Versus là gì? Vs là gì trên facebook? Vs là viết tắt của từ gì?

Vs từ viết tắt của versus được sử dụng vô cùng rộng rãi trên mạng xã hội và đời sống hàng ngày. Tuy nhiên hầu hết đa phần mọi người đều hiểu sai ý nghĩa thật sự của từ versus và dùng sai như một thói quen. Vậy cụ thể versus là gì, ý nghĩa của từ viết tắt Vs trong các trường hợp cụ thể ở bài viết sau đây.

Versus nghĩa là gì?

Versus hay vs trong tiếng anh là gì? Versus thường được viết tắt là vs được bắt nguồn từ tiếng Latinh có từ gốc trong tiếng Anh là against, dịch sang tiếng Việt với nghĩa là đối đầu với một ai đó, hay đối đầu với cái gì đó. 

Versus dùng để chỉ về hai thực thể đối chọi với nhau, vì thế mà cụm từ này thường hay được sử dụng trong các lĩnh vực thể thao, game hay những hoạt động mang tính đối kháng.

Versus mang nghĩa là đối đầu
Versus mang nghĩa là đối đầu

Ví dụ: Đội tuyển Việt Nam vs đội tuyển Hàn Quốc; Manchester United vs Liverpool,…

Ngoài ra, ở trong tiếng Anh, Vs còn có thể được xem như cách viết tắt của tính từ miêu tả mức độ của vấn đề hay về chất. 

Ví dụ: very small (rất nhỏ); very special (rất đặc biệt), very strong (rất mạnh); very simple (rất đơn giản),… 

Ở Việt Nam vì nhiều người không hiểu rõ về nghĩa của từ versus nên đã dùng sai, thậm chí biến chúng trở thành thói quen. Hầu hết, mọi người thường dùng từ viết tắt Vs mang ý nghĩa là “với” nhằm để chỉ sự kết hợp chung với nhau. 

Ví dụ: “Bạn vs tôi đi ăn đi”, “hôm qua vs hôm nay”, “áo này phối vs quần này có hợp nhau không”?,…

Versus versace là gì?

Ngoài ra, từ versus còn nhằm để nói đến một thương hiệu nổi tiếng về thời trang. Vậy, versus là hãng nào? Versus Versace là thương hiệu thời trang được Gannci Versace thành lập vào năm 1989 như một món quà để nhằm dành tặng cho cô em gái Donatella Versace. Cho đến nay thương hiệu này là dòng thời trang thứ hai vô cùng ăn khách của nhà Versace.

Vs có có thể hiểu với nghĩa là so sánh không?

Khá nhiều người thường sử dụng vs với ý nghĩa so sánh tuy nhiên điều này là không đúng. Ví dụ như việc so sánh giữa 2 dòng sản phẩm điện thoại iPhone và Samsung thì lại viết là: So sánh 2 bom tấn iPhone vs Samsung. 

Vs nếu dùng với nghĩa so sánh là không đúng 
Vs nếu dùng với nghĩa so sánh là không đúng

Có thể thấy việc dùng từ vs dùng trong trường hợp này là không hợp lý, bởi vì đây là bài đưa những tính năng, cấu hình ra để đặt cạnh nhau chứ không phải là việc đưa 2 thương hiệu điện thoại này đấu với nhau. 

Trường hợp nếu như mang 2 model nào đó cùng phân khúc của 2 thương hiệu này va vào nhau để thử độ bền thì mới có thể sử dụng được từ vs.

Xem thêm: OL là vì, viết tắt của từ gì? Tổng hợp những ý nghĩa của OL

Vs là viết tắt của từ gì?

Vs trên facebook nghĩa là gì?

Trên Facebook chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp từ vs trên những dòng trạng thái hay bình luận, tin nhắn,.. Theo đó, vs trên Facebook mang nghĩa là “với”. 

Ví dụ: Mày hãy kết bạn vs tao đi.

Vs là gì trong công nghệ

Vs bên cạnh ý nghĩa là Versus như đã nói trên thì chúng còn là từ viết tắt của từ Version với ý nghĩa là phiên bản. Ví dụ như: phiên bản hệ điều hành iOS là bao nhiêu. Thực tế thì trong kỹ thuật từ Version thường chỉ được ký hiệu đơn giản bằng chữ v. kèm theo sau số.

Nghĩa vs trong y học

Vs là xét nghiệm gì chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người về từ viết tắt này. Theo đó, xét nghiệm vs là xét nghiệm được dùng để đo độ lắng của hồng cầu bằng cách đưa máu đã được chống đông vào cột ống nghiệm đặc biệt có chia vạch trong khoảng từ 1h – 2h.

Chiều cao cột huyết tương còn lại biểu thị dưới dạng mm giúp thể hiện tốc độ lắng hồng cầu, bởi vì chúng phụ thuộc vào số lượng hồng cầu, cũng như nồng độ của các protein trọng lượng phân tử cao ở trong máu.

Vs trong y học nhằm để nói đến xét nghiệm đo độ lắng hồng cầu
Vs trong y học nhằm để nói đến xét nghiệm đo độ lắng hồng cầu

Các protein này thay đổi trong máu dẫn đến tình trạng kết tụ khác nhau của hồng cầu. Tế bào hồng cầu lắng càng nhanh đồng nghĩa với tốc độ kết tụ càng nhanh chỉ ra tình trạng viêm và hoại tử.

Vì thế việc thực hiện xét nghiệm vs không đặc hiệu trên lâm sàng bởi chúng cho biết có sự hiện diện của viêm nhưng lại không xác định được vị trí, nhân gây viêm. Hiện nay, xét nghiệm này thường được chỉ định cùng với các xét nghiệm phát hiện viêm khác nhằm để giúp việc thực hiện chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Xem thêm: Ăn ba tô cơm là gì? Ambatukam là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa

Vs trong ngành cơ khí

Động cơ VS (Motor VS) là động cơ gắn khớp từ có thể điều chỉnh được tốc độ máy công tác. Khớp từ thực chất là khớp ly hợp mà thao tác “ly” và “hợp” được thực hiện bởi từ trường một chiều của nam châm điện. Tùy vào từ trường là mạnh hay yếu mà tốc độ trên đầu trục của máy công tác là nhanh hay chậm. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh trơn tốc độ ra trục máy công tác bằng bộ điều khiển điện áp một chiều nối với cuộn dây khớp từ.

Hiện nay giới trẻ sử dụng từ viết tắt vs rất nhiều trong các trò chuyện, không chỉ thế mà các meme chế từ vs cũng xuất hiện dày đặc trên Facebook.

Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi đã mang tới trên đây đã giúp bạn đọc có thể hiểu được versus là gì cũng như vs là gì trong các lĩnh vực. Từ đó để có được cách dùng sao cho phù hợp nhất! 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *