YOLO là gì? Lý do YOLO trở thành trào lưu trên MXH?

Yolo là thuật ngữ nói về lối sống mới của giới trẻ hiện nay. Cụ thể yolo là gì, nguồn gốc của yolo, cũng như lý do khiến lối sống yolo trở nên thịnh hành sẽ được thapgiainhietliangchi.com chia sẻ ngay đến bạn ở bài viết sau đây!

Yolo nghĩa là gì?

Yolo viết tắt của từ gì? Yolo tiếng Anh là You Only Live Once, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “bạn chỉ sống một lần”. Bản chất của lối sống yolo là sống hết mình, sống sao cho thật ý nghĩa, trọn vẹn để không lãng phí cuộc đời. 

Cuộc sống hiện đại kéo con người vào guồng quay công việc, cuộc sống, gia đình,.. mỗi người có những lo toan, bộn bề khác nhau. Nhiều người mong muốn là chính mình, suy nghĩ, thể hiện theo cách riêng của mình.

Quy luật tự nhiên mà bất kỳ ai cũng phải trải qua là sinh, lão, bệnh, tử. Sự mâu thuẫn giữa 2 luồng ý kiến về cách sống đúng đắn, hy sinh bản thân để làm điều mình thích, bỏ ngoài tai suy nghĩ của mọi người, cũng như đánh giá của cộng đồng. Đây là mâu thuẫn nội tâm mà hầu hết mọi người đều cố gắng tìm câu trả lời.

Yolo có nghĩa là gì?
Yolo có nghĩa là gì?

Nguồn gốc trào lưu yolo

Yolo được xuất hiện lần đầu ở ca khúc “The Motto” được thực hiện bởi rapper người Canada Drake hát vào năm 2011. Bài hát này ngày càng trở nên nổi tiếng và Yolo đã trở thành khẩu hiệu được lan truyền một cách rộng rãi. Sức lan tỏa mạnh mẽ của âm nhạc giúp thuật ngữ yolo được phổ biến một cách chóng mặt.

Theo thời gian, Yolo được dùng nhiều trong các status, comment, hashtag,.. bùng nổ mạnh mẽ ở trên mạng xã hội. Người trẻ xem yolo là 1 chân lý sống, họ sống theo lối sống này đề giúp thay đổi cuộc sống để sống một cuộc đời ý nghĩa, có ích và trọn vẹn hơn.

Xem thêm: TT là gì trên facebook, mạng xã hội? Lợi ích của TT

Vai trò của lối sống yolo

Thông điệp mà thuật ngữ yolo muốn truyền tải đến mọi người chính là hãy biết trân trọng bản thân, trân trọng cuộc sống, động viên sự bứt phá hơn trong người trẻ. Để mọi người dám thể hiện tài năng, dám thể hiện cá tính, làm những điều mình yêu. 

Mọi người hãy sống hết mình để không lãng phí, hãy bước ra khỏi vỏ bọc, giới hạn của bạn thân để có những trải nghiệm về cuộc sống. Trong cuộc sống tấp nập bon chen như hiện nay chúng ta sẽ không thể tránh khỏi được áp lực. Lối sống Yolo như để cổ vũ tinh thần mọi người suy nghĩ 1 cách tích cực hơn.

Ảnh yolo meme cực hài hước
Ảnh yolo meme cực hài hước

Tại sao Yolo trở thành trào lưu trên mạng xã hội?

Lối sống Yolo hiện được nhiều người đón nhận và đang trở thành Trend của rất nhiều bạn trẻ. Trào lưu Yolo được lan tỏa một cách rộng rãi trên khắp các MXH như: Facebook, Tiktok, Instagram,.. mang lại hiệu ứng tích cực cho giới trẻ.

Yolo khích lệ, động viên để bạn sống tích cực, tự tin hơn và dám làm những điều tưởng chừng không thể.

Sự lạc quan của hiệu ứng này giúp các bạn trẻ xoá bỏ được sự e ngại, rụt rè, vươn lên để đạt được đam mê của mình. Bên cạnh đó là lối sống hòa nhập, giúp đỡ hết mình với với cộng đồng, xã hội.

Lối sống Yolo giúp thu hẹp khoảng cách giữa người với người, giúp mọi người yêu thương, chia sẻ lẫn nhau mỗi khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Hiệu ứng Yolo giúp ta cảm thấy trân quý cuộc sống hiện tại.

Những tác động của lối sống Yolo đến thế hệ trẻ?

Nghe có thể thấy yolo là lối sống rất tích cực, nhưng trên thực tế lại không hoàn toàn là vậy. Cụ thể như sau:

Điểm tích cực của lối sống yolo

Mang lại các nhìn thoáng hơn, mới hơn để mọi người có cái nhìn khách quan, nhẹ nhàng hơn trước mọi vấn đề. Giúp bạn tận hưởng nhiều điều thú vị ở trong cuộc sống.

Điểm tích cực của lối sống yolo 
Điểm tích cực của lối sống yolo

Bạn đang cố để buộc mình vào khuôn khổ? Bạn có quá phụ thuộc vào quan điểm của người khác lại bỏ qua chính mình? Bạn không dành thời gian cho bạn thân? 

Bạn nên nhớ bạn là chính mình chứ không phải của bát kỳ ai khác. Lối sống yolo tạo động lực để mọi người được sống trọn vẹn từng phút giây, để cố gắng hết mình với đam mê, giúp ích cho xã hội để được trải nghiệm được hết cuộc sống này.

Xem thêm: Leak là gì trên facebook, trong Kpop? Tác hại khi bị Leak

Điểm tiêu cực của lối sống yolo?

Khá nhiều người nhịn nhận sai về ý nghĩa thực sự của yolo, từ đó có lối sống buông thả. Thay vì làm những việc có ích cho xã hội thì lại dấn thân vào những cuộc vui vô bổ. 

Vì cho rằng đời này chỉ có 1 lần, vì thế nên chơi một lần để không thấy hối tiếc. Tuy nhiên lại quên mất rằng chơi hết mình cần phải đi đôi với làm hết sức mới hiệu quả. 

Dần dần trở thành ham chơi, lười làm, viện đủ lý do để bao biện cho sự lường biếng của mình. 

Cùng nhiều trường hợp vì đặt ra mục tiêu quá cao và mải mê cuốn theo đó mà bỗng dưng quên mất những điều quý giá. Vì theo đuổi tương lai mà quên đi hiện tại, không biết đủ cũng như trân trọng hiện tại.

Chỉ áp dụng yolo cho công việc, bỏ quên những người thân xung quanh, không dành thời gian chăm sóc họ.

Lối sống yolo có những điểm tiêu cực gì?
Lối sống yolo có những điểm tiêu cực gì?

Phong trào Yolo có lành mạnh hay không?

Với những chia sẻ chi tiết trên đây bạn đã thấy được trào lưu sống yolo có thực sự lành mạnh hay không. Yolo ngoài chức năng cổ vũ, khích lệ, còn thôi thúc, nhắc nhở mọi người luôn sống là chính mình với những đam mê cháy bỏng.

Yolo truyền tải thông điệp khuyến khích các bạn sống vui vẻ, sống có ích, không nên sống mù quáng, sa vào những thứ không tốt, xấu xa.

Yolo có thể khuyến khích mọi người theo đuổi đam mê, suy nghĩ tích cực mà không ảnh hưởng đến xã hội.

Phương châm “Yolo” khá phổ biến đối với các bạn trẻ, hy vọng các bạn có thể sử dụng nó một cách lành mạnh, tích cực để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có thể thấy mục đích cốt lõi của yolo là tốt với điều kiện bạn cần hiểu đúng ý nghĩa. Làm việc với thái độ tích cực và nghiêm túc nhất.

Hy vọng qua bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được yolo là gì, cũng như những thông tin hữu ích về yolo. Dù là chọn cách sống nào hy vọng bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *