Cancer là cung gì? Tại sao Cự giải nguy hiểm nhất

Cancer (Cự Giải) được biết đến là cung hoàng đạo rất giàu tình cảm nhưng cũng được đánh giá là một trong những cung khá nguy hiểm. Nội dung bài viết Cancer là cung gì sau đây sẽ giúp các bạn khám phá được những mặt tối của Cự Giải, từ đó hiểu được lý do vì sao đây lại là cung nguy hiểm nhất. 

Cancer cung gì?

Cancer hay cự giải là cung gì? Cancer là cung chiêm tinh thứ 4 trong hoàng đạo, còn được gọi với tên gọi khác là Cự Giải hay Bắc Giải. Cung hoàng đạo này nằm ở vị trí giữa độ 90 và 120 của kinh độ thiên thể. 

Giới thiệu về cung Cancer
Giới thiệu về cung Cancer

Đây là 1 trong số 4 cung Thống Lĩnh và cũng là một trong số 3 cung thuộc nguyên tố nước. Những người sinh từ ngày 22/6 đến 22/7 sẽ thuộc cung hoàng đạo Cự Giải. 

Giới thiệu về cung Cự Giải

  • Cung hoàng đạo: Cung Cự Giải 
  • Tên tiếng anh: Cancer 
  • Ngày, tháng sinh: 21/6 – 22/7
  • Cự giải là cung nước hay khí: Cung nước
  • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng 
  • Biểu tượng: Con cua
  • Màu sắc may mắn: Trắng, bạc, xám
  • Đá may mắn: ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng, ngọc trai
  • Kim loại: bạc
  • Con số may mắn: 4 và 6.

Ký hiệu và biểu tượng của Cự Giải

Cancer có biểu tượng là con cua, tượng trưng cho tính cách của Cự Giải. Theo đó, con cua có bộ càng cứng thể hiện cho tính cách bên ngoài của Cự Giải lạnh lùng và khá thận trọng. Dưới lớp vỏ cứng là trái tim ấm áp, đầy yêu thương.

Ký hiệu của cung Cự Giải tạo thành từ hình cảnh của 2 chiếc càng cua, chúng thể hiện cho sự liên kết giữa tính cách và biểu tượng cung Cancer. Người thuộc cung hoàng đạo này thường có nội tâm phong phú và dễ đồng cảm với những người xung quanh.

Biểu tượng của cung Cancer là hình con cua
Biểu tượng của cung Cancer là hình con cua

Tính cách cung Cự Giải

Tính cách của những người thuộc cung Cự Giải khá thất thường, đôi lúc họ rất nóng nảy, có khi lại lạnh lùng, khó đoán. Đa phần Cự Giải rất ít khi để lộ cảm xúc ra bên ngoài, vì thế họ có cái nhìn rất tinh tế, cùng với đó là khả năng quan sát tốt.

Họ là kiểu người sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung. Trước mọi chuyện họ luôn xem xét kỹ lưỡng, không bao giờ vội vàng hay hấp tấp. Trong quá trình thực hiện kế hoạch ngay cả khi thất bại thì họ cũng không bao giờ nản trí hay từ bỏ. Nhờ đó giúp họ có thể bước đến được thành công.

Cự Giải hợp với cung nào?

Những cung hoàng đạo sao được đánh giá vô cùng hợp với cung Cự Giải trong mọi việc, cụ thể như: Song Ngư, Xử Nữ, Bọ Cạp, Kim Ngưu. Những cung này có khả năng thấu hiểu, đồng cảm với Cự Giải. Cho dù là mối quan hệ bạn bè hay người yêu thì đây đều là cung hoàng đạo mang tới cảm giác vui vè và an toàn cho Cự Giải.

Cự Giải rất hợp với Xử Nữ
Cự Giải rất hợp với Xử Nữ

Bên cạnh những cung hợp như đã kể trên thì Cự Giải đặc biệt xung khắc với Song Tử và Bạch Dương. Bởi 2 cung này có tính cách ương bướng, cứng đầu, ranh mãnh, trong khi Cự Giải lại là kiểu người nội tâm, chính điều này đã khiến họ gặp khó khăn mỗi khi kết giao bạn bè.

Tại sao Cự Giải nguy hiểm nhất?

Cự Giải được xem là bậc thầy thao túng tâm lý

Cung hoàng đạo này có thể thao túng tâm lý của bạn bằng cách khiến cho bạn cảm thấy tội lỗi. Nếu như họ quan tâm thật lòng thì họ sẽ dành hết mọi thứ cho bạn và cũng mong nhận được sự quan tâm tương tự từ bạn.

Nhưng nếu như không đạt được điều mình muốn họ sẽ bị tổn thương và sử dụng điều này để làm vũ khí. Họ luôn đòi hỏi sự quan tâm, chăm sóc từ phía người khác, vì thế họ có thể trở nên tự ái, khó chịu nếu như không nhận được sự quan tâm.

Cancer được xem là bậc thầy thao túng tâm lý
Cancer được xem là bậc thầy thao túng tâm lý

Tàn nhẫn với những người không quan tâm

Cự Giải có bản tính tốt bụng, yêu thương và quan tâm người khác, nhưng trong sâu thẳm thì họ sẽ rất tàn nhẫn với người mà họ không quan tâm. Nếu là bạn bè của Cự Giải, họ sẽ hết lòng vì bạn, nhưng nếu như họ không tin tưởng bạn thì họ sẽ phớt lờ bạn.

Nếu họ không quan tâm đến bạn thì họ sẽ xem bạn như không tồn tại. 

Ghen tuông quá mức

Cự Giải có tính chiếm hữu cao, đặc biệt là trong tình yêu, khi họ quan tâm đến ai đó thì sẽ luôn muốn giữ chặt ở bên mình. Điều này vô hình chung tạo ra áp lực với đối phương.

Họ có thể trở nên ghen tuông cực điểm nếu thấy bạn đang bên cạnh hay nói chuyện với người khác. Sự nhạy cảm của Cự Giải thực sự khiến cho người khác phải cảm thấy sợ hãi.

Cự Giải đôi khi ghen tuông một cách quá mức
Cự Giải đôi khi ghen tuông một cách quá mức

Suy nghĩ và lo lắng quá mức

Cự Giải luôn lo sợ những gì có thể xảy ra, sợ bị thất vọng, sợ bị từ chối. Với họ luôn xuất hiện những tình huống xấu nhất. Việc suy nghĩ nhiều và quá mức có thể khiến cho Cự Giải dễ bị trầm cảm, lo lắng.

Là kiểu người ghi thù

Là con người ai hầu như cũng đều ôm trong mình một mối hận thù, tuy nhiên với Cự Giải thì họ có thể ôm mối hận suốt đời. Họp sẽ không quên những người đã làm tổn thương mình cho dù là đã từ rất lâu.

Là kiểu người khó đoán

Cự Giải vô cùng phức tạp và khó đoán, bạn có thể hiểu rõ họ ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên những khoảnh khắc tiếp theo họ có thể làm gì thì bạn sẽ không thể đoán được và cũng không thể ngờ đến.

Cự Giải cũng là kiểu người rất khó đoán
Cự Giải cũng là kiểu người rất khó đoán

Độc đoán

Cự Giải có xu hướng độc đoán, thích sự kiểm soát, chính điều này có thể dẫn đến việc áp đặt, thường can thiệp vào quyền riêng tư của người khác. Đây chính là nguyên nhân khiến cho mối quan hệ của những người thuộc cung hoàng đạo này bị trở nên căng thẳng, khó chịu.

Sự độc đoán của Cự Giải có thể bắt nguồn từ kinh nghiệm khó khăn trong quá khứ hay môi trường sống của gia đình. Những trải nghiệm này khiến cho Cự Giải có xu hướng kiểm soát, độc đoán nhằm để bảo vệ bản thân mình.

Là người đa nghi

Cự giải được biết đến với bản tính đa nghi, họ luôn tìm hiểu mọi chi tiết dù là nhỏ nhất để đảm bảo rằng mình không bị lừa. Điều này được bắt nguồn bởi nỗi sợ lừa dối của mình.

Đa nghi là nét tính cách đặc trưng của cung Cancer
Đa nghi là nét tính cách đặc trưng của cung Cancer

Trong mối quan hệ yêu đương Cự Giải còn rất độc đoán và kiểm soát. Họ luôn muốn đối phương làm theo ý mình và không chấp nhận bất kỳ sự khác biệt nào. Vì thế thường khiến cho các mối quan hệ rơi vào căng thẳng, mâu thuẫn.

Các dấu hiệu nhận biết Cự Giải nguy hiểm

Bạn có thể nhận biết được người thuộc cung Cự Giải có tính cách nguy hiểm thông qua những dấu hiệu cơ bản sau:

– Tính cách độc đoán, luôn muốn kiểm soát tất cả mọi thứ và mọi người xung quanh. Thường xuyên đưa ra quyết định thay cho người khác và không chấp nhận các ý kiến của người khác.

– Không kiểm soát được cảm xúc của mình, điều này có thể bộc phát ở nhiều tình huống với những tác động nhỏ nhất.

– Không chấp nhận lỗi lầm của mình, luôn cho rằng bản thân đúng.

Ngay cả khi có đầy đủ chứng cứ thì những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ vẫn luôn tìm cách để đổ lỗi cho người khác và không bao giờ chịu trách nhiệm cho những thứ đã xảy ra. Đây là tính cách vô cùng xấu ở Cự Giải mà chúng ta có thể nhận biết.

Cách đối phó với những Cự Giải nguy hiểm

Để đối phó với những người thuộc cung Cự Giải nguy hiểm, bạn cần áp dụng một số phương pháp sau đây:

– Nên giữ khoảng cách và tránh tiếp xúc quá nhiều với những người này.

– Tránh xung đột khi giao tiếp với họ, nên khéo léo trong việc giải quyết vấn đề để không làm tổn thương đến tính cách của họ.

Tiếp xúc với cung Cancer bạn cần có sự khéo léo
Tiếp xúc với cung Cancer bạn cần có sự khéo léo

– Nếu là bạn thân của Cự Giải, bạn hãy giúp họ để có thể kiểm soát được tính cách của mình

– Cố gắng nói chuyện với các chủ đề thân thuộc để có thể gần gũi hơn với Cự Giải.

– Hạn chế nói xấu người khác bởi Cự Giải không phải là một cung thích nói xấu sau lưng người khác, bao gồm cả những người mà họ không thích.

Tất nhiên không phải tất cả Cự Giải đều nguy hiểm, mỗi người đều mang những nét tính cách khác nhau. Tuy nhiên việc bạn hiểu rõ về ai đó sẽ giúp việc nói chuyện, giao tiếp dễ dàng hơn để tránh xảy ra những xung đột không đáng có. 

Qua đây chúng ta đã hiểu rõ được Cancer là cung gì, cũng như những đặc điểm cơ bản của cung hoàng đạo này. Đồng thời nhận biết được sự nguy hiểm của Cự Giải đến từ đâu, qua đó biết cách xử lý nhằm tránh khiến mọi chuyện đi vượt quá tầm kiểm soát. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *