cả gia đình. Vậy năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào? 

Tìm hiểu về vận mệnh của trẻ sinh năm 2021
Tìm hiểu về vận mệnh của trẻ sinh năm 2021

Năm 2021 là năm Tân Sửu, có nghĩa là thuộc tuổi trâu, những đứa trẻ sinh vào năm 2021, được tính từ ngày 12/2/2021 đến ngày 31/01/2021 (lịch dương) sẽ thuộc mệnh Bích Thượng Thổ, tức là Đất trên vách.

Bé gái, bé trai sinh năm 2021 mệnh gì chúng ta đã giải đáp được, vậy đặc điểm tính cách của tuổi này như thế nào? 

Có thể thấy, những người mệnh Thổ thuộc kiểu người siêng năng, có tính kiên trì trong mọi việc, đặc biệt rất có chí làm ăn. Tuy nhiên, tính cách của những người này lại vô cùng cứng đầu, khó để có thể thuyết phục họ nghe theo lời chỉ bảo của người khác. Bởi vì, Thổ là đất, nên tính cách của họ khá cứng rắn và bộc lộ ra bên ngoài.

Cho nên, những người mệnh này thường giữ cương vị là trụ cột trong gia đình. Nhưng họ phù hợp làm quản lý hơn so với vai trò là người lãnh đạo. Mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hoả và Kim, tương khắc với mệnh Thuỷ và Mộc. 

Bố mẹ tuổi gì nên sinh con năm 2021?

Bé năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào? Phần trên chúng ta đã hiểu được mệnh của bé sinh năm 2021. Vậy ba mẹ thuộc tuổi nào sẽ hợp với mệnh này? 

Tuổi ba mẹ hợp sinh con năm 2021
Tuổi ba mẹ hợp sinh con năm 2021

Con cái là lộc trời ban, tuy nhiên để đảm bảo những điều tốt nhất đến với con cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề nếu như có dự định sinh con. Để viết con sinh năm 2021 hợp với tuổi nào ta xét những điều sau đây:

Về tuổi

Dựa vào thiên can địa chi cha mẹ sẽ biết được tuổi của mình có hợp với việc sinh con vào năm Tân Sửu hay không, cụ thể:

 • Thiên can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Tam hợp gồm Sửu – Tỵ – Dậu
 • Nhị hợp gồm Sửu – Tý
 • Xét theo bản mệnh: Thổ hợp Hỏa và Kim. Tốt nhất, những người mệnh Thổ sinh con mệnh Thổ.

Xem thêm: n tuổi là gì? Giải thích: con ẩn tuổi cha mẹ tốt hay xấu

Theo cung mệnh

 • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Vậy, cha mẹ sinh năm Tý, Tỵ. Dậu bao gồm: Bính Tý, Tân Tý, Giáp Tý, Quý Dậu, Kỷ Tỵ sinh con vào năm 2021 là tốt nhất.

Về mệnh

Ta sẽ căn cứ theo luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, cha mẹ có thể biết được năm 2021 là mệnh gì hợp tuổi nào.

Mệnh hợp với tân sửu
Mệnh hợp với tân sửu

Cha mẹ thuộc mệnh Thổ, Hỏa sinh con vào năm 2021 là rất tốt. Ngược lại, nếu như cha mẹ thuộc mệnh Mộc sinh con mệnh Thổ rất xấu, bởi Mộc khắc Thổ. 

Nếu bé mệnh Thổ, bố mẹ mệnh Thuỷ cũng không tốt, bởi bé sẽ khắc bản mệnh của bố mẹ. Ngoài ra, bố mẹ mệnh Kim cũng không nên sinh con mệnh Thổ để tránh điềm hung.

Xem thêm: #5 Cung hoàng đạo nào sướng nhất trong tình yêu, tiền bạc

Bé sinh năm 2021 mệnh gì hợp màu gì?

Bé nam và nữ sinh năm 2021 mệnh gì hợp màu gì? Những màu sắc được xem là hợp với bé sinh năm 2021 là màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ. Những màu sắc như: đỏ, cam, tím, hồng cũng trong danh sách những màu tương sinh thuộc hành Hoả.

Hỏa sinh Thổ cũng được xem là phù hợp với tuổi Tân Sửu. Những màu được xem là kiêng kỵ là màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Qua đây, cha mẹ có thể chọn được cho mình những màu sắc phù hợp với bé để thiết kế không gian phòng ngủ phù hợp cho bé. 

Bé sinh năm 2021 hợp với màu vàng
Bé sinh năm 2021 hợp với màu vàng

Xem thêm: Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Bật mí cung Xà phu có thật không?

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt?

Mỗi tháng trong năm đều mang ý nghĩa riêng, theo đó ý nghĩa của từng tháng sinh vào năm 2021 sẽ như sau:

 • Tháng giêng: Thuộc tiết Đầu xuân, đợi thời xuất quân, ngay trước mặt thời vận vẫn chưa đến, nhưng về sau cuộc sống đủ đầy, sức khoẻ tốt, vận tài lộc khởi sắc. Nhưng lại dễ muộn phiền đường gia đình.
 • Tháng 2: Thuộc tiết Kinh trập, láu táu, hấp tấp, muốn làm ăn lớn nhưng không có thực quyền. Những người sinh vào tháng này thường có tính tự tôn cao, mạnh dạn, nhưng đi kèm với đó là vận đen trùng phùng, cả đời muộn phiền, ít có niềm vui.
 • Tháng 3: Tiết Thanh minh, người sinh vào tháng này thường vui vẻ, tự do tự tại, luôn bình yên vô sự, dành hết của thiên hạ, không bị người khác trói buộc. Ngoài ra, họ rất thông minh, đôi lúc gặp sóng gió nhưng vẫn đến bờ, cuộc sống sau này dư giả.
 • Tháng 4: phải bôn ba khắp nơi, vô cùng vất vả, cuộc sống hay bị người khác quản thúc, chỉ huy, ít được tự mình quyết định. Mặc dù không có biệt tài nổi bật, nhưng lại có tinh thần phi thường, cuộc sống khó khăn, cô đơn vất vả, vận mệnh không may mắn.
Ý nghĩa của các tháng sinh con vào năm 2021
Ý nghĩa của các tháng sinh con vào năm 2021
 • Tháng 5: Thuộc tiết Mang chủng, những người tuổi này gian nan trùng phùng, cuộc sống thường biệt ly xa nhà, buồn vui lẫn lộn. Hay theo đuổi những thứ viển vông, nên không đạt được kết quả như ý. Sau nhiều vất vả sẽ có ngày được nở mày nở mặt.
 • Tháng 6: Thuộc tiết Tiểu thử, đa phần là những người hiểu biết rộng, tài năng, nửa đời vất vả, nửa đời hạnh phúc, ít bận rộn, cuộc sống thong dong, sự nghiệp như ý. Thường được quý nhân giúp đỡ, hoá dữ thành lành, cuộc sống hưởng phúc.
 • Tháng 7: Thuộc tiết Lập thu, gia môn hòa mục, cả đời ít gặp sóng gió, mọi việc đều thuận lợi. Từ thuở bé đã có phúc tinh chiếu mệnh, khi già có hiếu tử hiếu tôn.
 • Tháng 8: Thuộc tiết Bạch lộ, sinh tháng này được hưởng phúc đức từ tổ tiên. Cuộc sống gặp ít sóng gió, con cháu hưng vượng, danh lợi đồng đều. Là người có tài năng, tinh thông về nghệ thuật.
 • Tháng 9: Thuộc tiết Hàn lộ, mưu trí quyền lực, mưu sự như ý, có chí ắt thành, cả đời hạnh phúc. Dễ thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Tháng 10: Thuộc tiết lập Đông, dù phải chịu phong sương, cuộc sống thiếu ăn thiếu mặc, nhưng về sau sự nghiệp phất lên, dư dả tiền bạc, cuộc sống như ý.
 • Tháng 11: Người sinh tháng này không mấy thuận lợi, mọi việc khó toại nguyện. Không có công danh nhưng lại sung túc, cuộc sống bình thường.
 • Tháng 12: Công danh sự nghiệp phập phù khó thành. Nhìn chung 1 đời tầm thường, yên vui nhà cửa, gia đình êm ấm.

Bài viết đã giúp chúng ta hiểu được năm 2021 mệnh gì, cũng như những điều tổng quan về năm này. Tuy nhiên, những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chiêm nghiệm, không quyết định việc sinh con và nuôi dạy con. Điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu thương, phương pháp dạy con đúng đắn của cha mẹ để xây dựng gia đình hạnh phúc, cũng như tạo dụng cho con một nền móng vững chắc để bé có được một tương lai tươi sáng.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *