Ẩn tuổi là gì? Giải thích: con ẩn tuổi cha mẹ tốt hay xấu

Sinh con ẩn tuổi là gì chắc hẳn là vấn đề được khá nhiều bậc cho mẹ quan tâm. Để lý giải cho băn khoăn này của mọi người, bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ việc sinh con ẩn tuổi tốt hay xấu và ảnh hưởng như thế nào đến các thành viên trong gia đình nhé. 

Sinh con ẩn tuổi cha mẹ là gì?

Khái niệm sinh con ẩn tuổi của cha mẹ được dùng để nói về việc sinh con trùng tuổi với tuổi của bố hoặc của mẹ. Nói một cách dễ hiểu có nghĩa là người con có năm sinh con giáp trùng với bố hoặc mẹ. 

Tìm hiểu về việc sinh con ẩn tuổi
Tìm hiểu về việc sinh con ẩn tuổi

Như chúng ta đã biết, cứ khoảng 12 năm con giáp sẽ lặp lại một lần. Ví dụ, nếu như người bố sinh năm 1979 là năm Kỷ Mùi, nếu như sinh con năm 24 tuổi là năm 2003 Quý Mùi. Khi đó 2 bố con sẽ có cùng một tuổi chi là Mùi, điều này có nghĩa là con ẩn tuổi bố.

Sinh con ẩn tuổi bố mẹ tốt hay xấu?

Có thể thấy, việc sinh con ẩn tuổi bố mẹ sẽ không tốt, mang lại nhiều xui xẻo. Trong đó con ẩn tuổi mẹ sẽ xấu hơn so với việc con ẩn tuổi bố, cụ thể như sau:

Sinh con ẩn tuổi mẹ có tốt không?

Việc sinh con ẩn tuổi bố mẹ đối với bản thân của người mẹ thì sẽ gặp nhiều vất vả, nuôi con khó khăn, công danh sự nghiệp không phát triển. Khi gặp cơ hội tốt cũng sẽ phải bỏ qua bởi vì phải chăm lo cho con cái và gia đình.

Việc con ẩn tuổi mẹ có dẫn đến bố gặp nhiều trở ngại, khốn đốn, có hạn nặng hoặc ốm đau. Sự nghiệp của bố cũng không được thuận lợi.

Sinh con ẩn tuổi cha có tốt không?

Sinh con ẩn tuổi bố có tốt không? Nếu như con trai ẩn tuổi cha thì sẽ không tốt, cụ thể là thường xảy ra cãi vã, xích mịc, sống không hòa thuận. Còn nếu con gái ẩn tuổi cha lại khác, con gái ẩn tuổi cha được đánh giá là khá tốt, như người xưa có câu: “Con gái ẩn tuổi cha giàu ba họ, con trai ẩn tuổi mẹ khó ba đời”.

Sinh con ẩn tuổi bố tốt hay xấu
Sinh con ẩn tuổi bố tốt hay xấu

Phần đông quan điểm dân gian cho rằng, nếu như sinh con gái ẩn tuổi cha sẽ giúp mang lại may mắn cho gia đình. Cụ thể, con gái mà ẩn tuổi cha sẽ được hỗ trợ về mặt tài lộc, thuận lợi đường công danh sự nghiệp, cha mẹ dễ thăng quan tiến chức. Đứa con gái sẽ được đào tạo tốt, có tài năng, trở thành 1 người có sức ảnh hưởng ở trong xã hội.

Xem thêm: #5 Cung hoàng đạo nào sướng nhất trong tình yêu, tiền bạc

Đối với con cái

Trừ trường hợp con gái ẩn tuổi cha may mắn ra thì hầu hết các trường hợp khác đều sẽ không được may mắn, con cái thường đau ốm triền miên, bệnh tật lâu khỏi, cuộc sống phải lăn lộn vất vả kiếm sống.

Có thể thấy việc con ẩn tuổi của thường mang lại những điều xui xẻo cho cả gia đình. Vì thế, nếu như có ý định sinh con bạn cũng nên lưu ý để sinh con hợp tuổi.

Tuy nhiên, những quan điểm này cho đến nay vẫn chưa được khoa học chứng minh. Số phận của mỗi người nên để tự mình định đoạt, bạn chỉ cần cố gắng và chăm chỉ thì chắc chắn thành công sẽ đến. Sự thành công của mỗi người đều được phụ thuộc vào tính cách và sự nỗ lực của họ.

Hướng dẫn chọn năm sinh con để hợp tuổi với bố mẹ

Để chọn được năm sinh con hợp tuổi với bố mẹ ta cần dựa vào 4 yếu tố sau đây:

Xét ngũ hành

Bản mệnh của bố mẹ và con cái luôn có sự tương sinh tương trợ hay tương xung, tương khắc với nhau. Cụ thể như sau:

  • Nếu như tương sinh, tương trợ: mệnh của bố mẹ và con cái sẽ hợp nhau, sinh con ra sẽ gặp những điều cát lành, hanh thông, thuận lợi.
Ngũ hành tương sinh sẽ tốt cho cả bố mẹ và con cái
Ngũ hành tương sinh sẽ tốt cho cả bố mẹ và con cái

Ví dụ: Nếu như bố mệnh thổ, còn mẹ mệnh Hỏa thì khi sinh con mệnh Hỏa là tốt nhất. Bởi mệnh Hỏa của con tương sinh ra mệnh Thổ của bố, cũng như tương trợ ra mệnh Hỏa của mẹ đặc biệt tốt.

Nếu tương khắc: Tức là mệnh của bố mẹ và con cái xung khắc với nhau, không phù hợp. Vì thế, khi sinh con ra thì cuộc sống làm ăn dễ bị thay đổi, tài lộc thường bị hao tán.

Ví dụ: Nếu như bố mệnh Thủy, còn mẹ mệnh Kim, khi sinh con mệnh Hỏa sẽ không may mắn. Bởi vì mệnh Hỏa của con sẽ tương khắc với mệnh Kim của mẹ (Hỏa khắc Kim), cũng sẽ bị mệnh Thủy của bố tương xung (Thủy khắc Hỏa).

Luận thiên can

  • Xem con ẩn tuổi cha, mẹ nhờ Thiên can hợp – khắc

Thiên can của mỗi người cũng có ngũ hành như bản mệnh, cũng dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc để luận giải thiên can của bố mẹ, con cái hợp hay xung, phá. 

Nếu bố mẹ và con cái có thiên can hợp nhau thì khi sinh con ẩn tuổi mẹ và bố sẽ giúp việc làm ăn phát triển, nhiều tài lộc, sức khỏe tốt, con có vận trình hanh thông. 

Ngược lại, nếu như sinh con mà thiên can xung phá với bố mẹ sẽ khiến cho công việc của bố mẹ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Xét thiên can của tuổi bố mẹ và con
Xét thiên can của tuổi bố mẹ và con

Ví dụ: Nếu như bố mẹ thiên can Bính, Đinh (hành Hỏa) mà sinh con thiên can Nhâm, Quý (hành Thủy) là không phù hợp bởi vì Hỏa tương khắc với Thủy. Nếu bố mẹ thiên can Giáp, Ất (hành Mộc) mà sinh con thiên can Nhâm, Quý (hành Thủy) sẽ rất tốt, bởi Thủy sinh Mộc, giúp mang lại nhiều may mắn.

  • Lộc Tồn trong thiên can 

Mỗi thiên can thông thường sẽ có lộc tồn ở một địa chi nhất định. Bố mẹ nếu biết được địa chi của mình có lộc tồn ở thiên can nào có thể chọn năm có thiên can đó để sinh con.

Ví dụ: Can Giáp có lộc tồn tại chi Dần, nên bố mẹ tuổi Dần sinh con vào năm có an Giáp sẽ rất tốt. Tương tự những tuổi khác sinh con ẩn tuổi bố mẹ có thể xác định lộc tồn của như sau:

  • Can Ất: có lộc tồn tại chi Mão
  • Can Bính, Mậu có lộc tồn ở chi Tỵ
  • Can Đinh, Kỷ có lộc tồn ở chi Ngọ
  • Can Canh có lộc tồn ơt chi Thân
  • Can Tân có lộc tồn ở chi Dậu
  • Can Nhâm có lộc tồn ở chi Hợi
  • Can Quý có lộc tồn ở chi Tý

Về địa chí

Bố mẹ khi sinh con vào các năm có địa chi thuộc tam hợp sẽ gặp được nhiều may mắn, con cái hợp tính, nghe lời cha mẹ. Ngược lại, khi sinh con vào các năm có địa chi thuộc tứ hành xung, bố mẹ và con cãi thường hay bất đồng, cãi vã.

Sinh con có địa chí tam hợp sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn
Sinh con có địa chí tam hợp sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn

Ví dụ: Sinh con cùng tuổi bố và mẹ có địa chi tuổi Ngọ hay Tuất thì khi sinh con năm Dần sẽ rất tốt, vì nằm trong mối quan hệ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất.

Nếu bố mẹ thuộc các tuổi Tỵ, Hợi, Thân sinh con năm Dần sẽ không may mắn bởi vì phạm tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Xem thêm: Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì? Bật mí cung Xà phu có thật không?

Luận cung phi

Nếu như sinh con vào năm cung phi tốt thì sẽ giúp bố mẹ và con cái có sự tương đồng, tương hợp, gia đình hạnh phúc. Những năm cung phi tốt bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Phúc Đức.

Ngược lại, nếu như sinh con vào các năm có cung phi xấu như: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Họa Hại và Lục Sát, có nghĩa là bố mẹ và con cái có sự tương xung mạnh mẽ, không hòa hợp. Nếu như sinh con ra sẽ có thể bị ốm đau, bệnh tật, công việc, tài lộc bế tắc.

Có thể thấy việc sinh con ẩn tưởng bố mẹ sẽ mang lại những tác động xấu mà không ai mong muốn. Vì thế cho nên bố mẹ nên chọn những năm sinh con hợp tuổi, hợp mệnh để vận trình hanh thông, công việc tấn tới. 

Qua bài viết này chúng ta đã hiểu hơn về ẩn tuổi là gì, cũng như cách để tính năm sinh con hợp tuổi nhất. Hy vọng sẽ hữu ích cho các ba mẹ nếu đang có kế hoạch chào đón thành viên mới trong gia đình mình nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *