Pisces là cung gì? Cung Pisces hợp với cung nào nhất?

Pisces là một trong những chòm sao khá phức tạp và khó đoán. Nếu bạn đang quan tâm pisces là cung gì, cung nào hợp với Pisces nhất thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở trong bài viết sau đây! 

Giải đáp pisces cung gì?

Pisces hay còn gọi là cung Song Ngư là một trong 12 cung chiêm tinh và đây cũng đồng thời là cung cuối cùng trong số các cung Hoàng Đạo. Song Ngư là cung đại diện cho những người được sinh vào khoảng 20/2 – 20/3. 

Tìm hiểu về cung Pisces
Tìm hiểu về cung Pisces

Biểu tượng của cung Song Ngư là hình ảnh 2 con cá bơi ngược dòng nhưng lại hướng về nhau. Đây là 1 trong những cung thuộc cung Nước cùng với Cự Giải và Thiên Yết.

Tính theo tọa độ của Hoàng đạo cung Pisces nằm trong khoảng từ 330° đến 0°. Còn dựa theo cung đạo nhiệt đới thì thời điểm Mặt Trời đi qua cung này là từ 19/2 – 20/3.

Pisces là cung gì? Biểu tượng cung Pisces là gì?

Biểu tượng của cung Pisces (Song Ngư) như đã nói ở trên chính là 2 con cá được lội ngược dòng nhau, chúng được kết nối với nhau bởi sợi xích ở phần đuôi. 

Ý nghĩa của biểu tượng này rất sâu sắc, phản ánh nhiều khía cạnh liên quan đến đặc điểm tính cách của những người thuộc cung Pisces. Hình ảnh 2 con cá bơi ngược đầu cho thấy sự tương tác giữa thế giới của hiện thực với thế giới của trí tưởng tượng. Chính đặc điểm này thể hiện được sự linh hoạt, đa dạng của những người thuộc cung Song Ngư. 

Biểu tượng của cung Pisces là 2 con cá lội ngược dòng nhau
Biểu tượng của cung Pisces là 2 con cá lội ngược dòng nhau

Sợi xích ở phần đuôi của 2 con cá chính là biểu tượng của sự kết nối, gắn kết với nhau. Cung Song Ngư có khả năng tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với người khác, họ luôn thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc của những người xung quanh.

Tính cách cung Pisces

Những người thuộc cung Song Ngư thường sở hữu đặc điểm tính cách hòa đồng, dễ dàng thích nghi với môi trường. Theo đó những người thuộc cung hoàng đạo này khá thông minh và tốt bụng, biết cách nhường nhịn, đồng cảm với người khác.

Tuy nhiên, tính cách của cung Song Ngư nam và nữ sẽ có sự khác biệt, cụ thể như sau:

Đối với nam Song Ngư:

– Song Ngư nam có tính cách hòa đồng, thân thiện, dễ dàng trong việc xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh. 

– Cung hoàng đạo này thường bộc lộ tình cảm một cách tự nhiên, chân thành.

– Song Ngư nam có tâm hồn nhạy cảm, cùng với đó là trí tưởng tượng phong phú, thường hay có khả năng nghệ thuật và sáng tạo. 

Đặc điểm tính cách của nam Song Ngư
Đặc điểm tính cách của nam Song Ngư

– Tuy nhiên những người thuộc cung hoàng đạo này cũng dễ bị mất hướng trong cuộc sống nếu như thiếu sự ổn định.

Đối với Song Ngư nữ: 

– Cung Song Ngư nữ sở hữu vẻ ngoài thân thiện, hòa đồng, cởi mở. 

– Có khả năng thu hút người khác bởi sự tinh tế ở trong giao tiếp. 

– Song Ngư nữ là kiểu người thường hay đa sầu đa cảm, có thể đồng cảm với cảm xú, tâm trạng của mọi người xung quanh. 

– Đôi khi nữ Song Ngư cũng khá nhạy cảm và dễ bị xúc động.

Khám phá cung Pisces trong các phương diện khác

Ở trong công việc

Trong công việc những người thuộc cung Song Ngư khá cảm tính, vì thế nếu như họ không thích thì sẽ không làm. Một khi đã đam mê thi hiệu quả công việc vô cùng cao.

Với những công việc đúng với sở thích các Song Ngư sẽ dồn hết tâm huyết vào công việc và dành sự quyết tâm lớn nhất để nhằm đạt được thành tựu cao. 

Đặc điểm của cung Song Ngư trong công việc
Đặc điểm của cung Song Ngư trong công việc

Vì sở hữu tính cách mơ mộng nên đôi khi những người thuộc cung hoàng đạo này khá tùy hứng, thiếu sự logic, có phần kém thực tế. Vậy nên khi giao việc cho những Song Ngư bạn cần giao đúng việc để tránh trường hợp họ bỏ bê và làm việc không đạt được hiệu quả.

Xem thêm: Cung mọc là gì? Cách xác định cung mọc của bạn đúng nhất

Đối với bạn bè

Song Ngư là người bạn rất tuyệt vời, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mỗi khi gặp khó khăn. Với thái độ sống tích cực của mình Song Ngư thường dễ lan tỏa đến mọi người xung quanh. Vì thế cung hoàng đạo này được rất nhiều người yêu quý.

Mối quan hệ của Song Ngư với bạn bè
Mối quan hệ của Song Ngư với bạn bè

Bên cạnh đó cung hoàng đạo này cũng dễ kết bạn nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện của mình. Nếu bạn có bạn bè thuộc cung hoàng đạo này thì họ sẽ cho bạn những lời khuyên cực hữu ích.

Đối với gia đình

Với mối quan hệ trong gia đình thì cung Song Ngư sống rất tình cảm, hiếu thảo và cố gắng để làm tròn bổn phận của mình. Họ cũng là kiểu người dễ dàng bộc lộ cảm xúc, tình cảm với những người mà mình yêu quý. 

Với cung hoàng đạo này thì gia đình chính là điều giúp họ trở nên vui vẻ, hạnh phúc.

Song Ngư là kiểu người sống rất tình cảm
Song Ngư là kiểu người sống rất tình cảm

Trong tình yêu

Song Ngư đặc biệt yêu thích sự lãng mạn, luôn muốn sống trong thế giới màu hồng, vì thế nên họ không ngần ngại trong việc thể hiện các hành động lãng mạn.

Với cung hoàng đạo này việc giao tiếp với người yêu là rất quan trọng. Họ luôn muốn đối phương phải trân trọng tình cảm của mình và tuyệt đối không được lừa dối mình. Một tình yêu vĩnh cửu chính là điều mà Tình yêu vĩnh cửu, bền vững chính là điều mà Song Ngư muốn có được và đặc biệt coi trọng.

Song ngư đặc biệt coi trọng tình yêu của mình
Song ngư đặc biệt coi trọng tình yêu của mình

Xem thêm: Capricorn là cung gì, mệnh gì? Ma kết hợp với cung nào

Cung Pisces phù hợp với công việc gì?

Hiểu được bản thân và có được sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp là điều quan trọng để bạn có thể phát huy được tối đa được điểm mạnh, cũng như lợi thế của bản thân. Từ đó để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc công việc. 

Theo đó những bạn thuộc cung hoàng đạo này thường có thiên hướng về các ngành nghề có liên quan đến sự sáng tạo, nghệ thuật hay những việc không bị kiểm soát quá nhiều.

Một số ngành nghề mà chúng ta có thể tham khảo gồm: Thiết kế, nhiếp ảnh, môi giới, y tá, cầu thủ bóng đá,… Các công việc tự do hay cần giao tiếp với nhiều người đặc biệt được các Song Ngư yêu thích bởi chúng phù hợp với tính cách của họ.

Pisces đặc biệt phù hợp với công việc nhiếp ảnh
Pisces đặc biệt phù hợp với công việc nhiếp ảnh

Pisces hợp với cung nào nhất?

Cung hợp với Song Ngư nam

Các cung hợp với Song Ngư nam gồm có:

  • Nữ Bạch Dương: Nữ Bạch Dương là kiểu người yêu thích sự chiều chuộng, lại sở hữu tính cách hoạt bát, năng động đã tạo nên sự cân bằng cho cả 2. Vì thế trước những xung đột thì cả 2 đều có khả năng giải quyết hiệu quả. 
  • Nữ Cự Giải: Mối quan hệ này khá êm đềm, sự nhạy bén và thông minh của cả 2 đều giúp họ duy trì được tình cảm. Cả 2 rất thấu hiểu nhau và có được một cuộc tình đẹp.
  • Nữ Ma Kết: Mặc dù 2 cung hoàng đạo này có nhiều sự khác biệt nhau nhưng họ lại có thể dễ dàng thích nghi và hòa hợp cùng với nhau.
Nam Song Ngư và nữ Ma Kết rất hợp nhau
Nam Song Ngư và nữ Ma Kết rất hợp nhau

Cung hợp với Song Ngư nữ

Các cung hoàng đạo được đánh giá là hợp với cung Song Ngư nữ gồm:

– Nam Kim Ngưu: Cả 2 cung hoàng đạo này sẽ tạo ra một mối quan hệ chậm rãi và vững chãi, hạnh phúc bên nhau.

– Nam Song Ngư: Cả nam và nữ Song Ngư hoàn toàn có thể tạo thành được một cặp đôi mơ mộng, ngọt ngào. Với đặc điểm tính cách tương đồng nhau nên họ có thể dễ dàng thấu hiểu lẫn nhau. 

– Nam Bọ Cạp: Đây là cặp đôi có thể chung sống với nhau một cách hòa hợp. Cả 2 sẽ có thể cùng nhau tạo ra được thành công ở trong cuộc sống.

Nhìn chung cung Song Ngư hợp với cung hoàng đạo nào sẽ phụ thuộc vào tính cách, cũng như cách mà cặp đôi biết cân bằng và thấu hiểu lẫn nhau.

Nữ Song Ngư rất hợp với nam Kim Ngưu
Nữ Song Ngư rất hợp với nam Kim Ngưu

Xem thêm: Cancer là cung gì? Tại sao Cự giải nguy hiểm nhất

Cung khắc với Song Ngư

Cung Song Ngư không hợp với các cung thuộc nguyên tố Thổ như Bạch Dương, Cự Giải, Sư Tử. Đây là những cung thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, vì thế rất dễ xung đột với những người có tính cách nhạy cảm và thoải mái như Song Ngư.

Bên cạnh đó thì Song Ngư còn không hợp với cung Hỏa như Bọ Cạp, Nhân Mã, Bảo Bình. Đây đều là các cung hoàng đạo yêu thích sự khám phá, năng động, trong khi đó thì Song Ngư lại chỉ thích sự yên bình, thảnh thơi. 

Việc đối lập trong cách sống và quan điểm chín là nguyên nhân chính gây ra các xung đột.

Qua đây chúng ta đã có thể hiểu được pisces là cung gì, cũng như những đặc điểm về tính cách, công việc của những người thuộc cung hoàng đạo này. Từ đó để có thể phát huy được thế mạnh của bản thân nhằm đạt được thành công trong cả công việc và cuộc sống!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *