Virgo là cung gì, con gì, thuộc nhà nào? Xử Nữ hợp với cung nào

Virgo (Xử Nữ) là chòm sao sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, có thể nói là hoàn hảo. Nếu bạn cũng thuộc cung hoàng đạo này thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết Virgo là cung gì ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Virgo cung gì? Xử Nữ thuộc nhà nào?

Virgo là cung Xử Nữ hay còn gọi là Thất Nữ hoặc Trinh Nữ, cung hoàng đạo này đại diện cho những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/8 đến 22/9. Đây là cung hoàng đạo thứ 6 trong tổng 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh.

Tìm hiểu về cung Xử Nữ
Tìm hiểu về cung Xử Nữ

Nhiều người thường tò mò biểu tượng của Xử Nữ là con gì, thực tế thì biểu tượng của Xử Nữ chính là hình ảnh của nữ thần, tượng trưng cho sự thuần khiết, trong trắng chứ không phải là con người hay bất kỳ loài vật nào khác.

Xử Nữ là cung hoàng đạo thuộc nhà Đất cùng với Kim Ngưu và Ma Kết.

Sơ lược về chòm sao Xử Nữ

  • Thời gian: 23/8 – 22/9
  • Biểu tượng: Người trinh nữ
  • Ký hiệu: ♍
  • Nguyên tố: Đất
  • Chòm sao: Xử Nữ
  • Chủ tinh: Sao Thủy
  • Hãm tinh: Sao Diêm Vương, Sao Kim.

Truyền thuyết về Cung Xử Nữ

Theo thần thoại Hy Lạp, ở thời đại hoàng kim Trái Đất chỉ có nam giới sống cùng các vị thần. Nhưng mọi thứ đều thay đổi từ khi vị thần trị vì là Zeus coi thường loài người.

Vào thời điểm đó có một vị thần Titan có tên là Prometheus đã đứng lên để bảo vệ loài người. Ông đánh cắp ngọn lửa của Zeus để chiếu sáng cho con người, điều này đã khiến thần Zeus tức giận và treo Prometheus lên ngọn núi Caucasus, mỗi ngày sẽ có 1 con quạ xuống cắt bụng, ăn gan của ông.

Truyền thuyết cung Virgo
Truyền thuyết cung Virgo

Sau đó, Zeus đã gửi Pandora xuống làm vợ cho em trai Prometheus, nhưng do tính tò mò của mình mà Pandora đã mở hộp cấm khiến cho mọi tai họa, xấu xa, bệnh tật thoát ra khỏi hộp. Từ đó loài người trở nên tham lam, ích kỷ, sân si, khi này các vị thần trần gian đã bay lên trời, chỉ duy nhất có thần Astraea (con gái của thần Themis) chính là nữ thần của sự trong sáng và đạo đức ở lại. Nhưng khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn thì nữ thần Astraea cùng với trinh nữ khác là Atlanta đã bay lên trời, trở thành chòm sao Xử Nữ – biểu tượng của sự trong sáng, đạo đức.

Biểu tượng của cung Virgo

Biểu tượng cho cung Xử Nữ chính là người phụ nữ đồng trinh, biểu tượng này thể hiện cho sự tinh tế, sạch sẽ, cùng với tâm hồn trong sáng của những người thuộc cung hoàng đạo này. 

Biểu tượng của cung hoàng đạo Virgo
Biểu tượng của cung hoàng đạo Virgo

Ký hiệu của cung hoàng đạo Xử Nữ biểu thị bằng hình chữ M. Điều này được biết đến là có liên quan đến tên Mary có nghĩa là Đức Mẹ đồng trinh. Ngoài ra thì hình chữ M còn là biểu tượng cho sự biết ơn và quyết tâm của Xử Nữ trong việc hoàn thiện mọi công việc một cách chính xác, tỉ mỉ.

Xem thêm: Cancer là cung gì? Tại sao Cự giải nguy hiểm nhất

Tính cách cung Xử Nữ

Những người thuộc cung Xử Nữ được biết đến là kiểu người rất thận trọng trong mọi việc. Theo đó họ những tính cách cơ bản của cung Xử nữ gồm:

– Là kiểu người cẩn trọng, có khả năng phân tích cao, họ có thể đưa ra nhiều phương án để có những quyết định đúng đắn. Theo đó những người thuộc cung này luôn có những lựa chọn an toàn và thuận lợi, họ sẽ không bao giờ liều lĩnh để đưa ra bất kỳ quyết định ngốc nghếch này mà chưa suy nghĩ kỹ.

– Là kiểu người cầu toàn và tỉ mỉ, họ luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo, nên không ngừng đòi hỏi những thứ cao hơn và cố gắng để có thể đạt được những thứ cao hơn nữa.

– Là kiểu người trung thành và đáng tin cậy, họ sẽ không bao giờ phản bội người khác cho dù như thế nào đi nữa.

Xử Nữ là kiểu người rất tỉ mỉ và cẩn thận
Xử Nữ là kiểu người rất tỉ mỉ và cẩn thận

– Là kiểu người rất khắt khe và khó tính bởi họ là kiểu người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Chính điều này khiến cho đôi khi họ sẽ gây ra những tình huống bất đồng với mọi người xung quanh.

– Dễ bị lo âu, căng thẳng vì bản tính cẩn thận và luôn tính toán của mình. Vì thế trong các tình huống vượt quá tầm kiểm soát họ sẽ rất dễ bị stress. Vì thế những người thuộc cung hoàng đạo này cần phải biết cách để giải tỏa tinh thần để luôn giữ được trạng thái cân bằng trong cuộc sống.

Các cung hoàng đạo hợp và khắc với cung Xử Nữ

Những cung hoàng đạo phù hợp với Xử Nữ bao gồm các cung sau đây:

 – Cung Ma Kết: Đây là cung hoàng đạo mang lại sự tin cậy cho Xử Nữ, vì thế khi bên cạnh người này Xử Nữ sẽ cảm thấy an tâm và tự tin.

– Cung Bạch Dương: Tính cách nhiệt tình và đam mê của Bạch Dương giúp đánh thức sự nhiệt huyết trong Xử Nữ. Từ đó mà mối quan hệ của cả 2 luôn phát triển theo hướng tốt đẹp.

– Cung Song Tử: Xử Nữ luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi bên cạnh Song Tử. Vì thế nên sự kết hợp giữa 2 cung hoàng đạo này rất hợp với nhau. 

– Cung Thiên Bình: Thiên Bình có khả năng tạo ra sự cân bằng và hòa hợp, đây chính là người bạn đồng hành lý tưởng cho Xử Nữ. Chính sự yêu thương và quan tâm của Thiên Bình sẽ làm dịu đi tính cầu toàn, thường xuyên lo lắng của Xử Nữ, nhờ đó mang đến một mối quan hệ vui vẻ, hạnh phúc.

Xử Nữ rất hợp với Thiên Bình
Xử Nữ rất hợp với Thiên Bình

Bên cạnh những cung hợp như đã kể trên thì cung Xử Nữ còn khắc với những cung sau đây:

– Cung Bạch Dương: Bạch Dương khá ưa sự mạo hiểm, lại là kiểu người phóng khoáng nên trái ngược hoàn toàn với Xử Nữ. Hơn nữa sự khó tính của Xử Nữ còn là nguyên nhân làm cho mối quan hệ với Bạch Dương khó khăn hơn.

– Cung Bảo Bình: Tiêu chuẩn và yêu cầu của cả 2 cung hoàng đạo này hoàn toàn trái ngược nhau. Chính sự đối lập này đã khiến cho cả hai nhanh chóng mệt mỏi.

Xem thêm: Pisces là cung gì? Cung Pisces hợp với cung nào nhất?

Tình yêu của cung Virgo

Với nữ Xử Nữ

Các cô nàng thuộc cung Xử Nữ thường có khả năng hấp dẫn người khác bởi sự bao dung, ấm áp cùng trái tim nồng nhiệt trong tình yêu. Vì sự khó tính và nhạy cảm của mình nên đối với Xử Nữ việc để tiến tới mối quan hệ tình yêu là rất khó.

Nếu bạn may mắn có một cô người yêu thuộc cung Xử Nữ thì bạn đã có được một tình yêu vô cùng xứng đáng và tuyệt vời.

Tình yêu của những cô nàng Xử Nữ
Tình yêu của những cô nàng Xử Nữ

Đối nam Xử Nữ

Nam Xử Nữ là kiểu người rất thực tế, vì thế cho nên thay vì xây dựng nên câu chuyện tình yêu thì họ sẽ bên cạnh bạn và cùng bạn thay đổi. Một anh chàng Xử Nữ sẽ chấp nhận mọi thứ, cũng như không đặt bất cứ yêu cầu gì cho bạn gái của mình. 

Những chàng trai thuộc cung hoàng đạo này thường yêu thích sự riêng tư và không thích việc người khác can thiệp hay đưa ra ý kiến về người bạn đời mà anh ấy đã chọn. Nếu chiếm trọn trái tim của chàng Xử Nữ bạn sẽ trở thành người duy nhất mà anh ấy muốn tình cảm và cùng nhau xây dựng tương lai.

Nghề nghiệp phù hợp với cung Virgo

Với đặc điểm tính cách của mình thì cung Xử Nữ hợp với các ngành nghề sau đây: 

– Với nam Xử Nữ: Phù hợp trong những công việc thuộc lĩnh vực tài chính, thương mại, dịch vụ cụ thể như: Kế toán, ngân hàng, kinh doanh hoặc lĩnh vực khoa học như: Hóa học, dược phẩm, y học, lịch sử. Bên cạnh đó các nghề như nhà khảo cổ, bác sĩ và kỹ thuật viên cũng là một trong những lựa chọn phù hợp. 

Nam Xử Nữ rất phù hợp với các nghề liên quan đến tài chính
Nam Xử Nữ rất phù hợp với các nghề liên quan đến tài chính

– Với nữ Xử Nữ: Với trí thông minh và sở trường trong ngôn ngữ thì giáo viên chính là một trong những công việc khá phù hợp. Bên cạnh đó những công việc khác như: Kinh doanh, giao dịch viên, thu ngân, y tá, bác sĩ, kế toán hay nhà thiết kế thời trang, nhà tạo mẫu cũng đều phù hợp.

Với những thông tin đầy đủ, cụ thể mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi Virgo là cung gì, cũng như đặc điểm tính cách và những cung hoàng đạo phù hợp. Từ đó để nhằm phát huy hơn nữa điểm mạnh của mình để có thể đạt được thành công trong cuộc sống! 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *