Vé khứ hồi là gì? Một số điều cần biết khi book vé máy bay điện tử

Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ gì với cụm từ vé khứ hồi khi di chuyển bằng phương tiện máy bay. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp vé khứ hồi là gì và mọi vấn đề liên quan đến loại vé này nhé!

Vé khứ hồi là gì?

Vé khứ hồi tiếng Anh là return ticket hoặc round-trip ticket. Đây là loại vé vận chuyển (hành khách hoặc hàng hóa) theo cả 2 chiều “đi đến” và ” trở về” thay cho 2 vé chỉ đi 1 chiều.

Vé khứ hồi là gì
Vé khứ hồi là vé bao gồm chiều đi và chiều về

Nói một cách đơn giản thì vé khứ hồi là tích hợp cả vé lượt đi và vé lượt về ở trên cùng 1 tấm vé.

Đối tượng được sử dụng vé máy bay khứ hồi

Vì tính chất của vé khứ hồi đòi hỏi hành khách di chuyển đúng lịch trình cố định cả điểm đi và điểm đến nên chỉ phù hợp với một số đối tượng cụ thể chứ không phải mọi hành khách:

 • Đi du lịch ngắn ngày đã lên lịch trình cụ thể, ví dụ, du lịch theo tour.
 • Đi công tác xác định ngày về cụ thể với thời gian dưới 12 tháng.
 • Các chuyến đi ngắn ngày theo lịch trình cố định.
Vé khứ hồi thích hợp với đi du lịch theo tour
Vé khứ hồi thích hợp với đi du lịch theo tour

Tất nhiên, mọi người đều có thể mua vé khứ hồi. Nhưng nếu bạn mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi 1 chiều thì sẽ rất lãng phí và tốn kém. Vì thế, trước khi quyết định hãy xem tính chất và lịch trình cụ thể của chuyến đi nhé.

Lợi ích của việc sử dụng vé máy bay khứ hồi là gì?

 • Tiết kiệm thời gian làm thủ tục, mua vé: Không cần tốn thời gian và công sức mua 2 lần vé đi và về. Với vé khứ hồi, bạn đã có một lịch trình di chuyển cụ thể, chỉ cần đúng ngày giờ ra sân bay làm thủ tục là được.
 • Giá vé khứ hồi thường ưu đãi hơn mua lẻ 2 vé 1 chiều. Đặc biệt, với vé đi quốc tế thì mức giá sẽ rẻ hơn khá nhiều.

Khi chọn mua vé máy bay khứ hồi giá rẻ, bạn sẽ được chủ động hơn trong việc săn khuyến mãi từ các hãng hàng không. Nếu bạn chỉ đặt vé một chiều đi và mua thêm vé chiều về sát ngày thì sẽ không có cơ hội săn vé giảm giá, thậm chí là phải trả chi phí cao hơn. Đó chính là câu trả lời cho thắc mắc: “Mua vé khứ hồi có rẻ hơn không?”.

Mua vé khứ hồi tiết kiệm hơn mua vé lẻ
Mua vé khứ hồi tiết kiệm hơn mua vé lẻ
 • Không phải lo hết vé về vì bạn đã có sẵn vé từ lúc đi rồi.
 • Tăng độ tin cậy của chuyến đi, đặc biệt khi du lịch hoặc công tác tại các nước có thủ tục nhập cảnh khắt khe: vé khứ hồi sẽ chứng minh rằng bạn không có ý định ở lại đất nước của họ.

Tuy nhiên, vì sự cố định điểm đi và điểm đến nên nếu phát sinh sự cố cần di chuyển đến nơi khác, bạn không thể đổi vé máy bay khứ hồi mà phải mua mới. Đây là điểm hạn chế của loại vé này so với tính linh động của vé một chiều.

Một số điều cần biết khi book vé máy bay điện tử

Book vé là gì

Đây là cách mua vé máy bay thông qua các website trực tuyến. Trong đó, người đặt vé cần điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết trên hệ thống đặt vé trực tuyến mà không phải mua trực tiếp tại quầy vé hoặc các điểm bán vé máy bay khác.

Vé máy bay điện tử là gì

Vé máy bay điện tử có chức năng tương tự vé giấy, là một mã code bao gồm chữ, số hoặc chữ và số chứa đựng các thông tin về chuyến bay, hành khách và mã số đặt chỗ,…

Cách book vé máy bay điện tử khá đơn giản. Sau khi hoàn tất thông tin và thủ tục thanh toán, file vé điện tử sẽ được gửi về Email, SMS, Zalo, Messenger,… theo yêu cầu của bạn.

Code vé máy bay là gì

Code vé máy bay là một đoạn mã gồm chữ hoặc số với độ dài tương ứng từ 6 -8 ký tự. Mã code này chính là mã số vé đặt trước của khách hàng, dùng để đưa cho nhân viên phòng vé trước khi lên máy bay.

Cách đọc số vé máy bay

Cách nhận biết code vé máy bay của các hãng hàng không tại Việt Nam:

 • Vietnam Airlines: bao gồm 6 ký tự chữ ngẫu nhiên
 • Vietjet: 6 ký tự bao gồm chữ và số,  được viết hoa và có màu đỏ ở phía trên vé điện tử
 • Jetstar: 6 ký tự bao gồm chữ và số viết liền không dấu và không chứa ký tự đặc biệt
Mã code vé máy bay của Jetstar
Mã code vé máy bay của Jetstar

Các bạn sẽ nhập mã hợp lệ để xác nhận vé, nếu hệ thống báo lỗi thì rất có thể thẻ của bạn chưa được thanh toán. Lưu ý các thao tác điền mã code đúng và chính xác để tránh gặp sai sót nhé!

Cách lấy vé máy bay điện tử nhanh nhất

 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết khi đặt vé

Truy cập vào hệ thống hãng hàng không đã chọn và điền chính xác vào các trường thông tin cần thiết.

 • Thanh toán nhanh chóng trước khi có mã đặt chỗ

Bạn nên thanh toán bằng thẻ hoặc Visa để nhanh chóng nhận được mã code của vé. Ngoài ra, trước khi thanh toán, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như chứng minh thư hoặc giấy khai sinh của trẻ (với chuyến quốc nội); hộ chiếu và visa (với chuyến quốc tế).

 • Xác nhận thông tin cần thiết tại quầy vé

Đến quầy vé để xác nhận các thông tin cần thiết hoặc bạn có thể in vé máy bay điện tử từ trước để tiết kiệm thời gian chờ mua vé hay check in.

Check in tại quầy vé sân bay
Check in tại quầy vé sân bay

Quên mã vé máy bay nên làm gì

Thông thường, mã code máy bay sẽ được gửi qua mail hay tin nhắn, nếu quên thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại. Hoặc bạn có thể gọi điện cho nơi đặt vé để được cung cấp lại các thông tin cần thiết như họ tên, số chứng minh thư, ngày giờ bay cụ thể.

Nếu bạn bị mất code vé trước giờ bay, cần nhanh chóng đến quầy vé để thông báo với nhân viên tại quầy check in. Sau khi cung cấp các giấy tờ hợp lệ khớp trên hệ thống thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại vé rồi.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã biết vé khứ hồi là như thế nào đúng không? Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết, các bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất cho mỗi chuyến bay của mình.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *