Top phần mềm chuyển ảnh sang word cực dễ không bị lỗi phông

Khi soạn thảo văn bản bằng Word, bạn đã từng gặp trường hợp cần chuyển đổi ảnh sang dạng Word để tiện chỉnh sửa hơn, tuy nhiên lại bị lỗi font, không xem được? Hãy tham khảo bài viết sau để biết các cách chuyển file ảnh sang Word dễ dàng bằng phần mềm chuyên dụng trên máy tính nhé!

Chuyển ảnh sang Word nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu cách chuyển từ ảnh sang word, bạn cần nắm rõ khái niệm chuyển đổi file ảnh sang word là gì. Trong tiếng Anh, hành động chuyển đổi là conversion. Trong tiếng Việt, nó có thể được hiểu là việc biến đổi cái cũ để chuyển sang dạng mới.  

Chuyển đổi file ảnh sang word bằng phần mềm, ta có thể hiểu đơn giản là quá trình sử dụng phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi file ảnh đã có sẵn (có thể do chụp màn hình screenshot) mà không cần gõ lại thành văn bản sang dạng text (chữ) tại Word để có thể copy và chỉnh sửa nội dung văn bản nếu muốn.

Chuyển ảnh sang word là gì
Chuyển ảnh sang word là gì và làm thế nào để thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất?

Các dạng văn bản từ ảnh sau khi được chuyển đổi thành dạng text sẽ trở nên tiện lợi hơn, dễ dàng để bạn chỉnh sửa, thay đổi lối hành văn. Quá trình thực hiện việc chuyển đổi này bằng các phần mềm chuyên dùng vô cùng đơn giản. Hãy đọc và tìm hiểu bài viết để chọn cho mình một phần mềm tiện lợi để hoàn thành công việc chuyển đổi thật dễ dàng, nhanh chóng ở phần cuối nhé.

Sự cần thiết của việc chuyển đổi từ ảnh sang Word

Thông thường, nếu nghĩ đến việc lấy toàn bộ văn bản từ một bức ảnh thì điều đầu tiên ta nghĩ đến để làm việc đó là gõ lại toàn bộ văn bản đó qua các công cụ soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, quá trình này khá bất tiện, tốn không ít thời gian và công sức khi luôn phải đối chiếu lại với văn bản trong hình ảnh xem đã gõ lại đúng hay chưa.

Chính vì lý do này mà các phần mềm chuyên dụng chuyển đổi hình ảnh thành văn bản dạng word đã ra đời. Các phần mềm này giúp chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian và công sức khi không còn phải gõ lại văn bản nữa, giúp bạn tăng hiệu suất làm việc hơn phương pháp thủ công kia.

Lý do nên sử dụng phần mềm chuyển ảnh sang word

Để có thể thực hiện chuyển từ file ảnh sang word dễ dàng, các phần mềm công cụ phù hợp sẽ là những trợ thủ đắc lực nhất thực hiện chuyển đổi ảnh thành word hiệu quả. Đừng quên tìm hiểu các lời khuyên về cách chuyển ảnh thành word sao cho không gặp lỗi để thực hiện thao tác thuần thục, hiệu quả hơn, làm tăng hiệu suất công việc một cách rõ rệt.

chuyển đổi JPG sang Word
Cách sử dụng các phần mềm chuyển đổi JPG sang Word cũng tương tự như phần mềm chuyen hinh anh sang PDF

Tất nhiên, nếu như đoạn văn bản cần chuyển đổi có độ dài quá ngắn thì cũng không nhất thiết phải sử dụng phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang word mà có thể thao tác gõ lại một cách thủ công trên công cụ soạn thảo văn bản để thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, khi gặp trường hợp văn bản cần chuyển đổi có dung lượng quá dài thì chắc chắn thao tác gõ thủ công vô cùng vất vả bởi bạn sẽ phải tốn không ít thời gian, công sức để hoàn thành thao tác vừa nhập lại đoạn văn bản đó, vừa đối soát lại xem có bị sai sót ở đâu không. Trong trường hợp này thì phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang word là lời khuyên giúp bạn đỡ tốn thời gian.

Các phần mềm chuyển ảnh sang word thông dụng nhất

– JPEG to Word Converter

Phần mềm JPEG to Word Converter có nhiệm vụ chuyển đổi các hình ảnh, tài liệu PDF và tài liệu scan sang định dạng file cho phép người dùng chỉnh sửa như MS Word, PDF, Doc, HTML… Phần mềm JPEG to Word Converter là một trong các công cụ miễn phí hỗ trợ người dùng có thể thao tác  chuyển đổi file JPG sang Word văn bản chỉnh sửa được như là  MS Word, PDF, Doc, HTML… 

Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng tiện ích giúp người dùng chuyển ảnh thành chữ online, nhằm thực hiện tốt nhất quá trình chỉnh sửa văn bản một cách nhanh chóng và thuận tiện với thao tác nhanh mà không mất công sức, thời gian để chuyển đổi file ảnh sang file word.

Phần mềm chuyển JPG sang Word
Phần mềm chuyển JPG sang Word – JPEG to Word Converter

– Phần mềm chuyển đổi file Abbyy FineReader

Phần mềm ABBYY có chức năng giúp người dùng chuyển JPG sang Word online. Với phần mềm này, bạn cũng có thể chuyển đổi file PDF ảnh sang word để có thể định dạng và chỉnh sửa văn bản được. Đây là phần mềm mà dân văn phòng rất ưa chuộng, sử dụng trên các hệ điều hành Windows XP/Vista/7.

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm ABBYY:

 • Không chỉ chuyển đổi dữ liệu, phần mềm chuyển từ ảnh thành Word online này còn có nhiều tính năng độc đáo dành cho người dùng.
 • Hỗ trợ chuyển đổi file PDF ảnh thành Word nhanh chóng.
 • Có nhiều ngôn ngữ để người dùng dễ dàng sử dụng.
 • Trích xuất văn bản và bảng biểu từ khu vực được lựa chọn một cách dễ dàng.
 • Có thể tạo eBook để đọc.
 • Trao đổi dữ liệu từ đám mây thông qua Google Drive, Dropbox…
 • Có thể đọc văn bản trên hình ảnh kỹ thuật số.
Phần mềm convert JPG to PDF - ABBYY
Phần mềm convert JPG to PDF – ABBYY

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều tính năng, công cụ hỗ trợ người dùng sử dụng.
 • Không bị thay đổi định dạng và quy cách dàn trang của tài liệu gốc sau khi chuyển đổi.
 • Lưu lại kết quả với nhiều định dạng khác nhau tùy chọn.

Nhược điểm:

 • Đây là phần mềm mất phí, bạn phải trả tiền để mua mã số mới có thể kích hoạt và sử dụng.
 • Thiết kế tối ưu để hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 8.

Bước 1: Sau khi kích hoạt xong phần mềm đổi file JPG sang Word – Abbyy FineReader màn hình sẽ xuất hiện một giao diện. Ở giao diện này, các bạn có thể lựa chọn chuyển đổi tệp sang Microsoft word tùy ý muốn. Phần mềm có thể đọc được cả file PDF và file ảnh.

Bước 2: Lựa chọn một file ảnh hoặc file PDF đang cần chuyển đổi, sau đó click vào lệnh Open trên thư mục để đưa file lưu trữ trên máy tính vào phần mềm Abbyy FineReader.

Khi đã tải thành công file cần chuyển đổi lên phần mềm thì quá trình chuyển đổi sẽ tự động diễn ra trên hệ thống. Khi đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút, sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu vì chỉ trong chốc lát phần mềm hoàn thành xong thao tác.

Lưu ý, nếu thấy trong quá trình hoạt động có xuất hiện một vài lỗi nhỏ với biểu tượng chấm than vàng, bạn không cần quá lo lắng, có thể click vào xem phần mềm đang báo lỗi gì hoặc có thể bỏ qua cũng được.

Bước 3: Kết thúc quá trình chuyển đổi file PDF ảnh sang Word

Khi quá trình phần mềm thực hiện chuyển ảnh thành word online kết thúc, bạn chỉ cần click vào lệnh Đóng được hiện ra ngay sau đó để phần mềm Abbyy FineReader kết thúc chuyển đổi và tự động mở file word thành quả ra kiểm tra lại là xong.

Phần mềm ABBYY
Sử dụng ABBYY để chuyển đổi từ file ảnh sang Word giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

Công việc cần phải làm tiếp theo đó là tự căn chỉnh các dòng chữ, cỡ chữ, font chữ cũng như các khoảng trống là xong. Tuy nhiên, nếu lúc này bạn vẫn muốn phóng to hoặc thu nhỏ lại các tệp tin thì vẫn có thể trở lại phần mềm Abbyy FineReader để thao tác bình thường.

Vì ngay từ đầu ta lựa chọn giao diện Tiếng Việt nên quá trình thực hiện càng trở nên tiện lợi hơn, không gây ra các trở ngại khó khăn với phần mềm Abbyy FineReader. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hi hữu xảy ra ngoài ý muốn là khi máy tính của bạn không có sẵn định dạng phông chữ có trong file ảnh hay file PDF gốc, gây ra tình trạng kết quả chuyển đổi có thể sẽ bị lỗi phông chữ.

Để khắc phục, hãy lưu lại thành dạng file Word rồi sử dụng trình Unikey để xử lý quá trình chuyển đổi bảng mã của phông chữ sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể cài phông chữ tiếng Việt ngay từ đầu một cách đầy đủ để hạn chế được một cách tối đa vấn đề lỗi phông chữ trong quá trình chuyển hình ảnh sang Word online.

– Website free online OCR

Bước 1: Chuyển từ file JPG sang Word.

 • Hãy truy cập vào đường link website, sau đó click vào Chọn tệp rồi mở file ảnh cần chuyển.
 • Tại phần Recognition language (s), hãy click chọn ngôn ngữ cho file ảnh cần chuyển. Sau đó click vào ô Upload + OCR.

Sử dụng Website free online OCR để chuyển ảnh sang word

Bước 2: Tải file Word về máy và kết thúc thao tác.

 • Tại giao diện mới, hãy kéo xuống và click vào mục Download.
 • Chọn Microsoft Word (DOC) để tải tập tin chứa nội dung file vừa chuyển đổi dưới dạng Word.

Tải file Word về máy và kết thúc thao tác

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được các gợi ý chi tiết về cách sử dụng các phần mềm chuyển ảnh sang Word online. Đặc biệt là hướng dẫn sử dụng phần mềm đọc file ảnh JPG Abbyy FineReader hỗ trợ thao tác vô cùng hiệu quả, nhanh chóng khi thực hiện chuyển đổi từ file PDF sang file Word, chuyển Word sang file ảnh, chuyển ảnh thành file PDF…

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *