Lom dom là gì? Dấu hiệu nhận biết người có tính lom dom

Lom dom là một trong những đặc điểm tính cách của con người. Nếu bạn đang quan tâm lom dom là gì, cũng như dấu hiệu để nhận biết người có tính lom dom như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây! 

Lom dom nghĩa là gì?

Lom dom là tính từ nhằm để nói về tính cách không đàng hoàng, không có bản lĩnh, thường hay sợ hãi nhiều thứ và không có đủ kỹ năng để làm việc gì đó. Có thể thấy đây là đặc điểm tính cách không tốt ở con người, chúng làm giảm.
Ví dụ: Mấy cái thằng trông lom da lom dom thế nhỉ.

Lom dom là kiểu người không có bản lĩnh
Lom dom là kiểu người không có bản lĩnh

Lom dom hay lom rom?

Lom rom có nghĩa là gì? Trong từ điển tiếng Việt lom rom là từ không có nghĩa, thực tế đây là từ viết sai chính tả của từ lom dom. Nguyên nhân dẫn đến lỗi sai này là do cách phát âm sai.

Như vậy lom dom mới là từ viết đúng chính tả, còn lom rom là từ viết sai chính tả. 

Dấu hiệu nhận biết những người có tính lom dom

Sau đây là dấu hiệu nhận biết của những người có tính lom dom: 

– Là kiểu người không thường xuyên học hỏi, tầm nhìn hạn chế. Vì không có đủ bản lĩnh, không dám liều lĩnh nên họ không học hỏi những điều mới lạ, không được mở mang tầm mắt. Điều này dẫn đến việc họ sẽ sớm bị tụt hậu và không thể bắt kịp được với xu thế xã hội.

– Kiểu người này không có khả năng để tự quyết được mọi việc, dù là việc lớn hay nhỏ. Họ luôn phải nhờ đến sự giúp đỡ hay hỏi ý kiến người khác mà không đủ tin tưởng vào bản thân.

Người lom dom không có khả năng để quyết định bất kỳ việc gì
Người lom dom không có khả năng để quyết định bất kỳ việc gì

– Kiểu người lom dom cũng thường hay ghen tị trước những thành công của người khác. Việc thường so sánh bản thân với người khác khiến kiểu người này càng thêm mặc cảm và tự ti khiến cho họ nảy sinh lòng đố kỵ.

– Kiểu người lom dom cũng thường thu mình lại, ẩn náu ở những nơi an toàn, chính họ tự đánh mất đi cuộc sống muôn màu của mình.

Xem thêm: Khúm núm là gì? Người khúm núm là tốt hay xấu?

– Là kiểu người luôn sợ thất bại, vì thế nên họ không dám đầu tư, không dám quyết định nên thường đánh mất đi cơ hội tốt của mình.

– Thiếu kiên nhẫn, thường dễ bị nản lòng vì thế những người lom dom cũng ít khi đạt được những điều mà mình mong muốn.

Vì thiếu kiên nhẫn nên kiểu người này khó đạt được thành công
Vì thiếu kiên nhẫn nên kiểu người này khó đạt được thành công

– Thích đổ lỗi cho người khác, không bao giờ chịu nhận trách nhiệm mỗi khi mắc sai lầm

– Thường hay ủ rũ, buồn bã, thiếu năng lượng, họ thường không muốn làm gì vì ngại giao tiếp, sợ thất bại, luôn nghĩ đến những điều tiêu cực ở trong cuộc sống.

– Thường hay trăn trở với quá khứ, đặc biệt là những quá khứ khiến cho họ day dứt.

Qua đây chúng ta đã hiểu rõ được lom dom là gì, cũng như dấu hiệu để nhận biết được những người có tính lom dom. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị khác nữa nhé! 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *