Um có nghĩa là gì trên Facebook, Messenger, Zalo và tình yêu?

Um là từ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Um có nghĩa là gì. Cụ thể ý nghĩa của Um trong các trường hợp sẽ được chúng tôi tập hợp qua các thông tin dưới đây.

Um là gì? 

“Um” mang nghĩa là “ừ”, đây là từ được viết cách điệu mà giới trẻ sáng tạo ra mỗi khi nhắn tin trò chuyện với bạn bè của mình. Theo đó từ Um thường được sử dụng để đồng ý một vấn đề hay điều gì đó.

Um có nghĩa là ừ
Um có nghĩa là ừ

Ví dụ:

A: Mày ơi thấy cái túi này của tao đẹp không?

B: Cũng đẹp đấy, nhưng túi kia đẹp hơn

A: Um, vậy thì mua cái túi đó.

Um là gì trên facebook, Zalo, Tik Tok?

Trên Facebook, Zalo, Tik Tok hiện nay giới trẻ thường sử dụng từ Um với ý nghĩa hoàn toàn khác so với nghĩa gốc của nó. Theo đó, Um trên Facebook có nghĩa là “yêu em”. “U” được dịch là “ju” giống với từ “iu”, còn “m” thì là từ “em”. Vì thế ta có um là yêu em.

Điều này giúp chúng ta giải đáp được cho băn khoăn um là gì trong tình yêu. 

Khi thấy từ “Um” trên Facebook hay trên các trang mạng xã hội khác bạn có thể hiểu ý nghĩa của chúng là “em yêu hoặc là yêu em”. Đây thực chất chỉ là sự sáng tạo thêm của giới trẻ mà thôi, thực chất thì từ “Um” vẫn mang ý nghĩa là “ừ” phổ biến hơn.

Xem thêm: Skinship là gì? Ý nghĩa skinship trong tình yêu, KPOP

Um là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh từ “Um” dùng để miêu tả âm thanh mà người khác suy nghĩ đến điều gì đó mà họ đang định nói.

Ví dụ:

– So what did you talk about?

– Um, I don’t remember

Nguồn gốc của từ Um

“Um” là một từ được sử dụng phổ biến từ những năm 2012, vào thời điểm đó thì việc liên lạc bằng tin nhắn văn bản là chủ yếu. Mà tin nhắn văn bản sẽ thường không dùng dấu, nên giới trẻ đã cách điệu từ “ừ” thành từ “Um”.

Nguồn gốc của từ Um
Nguồn gốc của từ Um

Cho đến ngày nay thì từ Um vẫn được giới trẻ sử dụng rất nhiều và vẫn mang ý nghĩa là “ừ”. Bên cạnh đó cũng có nhiều từ cách điệu của từ “ừ” khác như: Ukm, Uh,…

Xem thêm: Suy là gì trong tình yêu, trong Gen Z hay dùng trên facebook, tiktok

Ý nghĩa khác của từ Um

Ngoài những ý nghĩa mà chúng tôi đã lý giải ở trên thì từ Um còn được dùng với những ý nghĩa khác như: 

  • Đối với lĩnh vực bảo hiểm: Um được viết tắt bởi từ Uninsured Motorist Coverage có nghĩa là “không có bảo hiểm lái xe ô tô”.
  • Trong kinh doanh: Từ Um được viết tắt bởi từ Unit Manager, có nghĩa là “trưởng nhóm kinh doanh”.

Khi nào thì nên dùng từ Um?

Sau khi đã biết được “Um là gì” chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng từ Um sau cho chuẩn nhất ngay sau đây:

  • Um như đã nói ở trên có nghĩa thông dụng nhất là “ừ”, vì thế khi bạn đồng ý với quan điểm bào của bạn bè hay đồng ý với điều gì đó thì có thể dùng từ Um để nhằm thể hiện sự đồng ý với họ.
  • Ngoài ra thì từ Um có được hiểu với ý nghĩa là “em yêu hay là yêu em”, vậy nên nếu bạn muốn thổ lộ hay bày tỏ tình cảm với Crush, người yêu thì có thể dùng từ Um dành cho đối phương.

Những lý giải chi tiết trên đây của chúng tôi, hy vọng giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi Um có nghĩa là gì, cũng như cách sử dụng từ này sao cho đúng nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật cho mình nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *