Timeline là gì? Ý nghĩa, lợi ích của Timeline trong các lĩnh vực

Timeline là gì? Là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, đây là công cụ hữu ích để bạn quản lý tốt quỹ thời gian hạn hẹp của mình. Tùy từng lĩnh vực, timeline sẽ mang ý nghĩa khác nhau, cùng tìm hiểu ý nghĩa, lợi ích của Timeline trong các lĩnh vực chi tiết dưới đây của thapgiainhietliangchi.com!

Timelines là gì?

Timeline nghĩa là gì? Timeline là sự trình bày của một chuỗi các sự kiện theo trình tự thời gian, dọc theo một đường vẽ, giúp người xem hiểu, nắm bắt được các mối quan hệ tạm thời một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Khi dịch ra tiếng Việt timeline còn có nghĩa là đường thời gian.

Timelines là gì?
Timelines là gì?

Khái niệm Timelines là gì có thể được hiểu một cách đơn giản là cột thời gian, biểu đồ thời gian hay niên biểu, các mốc thời gian. Các mốc thời gian chính là công cụ hữu ích để giúp ghi lại bất kỳ sự phát triển nào đó, cung cấp một lịch sử sự kiện dễ hiểu, giúp người xem có được cái nhìn tổng quan, hiểu được các xu hướng phát triển trong quá khứ và hiện tại.

Thuật ngữ này hiện nay, đôi khi cũng được mở rộng ra để mang nghĩa là một niên đại theo bảng, các giai đoạn theo từng năm hay hoàn toàn là các khái niệm. Hiện nay, các mốc thời gian thường được minh họa bằng infographics kết hợp văn bản và hình ảnh đồ họa.

Ý nghĩa của Timeline trong các lĩnh vực

Timeline truyền thông là gì?

Timeline truyền thông là gì? Timeline đóng vai trò quan trọng trong hoạt động truyền thông đa phương tiện, đảm bảo không có bất kỳ một sai sót nào có thể xảy ra. Người làm truyền thông cần phải xây dựng timeline càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Bản chất của timeline truyền thông đó chính là một bảng các công việc, có thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc, thực hiện công việc đó ra sao, như thế nào, ở đâu, ai thực hiện…

Timelines là gì? Timeline truyền thông giúp bạn đạt được hiệu quả công việc truyền thông như mong muốn. Vì chiến dịch truyền thông mang tính ảnh hưởng rất rộng lớn, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng làm ảnh hưởng tới hiệu quả, sự thành công của chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Do đó, timeline truyền thông cần có phải tính logic và khoa học.

Timeline công việc là gì?

Timeline công việc là gì? Chính là nơi lưu trú toàn bộ các hoạt động từ chi tiết cho đến tổng quát mà một cá nhân cần phải thực hiện trong một khoảng thời gian hay một dự án, một quá trình nào đó. Việc xem xét timeline sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát, chính xác nhất để có phương án quản lý thời gian tốt nhất, tăng hiệu quả của công việc, hạn chế được tình trạng rối trí, lúng túng trước một mớ hỗn độn các công việc.

Timeline công việc là gì?
Timeline công việc là gì?

Timeline trên Facebook là gì?

Timeline Facebook là gì? Timeline Facebook là tính năng thời gian biểu dành cho các tài khoản Facebook cá nhân. Được ra đời để thay thế cho tường wall và trang profile trước đó, sau đó sẽ kết hợp chúng lại với nhau. Timelines sẽ cho thấy cuộc sống hàng ngày của bạn theo một trình tự thời gian nhất định với các bức ảnh hiển thị, bài viết, ghi chú,…

Timeline trên facebook từng được phát hành thử nghiệm vào tháng 12/2010 với tên gọi là “Facebook Memories” nhưng đã bị gỡ bỏ ngay sau đó.

Liệu có cần thiết phải có Timeline hay không?

Sau khi đã hiểu được timeline là gì? Nhìn vào Timeline điều đầu tiên mà một cá nhân phải thấy được chính là mục tiêu cuối cùng, mục tiêu đó sẽ được chia nhỏ thành các công việc để hoàn thành ra sao.

Định hình các công việc cần được làm như thế nào, cần những gì.

Timeline giúp sắp xếp chuỗi công việc theo thứ tự khoa học (trước sau rõ ràng) kèm thời gian đã quy định để nhìn vào đó biết được việc nào phải làm trước, làm sau, công việc đó trong khoảng thời gian là bao nhiêu, cho phép như nào. Sắp xếp một cách logic và khoa học nhất, để các công việc khỏi phải trùng chéo công việc gây ảnh hưởng đến cả quá trình.

Timeline trên Facebook
Timeline trên Facebook là gì?

Timeline là cần thiết trong mọi công việc kể cả trong cuộc sống hằng ngày để cá nhân có thể quản lý sử dụng quỹ thời gian hạn hẹp của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Lợi ích của Timeline trong các lĩnh vực 

Nhận biết các cột mốc thời gian rõ ràng, khoa học

Nhờ vào sự sắp xếp quỹ thời gian một cách khoa học, khi nhìn vào timeline, bạn sẽ biết được hôm nay quỹ thời gian của mình là bao nhiêu, cho những việc gì và như thế nào. 

Bằng cách đó, bạn sẽ không còn phải sống trong cảm giác hôm nay nhàn rỗi đến phát chán, nhưng hôm sau bận công việc đến quên cả ăn, ngủ. Trễ deadline không còn là nỗi lo của bạn bởi timeline template bạn đã đảm bảo được mọi việc sẽ được hoàn thành trong khoảng thời gian cho phép.

Xem thêm: Deadline là gì? Dateline là gì? Cách chạy deadline hiệu quả?

Biết được năng lực của bản thân tới đâu

Timeline công việc sẽ bao gồm cả kế hoạch thực hiện các công việc và ngay lúc vẽ ra bản kế hoạch bạn sẽ phải định hình được việc mà mình làm được bao nhiêu việc trong một ngày. Điều đó, giúp bạn nhìn rõ được các năng lực của bản thân, để tình huống tránh ôm đồm một lúc quá nhiều dẫn tới tình trạng mệt mỏi, stress làm giảm đi hiệu quả công việc.

Không lạc lối và luôn biết bản thân phải làm gì tiếp theo

Một công việc lớn sẽ luôn được chia nhỏ thành nhiều nội dung công việc nhỏ cụ thể trong timeline công việc. Bạn sẽ phải cân nhắc, liệt kê đầy đủ các công việc cần làm theo một trình tự logic nhất, cụ thể nhất. Có như vậy, khi nhìn bảng Timeline công việc bạn sẽ thấy được công việc nào mình cần phải hoàn thiện trong ngày hôm nay, những việc tiếp theo mình cần làm là gì.

Lợi ích của timeline
Timeline giúp nhận biết các cột mốc thời gian rõ ràng, khoa học

Đảm bảo được sự hiệu quả tốt nhất của một dự án

Nếu như bạn đang thực hiện một dự án, quá trình nào đó cần tới sự góp mặt của rất nhiều người khác nhau để đảm bảo nhiệm lĩnh vực riêng biệt đòi hỏi sự chuyên môn cao thì một timeline template lúc này sẽ là vô cùng cần thiết. 

Ví dụ như trong dự án bạn phụ trách, hạng mục A, B do 2 người khác nhau cùng thực hiện công việc, A cần phải hoàn thành trước thì B mới có thể tiếp tục thực hiện. Lúc này việc sắp xếp trình tự các hạng mục công việc và ngày hoàn thiện sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian, các công việc, đảm bảo dự án được thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.

Với các thông tin trên đây về timeline là gì? Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về ý nghĩa, lợi ích Timeline trong từng lĩnh vực khác nhau. Khám phá ngay thêm những thông tin hữu ích khác trên website thapgiainhietliangchi.com, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống đó.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *