Test keyboard laptop – cách test bàn phím online đơn giản nhất

Khi sử dụng Laptop hay PC, việc bàn phím máy tính của bạn bị đơ, gặp các sự cố là điều khó tránh khỏi. Muốn xác định chính xác lỗi để khắc phục, cách nhanh nhất chính là sử dụng test keyboard để check các lỗi. Bài viết sau đây thapgiainhietliangchi sẽ giới thiệu đến các bạn cách để test key online miễn phí, đơn giản nhất.

Các cách test keyboard online đơn giản nhất

Sau một quá trình sử dụng, sẽ xảy ra trường hợp bàn phím của bạn bị lỗi ở một phím bất kỳ nào đó mà bạn không thể xác định được chính xác. Hoặc đơn giản là khi bạn mua một bàn phím mới về và muốn kiểm tra bàn phím trước khi quyết định.

keyboard laptop
Các cách test keyboard laptop online đơn giản nhất

Thông thường, chúng ta sẽ mở Note và nhấn tất cả các phím trên bàn phím. Nhưng đôi khi cách kiểm tra bàn phím trên không thể nào phát hiện được chính xác bàn phím có “liệt” ở phím nào hay không, chính vì vậy, các nhà phát triển phần mềm đã sáng tạo ra các công cụ để test keyboard một cách chính xác nhất.

Các phần mềm kiểm tra bàn phím có thể là các website online nhỏ gọn giúp bạn truy cập và test bàn phím dễ dàng, hoặc cũng có thể là một tệp tin phần mềm có thể cài đặt nhanh chóng trên máy tính, laptop để bạn có thể test bàn phím online ngay cả khi không kết nối Internet. 

Bài viết này thapgiainhietliangchi muốn đem đến cho bạn các cách test keyboard online để giúp bạn có thể kiểm tra hoạt động của bàn phím một cách nhanh, gọn và chính xác nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các trang web test bàn phím online miễn phí dưới đây. 

Keyboard Tester

Keyboard Tester Online là một trong những trang web nổi tiếng bậc nhất thế giới, được hàng triệu người truy cập, sử dụng để test bàn phím máy tính, laptop mỗi ngày. Quan trọng hơn hết, đây là một công cụ keyboard tester online hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu cho mọi máy tính khác nhau. 

Keyboard Tester
Keyboard Tester – cách kiểm tra bàn phím laptop

Cách sử dụng công cụ này Keyboard Tester Online để kiểm tra bàn phím máy tính, laptop online cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website sau: keyboardtester.com. Tại giao diện chính, bạn chỉ cần click chuột vào ô “Launch the Tester” để bắt đầu kiểm tra bàn phím laptop, máy tính của mình.

Bước 2: Sau đó một cửa sổ Popup sẽ xuất hiện và mô phỏng lại bàn phím của bạn. Lúc này việc bạn cần làm là nhập lần lượt các phím có trên bàn phím cần test vào ô. 

Phím nào mà vẫn hoạt động tốt sẽ sáng lên với viền xanh lá như hình bên dưới, ngược lại, phím nào trên Keyboard Tester đánh giá là bị liệt, nó sẽ không sáng.

Xem thêm: Cách test màn hình máy tính cũ và mới chuẩn nhất

Key Test

Sau Keyboard Tester online, trang web Key Test cũng là một công cụ miễn phí tuyệt vời để bạn có thể test keyboard online một cách dễ dàng nhất chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Giao diện của website được thiết kế theo phong cách tối giản giúp cho bạn có thể hiểu ngay được cách thức hoạt động của nó khi vừa truy cập vào. Để test bàn phím online laptop, máy tính, bạn lần lượt làm tuần tự như sau:

Bước 1: Truy cập vào website sau: en.key-test.ru.

Bước 2: Key Test sẽ hiện ngay ra giao diện để test bàn phím máy tính online ngay lập tức hiện ra để bạn có thể thực hiện kiểm tra ngay. Bạn chỉ cần nhập vào lần lượt các phím cần kiểm tra. Nếu phím nào đang hoạt động tốt, nó sẽ đổi thành màu trắng như hình minh họa dưới đây. Đối với những phím không còn hoạt động, nó sẽ không đổi màu và bạn có thể dễ dàng nhận ra được chúng.

Key Test
Key Test – phần mềm test bàn phím online

Online Mic Test

Online Mic Test là một website đa dụng, nó có thể giúp bạn kiểm tra bàn phím laptop,bàn phím máy tính, laptop mà còn kiểm tra được cả các thiết bị số đầu vào máy tính khác như micro, webcam, loa, chuột… 

Giao diện của website test phím online này khá đẹp mắt và cũng rất dễ thao tác, quan trọng hơn nữa đó là nó cũng hoàn toàn miễn phí giống như 2 website bên trên. Để sử dụng trang web này check keyboard online, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập website vào onlinemictest.com.

Bước 2: Chọn mục công cụ “Tools” nằm ở phía bên trái của màn hình.

Bước 3: Ở sổ dọc, bạn tiếp tục nhấn chọn “Keyboard Test”.

Bước 4: Lúc này, các bạn sẽ được chuyển đến một bàn phím ảo, để bắt đầu thực hiện test bàn phím laptop, máy tính, bạn chỉ cần làm tương tự như với 2 công cụ test keyboard online trên. Nhấn lần lượt các nút phím mà bạn cần test, nếu như phím nào vẫn hoạt động bình thường, ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ tự động chuyển sang màu xanh biển, nếu phím nào trên bàn phím bị đơ bị liệt phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ không đổi màu. Qua đó, bạn có thể biết được những phím nào trên bàn phím của mình đã không hoạt động và có biện pháp sửa chữa, thay mới kịp thời.

Online Mic Test
Online Mic Test – phần mềm test bàn phím laptop

Keyboard Checker

Cách sử dụng của Keyboard Checker tương tự như ba trang web test keyboard online trên, để kiểm tra, bạn chỉ cần truy cập website và nhập các phím vào.

Bước 1: Truy cập vào website sau: keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập các phím để test. Nếu phím nào còn hoạt động tốt, sẽ chuyển sang màu xanh.

Keyboard Checker
Keyboard Checker – công cụ keyboard test online

PC Game Boost

PC Game Boost là một trong những website chia sẻ miễn phí phần mềm dọn dẹp máy tính giúp những ai sử dụng máy tính để làm việc và chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho người dùng một công cụ kiểm tra bàn phím online sử dụng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào website phần mềm pcgameboost.com.

Bước 2: Chọn mục công cụ “Tools” nằm ở phía bên trái của màn hình.

Bước 3: Ở sổ dọc, bạn tiếp tục chọn “Keyboard Test” để được đưa đến giao diện kiểm tra bàn phím máy tính.

Bước 4: Tại giao diện bàn phím ảo này, để thực hiện test, bạn chỉ cần làm tương tự như với các phần mềm test bàn phím trên. Nhấn lần lượt vào các phím mà bạn muốn test, nếu như phím nào vẫn hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ tự động chuyển sang màu xanh biển.

PC Game Boost
PC Game Boost – công cụ test bàn phím online

Cách giải quyết khi bàn phím máy tính, laptop bị hỏng?

Với cách kiểm tra bàn phím qua những công cụ check keyboard online mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn sẽ xác định được chính xác lỗi bàn phím của mình là do phần cứng (bàn phím) hay do các phần mềm trên máy tính có xung đột dẫn đến việc không nhận các tín hiệu từ bàn phím. Vậy sau khi phát hiện được nguyên nhân lỗi, chúng ta cần làm gì để khắc phục tình trạng này, tránh ảnh hưởng đến quá trình công việc của bản thân? 

Trường hợp lỗi phần mềm

Nếu như lỗi nằm ở các phần mềm thì bạn có thể tiến hành cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính để khắc phục những xung đột đó. Tuy nhiên, nếu bạn không phải người thông thạo về mảng này thì tốt nhất không nên tự ý sửa ở nhà mà nên mang đến các trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa máy tính, laptop chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Khi kiểm tra ra bàn phím máy tính bị hỏng, tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ thay mới hay sửa chữa.

Cách sử lý bàn phím máy tính bị hỏng
Cách giải quyết khi bàn phím máy tính, laptop bị hỏng?

Trường hợp lỗi ở phần cứng

Với trường hợp này, tùy theo từng mức độ mà bạn quyết định có nên thay bàn phím hay không. Nếu bàn phím của bạn chỉ bị chập chờn bạn có thể cố gắng dùng tiếp thêm một thời gian, nếu nó đã hỏng một vài phím bạn nên đem đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng để được thay thế những phím đã hỏng. 

Còn nếu số lượng phím bị hỏng quá nhiều tốt nhất bạn nên thay luôn bàn phím mới để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính, tiến độ công việc. Đối với các loại PC, các bàn phím rời rất phong phú đa dạng và dễ mua nhưng với laptop bạn sẽ buộc phải thay bộ bàn phím tương ứng với model của máy của mình.

Trên đây là những thông tin về các cách test keyboard laptop online và hoạt toàn miễn phí, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể kiểm tra bàn phím laptop, máy tính của mình gặp vấn đề ở đâu từ đó đưa ra các phương án giải quyết thích hợp nhất. Hy vọng bài viết có thể góp phần giúp cho công vi9eecj cuộc sống của bạn thuận tiện hơn. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *