Thư sinh là gì? Vì sao các chàng thư sinh khiến chị em đổ rần rần

Vẻ đẹp thư sinh là một trong những mẫu hình tượng đàn ông được nhiều chị em yêu thích hiện nay. Cùng tìm hiểu thư sinh là gì, cũng như sức hút của hình tượng này đối với phái đẹp trong bài viết sau đây! 

Thư sinh là gì?

Thư sinh là từ Hán Việt nhằm để nói về những người có học thức uyên bác, phong lưu, nho nhã. Trong văn hóa của người Việt, hình ảnh thư sinh thường được gắn liền với những chàng trai trẻ tuổi, tuấn tú với nhiều ưu điểm phải kể đến như: 

– Thư sinh thường được miêu tả là kiểu người có kiến thức sâu rộng, hiểu biết ở trong nhiều lĩnh vực. Họ luôn học tập không ngừng để nhằm nâng cao kiến thức, năng lực của bản thân.

Thư sinh là từ Hán Việt nhằm nói về những anh chàng tuấn tú, nho nhã
Thư sinh là từ Hán Việt nhằm nói về những anh chàng tuấn tú, nho nhã

– Là kiểu người nhẹ nhàng, thanh lịch, những chàng trai thi sinh thường có cách cư xử lịch thiệp, lễ độ và họ luôn giữ hình ảnh đẹp của mình ở trong mắt người khác. 

– Thư sinh thường có trái tim nhân hậu và họ cũng là kiểu người biết cách quan tâm đến người khác. Kiểu người này cũng thường hay quan tâm đến những người yếu thế hơn. 

– Là kiểu người có khí phách, trung trực, dám đấu tranh cho những điều đúng đắn.

Tướng mạo như thế nào được gọi là thư sinh?

Xét về mặt ngoại hình thì vẻ đẹp thư sinh thường mang những đặc điểm sau:

– Gương mặt thư sinh thường sáng sủa, thanh tú với làn da trắng trẻo, mịn màng, cùng với đó là ngũ quan cân đối, vô cùng hài hòa.

– Đôi mắt sáng, long lanh, thể hiện sự thông minh, tinh anh xen lẫn chút lãng mạn.

– Tướng thư sinh thường có dáng mũi cao, nhỏ gọn, thanh tú và thẳng. Đặc điểm này thể hiện cho sự chính trực, khí chất của tướng mạo thư sinh.

– Miệng nhỏ, môi hồng, răng trắng với nụ cười hiền hậu, mang đến cảm giác dễ mến.

Đặc điểm tướng mạo thường thấy của kiểu đàn ông thư sinh
Đặc điểm tướng mạo thường thấy của kiểu đàn ông thư sinh

– Dáng thư sinh thường sở hữu thân hình mảnh khảnh, thư thái, dáng người cân đối với những cử chỉ nhẹ nhàng, tao nhã.

– Bên cạnh đó thì sinh thường sở hữu phong thái ung dung, tao nhã.

Trên đây là những đặc điểm chung về tướng mạo của một thư sinh, tuy nhiên không phải bất kỳ thư sinh nào cũng đều sở hữu đầy đủ các đặc điểm này. Những đặc điểm này phần nào giúp cho chúng ta hình dung được hình ảnh của những anh chàng mang vẻ đẹp thư sinh.

Xem thêm: Hào sảng là gì? Đặc điểm, biểu hiện của người hào sảng

Lý do các chàng thư sinh thường khiến chị em đổ rần rần?

Thông qua những đặc điểm mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây có thể thấy được lý do vì sao mà mẫu hình này thường có sức hút mạnh mẽ đối với phái đẹp. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm lại sức hút mà mẫu hình tượng thư sinh khiến các chị em đủ gục:

– Thông minh, uyên bác: Thường thị phụ nữ sẽ hay bị thu hút bởi những người đàn ông thông minh, có kiến thức sâu rộng. Với kiến thức sâu rộng của mình mẫu hình thư sinh luôn khiến chị em cảm thấy khâm phục, nể trọng.

– Phong thái nhẹ nhàng, thanh lịch: Điều này được thể hiện trong cả cử chỉ và lời nói tạo nên cảm giác dễ chịu, tin tưởng đối với người đối diện. Thường thì phụ nữ sẽ hay cảm thấy thoải mái, vui vẻ mỗi khi bên cạnh và trò chuyện với những chàng trai có phong thái nho nhã.

Thư sinh là những anh chàng thông minh, có trí thức
Thư sinh là những anh chàng thông minh, có trí thức

– Là kiểu người có trái tim nhân hậu, ấm áp: Phụ nữ luôn muốn được yêu thương, che chở bởi người đàn ông có trái tim ấm áp. Kiểu người thư sinh thường biết cách quan tâm khiến phái đẹp cảm nhận được sự yêu thương, trân trọng.

– Là kiểu người có khí phách mạnh mẽ, trung trực: Bất kỳ cô gái nào cũng bị thu hút bởi kiểu đàn ông bản lĩnh. Vì thế với khí phách mạnh mẽ và lòng trung trực của mình nên khi bên cạnh những anh chàng thư sinh chị em luôn có cảm giác an toàn và tin tưởng.

Tất nhiên không phải bất kỳ anh chàng thư sinh nào cũng sở hữu những phẩm chất này. Thực tế có rất nhiều người lợi dụng hình ảnh thư sinh nhằm để lừa gạt người khác. Vì thế nên phụ nữ cần đặc biệt chú ý và tỉnh táo khi lựa chọn người bạn đời cho mình.

Thư sinh với hình ảnh là những người đàn ông thông minh, uyên bác, nho nhã chính là lý do tạo nên sức hút đối với chị em phụ nữ.

Như vậy qua đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được thư sinh là gì, cũng như những đặc điểm khiến cho các thư sinh trở thành hình mẫu được nhiều chị em lựa chọn và yêu thích đến thế. Bạn đọc đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết khác nhé! 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *