Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Bật mí cung Xà phu có thật không?

Xà phu là cung hoàng đạo thứ 13 đang nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Cùng tìm hiểu về bí mật về cung hoàng đạo thứ 13 này, mời bạn đọc cùng thapgiainhietliangchi.com tìm hiểu ngay dưới đây!

Bí mật cung hoàng đạo thứ 13

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 tên gì? Chòm sao thứ 13 trong cung hoàng đạo có tên gọi là Xà Phu (Tiếng Anh là Ophiuchus). Ophiuchus không phải đến giờ mới được phát hiện. Trên thực tế cung hoàng đạo này đã được nhìn thấy và xem như chòm sao ngoại Hoàng Đạo. Tức là một hiện tượng chiêm tinh lớn nằm ở bên ngoài của 12 cung Hoàng đạo chính thức.

NASA cho rằng Xà Phu có thể sẽ là chòm sao chính thức trong các cung hoàng đạo. Chính thông tin này đã khiến cho những người ở trong giới chiêm tinh vô cùng bất ngờ. Rất nhiều tranh cãi liên quan đến việc nên hay không nên thừa nhận Ophiuchus là chòm sao thứ 13. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra tranh cãi này. Ở Ophiuchus sở hữu cả điểm trùng khớp và cả không thoả mãn để có thể trở thành một chòm sao chiêm tinh.

Hình ảnh cung hoàng đạo thứ 13 xà phu
Hình ảnh cung hoàng đạo thứ 13 xà phu

Cung Xà Phu sinh tháng mấy?

Các chuyên gia cho biết, cung hoàng đạo Xà Phu chỉ tính cho các cá thể sinh ra từ năm 2009. Điểm đặc biệt của chòm sao này là chỉ tồn tại không quá 19 ngày, có nghĩa là những người được sinh ra từ 30/11 đến 17/12 theo lịch dương sẽ thuộc cung hoàng đạo Xà Phu.

Sự xuất hiện của Xà Phu đã tạo nên trật tự mới trong các cung hoàng đạo, cụ thể như sau: 

 • Cung Ma kết: (20/1 – 16/2)
 • Cung Bảo Bình: (17/2 – 11/3)
 • Cung Song Ngư: 12/3 – 18/4
 • Cung Bạch Dương: 19/4 – 13/5
 • Cung Kim Ngưu: 14/5 – 21/6
 • Cung Song Tử: 22/6 – 20/7
 • Cung Cự Giải: 21/7 – 10/8
 • Cung Sư Tử: 11/8 – 16/9
 • Cung Xử Nữ: 17/9 – 30/10
 • Cung Thiên Bình: 31/10 – 23/11
 • Cung Bọ Cạp: 24/11 – 29/11
 • Cung Xà Phu: 30/11 – 17/12
 • Cung Nhân Mã: 18/12 – 20/1.

Thông tin về cung hoàng đạo thứ 13

 • Màu sắc phù hợp: những tông tươi sáng, sặc sỡ như: đỏ, cam, vàng, tím,…
 • Hợp với cung: Kim Ngưu, Bạch Dương. 
 • Cung khắc: Xử Nữ, Bảo Bình, Sư Tử. 
 • Con số may mắn: 12
 • Đá quý tượng trưng: Đá Tourmaline đen, đá Moldavite, đá thạch anh.
 • Hoa tượng trưng: Hoa mẫu đơn.

Cung hoàng đạo thứ 13 có thật không?

Có cung hoàng đạo thứ 13 không là điều được nhiều người quan tâm. Có thể nói, chòm sao Xà Phu luôn tồn tại, tuy nhiên chúng không được ghi nhận là chòm sao thứ 13 trong số các cung hoàng đạo. Nguyên lý từ trước đến nay vẫn sẽ chỉ có 12 chòm sao.

Giải mã bí ẩn cung hoàng đạo thứ 13 cung xà phu
Giải mã bí ẩn cung hoàng đạo thứ 13 cung xà phu

Xem thêm: #5 Cung hoàng đạo nào sướng nhất trong tình yêu, tiền bạc

Nghiên cứu về cung Xà Phu của người Babylon

Như đã nói, thực tế cung Xà Phu đã được người Babylon cổ nhìn ra chúng với những tính chất trùng khớp với 12 chòm chiêm tinh. Theo thông tin ở những tài liệu cổ ghi nhận trên bầu trời có 13 chòm sao thay vì chỉ 12.

Do lý do nào đó nên Xà Phu đã bị loại khỏi danh sách các chòm chiêm tinh. Có giả thuyết cho rằng người Babylon cố tình lược bỏ cung này để nhằm đảm bảo sự đồng nhất với lịch tính 12 tháng. Người Babylon dùng lịch 12 tháng theo chu kỳ của Mặt trăng, mỗi tháng tương ứng với 1 chòm sao.

Nếu từ trước đến nay ta đã luôn thừa nhận thuyết 12 chòm sao bởi người Babylon cổ thì sẽ không có lý do gì để phải công chiếu hay sửa đổi thêm thêm cung hoàng đạo thứ 13 nào nữa.

Chiêm tinh hoàn toàn khác thiên văn học

Sự bùng nổ tranh cãi về chòm sao thứ 13 có lẽ là do xuất phát bởi cách hiểu “chiêm tinh” và “thiên văn”. Thiên văn là các thiên thể và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài vũ trụ, đó là những vận động, cũng như những thay đổi của các vì sao, thiên thể, hành tinh,… 

Còn chiêm tinh lại chỉ dựa trên đường đi được tính từ Mặt trời ở những vị trí thuận lợi nhất. Họ xác lập nên bản đồ với những chòm sao bất di bất dịch. Từ đó nghiên cứu sự thay đổi của các hành tinh tương ứng. Cho nên, dù có chuyện gì xảy ra thì cũng sẽ không bao giờ thay đổi.

Tìm hiểu về sự thật về cung hoàng đạo thứ 13
Tìm hiểu về sự thật về cung hoàng đạo thứ 13

Ý nghĩa và biểu tượng của cung Xà Phu

Ý nghĩa cung Xà Phu

Có truyền thuyết về cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu theo chiều hướng về tâm linh đó là Asclepius trước đây là một vị thần y ở trên trời, ông là con trai ruột của thần Apollo. Asclepius có khả năng hồi sinh những người đã khuất sống lại. Do ghen tức với khả năng của Asclepius vì thế mà Hades – Thần cai quản địa ngục đã hãm hại Asclepius chết. 

Sự mất mát quá lớn, Apollo đã xin các vị thần để cho tên Asclepius được đặt giữa các vì sao để tưởng nhớ đến tài năng cũng như những cống hiến của ông lúc sinh thời.

Biểu tượng cung Xà Phu

Biểu tượng của cung hoàng đạo thứ 13 là con gì? Xà Phu là cụm từ được ghép từ chữ “xà” tức là rắn và “phu” tức là người. Nghĩa của cung hoàng đạo này có nghĩa là người mang rắn. 

Hình ảnh người đàn ông cố gắng giữ con rắn hướng lên bầu trời, những người thuộc chòm sao này là những người mạnh mẽ, khỏe khoắn, có nhiều hoài bão.

Xem thêm: Cung hoàng đạo nào nghèo nhất không 1 xu dính túi?

Đặc điểm về tính cách của cung Xà Phu

Cung Xà Phu là cung hoàng đạo tập hợp đầy đủ những tính xấu của nhiều cung hoàng đạo khác nhau.

Theo đó, những người thuộc cung này thường rất thông minh, độc đoán, có phần độc tài. Mỗi khi họ đã đưa ra quyết định thì rất khó để có thể thay đổi được. Tính cách của Xà Phu rất ngông cuồng, ích kỷ và dễ nổi nóng.

Xà Phu là những người thông minh nhưng khá ngạo mạn
Xà Phu là những người thông minh nhưng khá ngạo mạn

Cung hoàng đạo Xà Phu mang một phần tính cách của cung Sư Tử, thích sự nổi bật, vì thế mà trang phục của họ khác lạ với màu sắc nổi bật, sặc sỡ. Ngoài ra, những người thuộc cung Xà Phu rất nhiệt huyết, đam mê, mặc dù có chút ngạo mạn khiến mọi người không thích.

Nhờ trí tuệ thông minh, nhạy bén, cho nên những người thuộc cung Xà Phu thường hay gặp may mắn trong cuộc sống, đó cũng là lý do cung hoàng đạo này bị nhiều người ghen ghét. Đặc biệt họ cũng là những người đòi hỏi khá cao nên hay phê bình những người kém hơn mình.

Xà Phu muốn được chinh phục đỉnh cao, họ đón nhận những sự thay đổi mới, nhưng không phải lúc nào cũng làm theo. Người mang cung Xà Phu thường không hay bộc lộ cảm xúc, tính cách ra bên bởi họ là những người đa nghi. Cũng vì quá kỳ vọng vào bản thân nên đã tạo ra sự bất an, nóng ruột, đẩy bản thân tự xa cách mọi người.

Với những thông tin mà chúng tôi mang tới trên đây về cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này, cũng như đặc điểm tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này. Từ đó, giúp những người thuộc cung này có thể phát huy điểm mạnh, khắc phục nhược điểm để phát triển hơn.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *