Trăng đêm nay đẹp nhỉ nghĩa là gì? Cách tỏ tình ấn tượng của người Nhật

Người Nhật vốn nổi tiếng với lối giao tiếp không rõ ràng, mơ hồ nhằm duy trì sự hòa hợp trong giao tiếp. Một trong cách tỏ tình vô cùng thú vị của người Nhật phải nói đến câu “trăng đêm nay đẹp nhỉ”. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn câu nói trăng đêm nay đẹp nhỉ nghĩa là gì

Trăng đêm nay đẹp nhỉ là gì?

Tsuki ga kirei desu ne là gì? Tsuki ga kirei desu ne là phiên âm tiếng Nhật của từ 月が綺麗ですね có nghĩa là trăng đêm này đẹp nhỉ. Người Nhật lấy vẻ đẹp của trăng (月: tsuki) nhằm để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Với người Nhật đây là câu dùng để tỏ tình đầy nhẹ nhàng và tinh tế, phù hợp với tính cách của người Nhật.

Trăng đêm này đẹp nhỉ là lời tỏ tình lãng mạn của người Nhật
Trăng đêm này đẹp nhỉ là lời tỏ tình lãng mạn của người Nhật

Người Nhật rất ý nhị khi trong việc bày tỏ tình cảm, vì thế cho nên những cụm từ như “suki” hay “aishiteru” sẽ rất khó để có thể thốt ra được. Thay vì nói rằng “anh yêu em” thì họ sẽ nói thành “trăng đêm nay đẹp nhỉ” (月が綺麗ですね). Lời tỏ tình lãng mạn này có từ thời Minh Trị và hiện vẫn là cách tỏ tình được ưa chuộng và phổ biến tại Nhật.

Cách trả lời khi được tỏ tình bởi câu “trăng đêm nay đẹp nhỉ”

Thông thường khi nhận được lời tỏ tình này người đối diện sẽ trả lời vô cùng kín đáo và tế nhị. Nếu bạn đang băn khoăn tsuki ga kirei desu ne trả lời sao cho hợp lý thì hãy tham khảo một số câu sau đây: 

– 死んでもいいわ có nghĩa là “cho dù có chết thì em cũng mãn nguyện”.

– あなたと見る月だからでしょうね có nghĩa là “bởi vì là ánh trăng nhìn cùng anh đấy”.

Trăng đêm nay đẹp nhỉ cách trả lời tinh tế
Trăng đêm nay đẹp nhỉ cách trả lời tinh tế

Trong 2 cách trả lời trên thì câu trả lời gián tiếp như câu thứ 1 được sử dụng phổ biến hơn kiểu trả lời gián tiếp như câu thứ 2. 死んでもいいわ thực ra cũng là câu được dịch từ câu thoại của phương Tây bởi nhà văn Futabatei Shimei khi dịch lời phản hồi “Yours” trong một tiểu thuyết của Nga. Và rồi 2 câu 月が綺麗ですね và 死んでもいいわ là một cặp thoại lãng mạn thường được đi cùng với nhau.

Xem thêm: 3721 là gì? 1505 là gì? Ý nghĩa trong tình yêu và trên facebook

Nếu như bạn muốn từ chối lời tỏ tình thì có thể áp dụng những câu đáp như sau:

– 私はまだ死にたくないです có nghĩa là “em chưa muốn chết”.

– 私には月は見えません có nghĩa là “Em không nhìn thấy trăng nào cả”.

Qua đây chúng ta đã có được cho câu trả lời trăng đêm nay đẹp nhỉ nghĩa là gì, cũng như những cách đối đáp tinh tế cho lời tỏ tình này. Từ đó có thể áp dụng nếu như được ai đó tỏ tình bằng câu nói đầy ý nhị này.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *