Số kiếp đa đoan là gì? Làm sao để bớt đa đoan

Đa đoan là gì? Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều đến đa đoan, lòng người đa đoan nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu hết đa đoan nghĩa là gì? Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của thapgiainhietliangchi để biết được số kiếp đa đoan là gì? Làm sao để bớt đa đoan.

Số kiếp đa đoan là gì?

Đa đoan nghĩa là gì? Nhắc đến đa đoan chúng ta thường liên tưởng ngay đến điều gì đó có nghĩa không mấy vui vẻ, tươi sáng. Thực tế như vậy, đa đoan có nghĩa là nhiều duyên nợ, khổ sở, cuộc sống không hạnh phúc, không suôn sẻ, phải lo lắng, suy nghĩ nhiều. Người đa đoan thường là những người sống nội tâm, có nhiều điều dang dở trong cuộc sống hay tình cảm, hầu như họ đều có rất nhiều nỗi buồn, bất hạnh.

Đa đoan là gì?
Số kiếp đa đoan là gì?

Số kiếp đa đoan là gì? Là cụm từ người ta nói về những người có nhiều duyên nợ, lắm mối tơ lòng, sống thiên về tình cảm nội tâm, thường rất cơ cực và hay dở dang trong tình cảm. Nên người đa đoan sẽ là người đa sầu và nhạy cảm.

Sự yếu đuối trong tình cảm thường sẽ khiến họ chịu nhiều tổn thương bởi sự lọc lừa, trớ trêu của duyên phận. Trong tình duyên họ thường gặp trắc trở, lận đận, chìm nổi trong đường tình. Cho nên người ta thường dùng từ đa đoan, số kiếp đa đoan khi nói về người phụ nữ với nghĩa như vậy.

Nghe đến đây chắc bạn đã phần nào hiểu đa đoan là gì? Nói đến ai và miêu tả về cái gì rồi đúng không? Khi miêu tả về người phụ nữ người ta hay dùng tính từ này chứ ít khi dùng để nói về đàn ông như: đàn ông đa đoan.

Tướng người có số kiếp đa đoan

Theo quan niệm nhân tướng học, người phụ nữ đa đoan có thể nhìn thấy qua tướng mạo. Chúng ta có thể tham khảo qua những đặc điểm sau đây:

Tai vểnh lên cao hơn lông mày

Trong nhân tướng học gọi tướng tai như này là tai đón gió, người này dự đoán rất thông minh, có khả năng nhạy bén về việc nghe ngóng, thu thập, phân loại thông tin.

Đa đoan có nghĩa là gì?
Đa đoan có nghĩa là gì?

Những người này cũng rất thích tụ tập bạn bè để trò chuyện, tán gẫu, chuyên thích săn lùng những tin tức giật gân về đời sống riêng tư của người khác để chia sẻ với mọi người xung quanh. Do đó, đôi lúc gây ra vạ miệng, họa từ miệng mà ra, dễ gây mất lòng mọi người xung quanh, coi thường và không muốn dây dưa, tiếp xúc.

Vành tai nhô ra bên ngoài

Những phụ nữ có vành tai lộ ra một cách rõ rệt thì bản tính từ khi sinh ra đã thích đơm đặt nói xấu người khác, cứng đầu, tính chủ quan rất mạnh mẽ, không muốn nghe, không cho phép người khác nói những điều mà mình không thích.

Kiểu người này thường có tính tình cương trực, thẳng thắn, nhưng nói cộc cằn, khó nghe là không phân biệt phải trái, nghĩ gì nói đấy không quan tâm đến cảm nhận của người khác, không chịu tiếp thu lời khuyên của người khác, nếu ai có lỡ nói gì không hay về mình thì sẽ “thù lâu nhớ dai” và ghét bỏ người đó, nói xấu và chì chiết họ.

Xương gò má nhô ngang, giọng nói ồm ồm

Người có xương gò má nhô ngang đa phần đều là người ngang ngạnh, lấn lướt chồng. Nếu thêm vào đó má lại không đầy đặn thì có thể trở thành tướng khắc phu. Người có tướng gò má như này lại thêm lời nói, ngữ điệu thô kệch, giọng nói hơi ồm ồm thì càng khắc phu, sẽ phải trải qua nhiều lần kết hôn, tình duyên lận đận trắc trở.

Trán dô có và nhiều nếp nhăn, mắt ướt và sâu

Trán được coi là nơi nắm giữ đường nhân duyên của phụ nữ. Nếu người có trán dô nên kết hôn muộn sẽ tránh được xung khắc với chồng. Trán mà có nhiều nếp nhăn có nghĩa là phá hoại hôn nhân. 

Phụ nữ trán ngắn, có nhiều đường vằn ngang sẽ cản trở chồng phát triển, chân mày có nốt ruồi là chồng bị hại, chân mày có nhiều nếp nhăn dự đoán phải tái hôn nhiều lần.

Lòng người đa đoan
Lòng người đa đoan

Mắt sâu thì tính cách sẽ khác lạ, khó hòa hợp với chồng, đa phần là người sống cô độc. Nếu mắt không khóc mà ướt thì cũng thuộc dạng phòng không gối chiếc, cô quạnh suốt đời.

Xem thêm: Si tình là gì? Những biểu hiện của người si tình?

Tướng Lông mày dài

Người này có nét tướng lông mày dài dự đoán tính tình ương ngạnh bất kể thân sơ, đặc biệt rất thích tranh luận, nói chuyện phải trái đúng sai. Có lẽ do tính cách ương ngạnh tạo đó nên ngay từ nhỏ đã thích tị nạnh, trưởng thành thường thích phê bình người khác, thích phán xét, soi mói nói xấu người khác, thậm chí còn tỏ ra coi thường người khác.

Răng không đều, phần mũi lộ xương

Sống mũi không được đầy đặn và lộ xương thì duyên phận vợ chồng nhạt nhòa, cho dù là có lấy chồng cũng không ở gần, luôn phải sống cách xa chồng. Phụ nữ có tượng vượng phu ích tử phải là người có chóp mũi tròn đầy, 2 cánh mũi nở đều và đầy đặn.

Làm thế nào để bớt đa đoan

Đa đoan được coi là tính từ chỉ tính cách lối sống của con người, người đa đoan thường có cuộc sống khó khăn, nặng đầu, tự mình đày đọa cuộc sống của bản thân. Do đó chỉ cần thay đổi dần dần tính cách lối sống là có thể cải thiện phần nào đó cuộc sống của bản thân buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Vậy có thể làm một số điều sau đây để bớt đa đoan cuộc sống trở nên bình thản an yên hơn:

Không chỉ những phụ nữ đa đoan mà dường như đa số chị em hay quá cầu toàn, lại chú trọng vào tiểu tiết nên thường tự chuốc lấy phiền muộn. Trong khi sự hoàn hảo đôi khi không đến từ một cuộc sống quá đủ đầy viên mãn, từ những cái chén bát được rửa kỹ đến độ sờ vào nghe kin kít hay từ cái sàn nhà lau sạch không chút tì vết.

Người ta nói nhiều, viết rất nhiều về những bí quyết cao siêu để được hạnh phúc, nhưng ít ai nhận có thể nhận ra hạnh phúc có lẽ dễ cảm nhận hơn ta tưởng. 

Đa đoan nghĩa là gì?
Đa đoan nghĩa là gì?

Nếu ta biết bằng lòng với những gì đang có, biết chấp nhận mọi sự việc một cách phiên phiến thôi, kể cả những khiếm khuyết của bản thân của người khác, khi mà cuộc sống vốn là tổng thể của tất cả những điều không hoàn hảo.

Nếu không biết tự giải thoát chính mình ra khỏi mớ bòng bong, suy nghĩ tiêu cực của thực tại, thì có tốn thời gian tính bằng thập niên cũng chưa chắc giải quyết xong, mà chọn cách suy nghĩ nhiều phải chăng là tự gây áp lực lên chính bản thân, tự khiến mình rơi vào số kiếp đa đoan.

Tâm thế, thái độ sống, những ứng xử trước bất kỳ tình huống nghịch cảnh nếu bị dẫn dắt bởi nhận thức sai sẽ càng làm cho tình hình bản thân thêm trầm trọng, khác nào nhặt rác về xây số phận mình, tạo ra “nghiệp” phiền não,…

Thay vì hay cằn nhằn phê phán thì hãy nói lời dễ nghe hơn, lời có trách nhiệm hơn với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp… Thay vì so kè giành đường với người khác thì hãy ra hiệu nhường đường cho xe đối phương. Quẳng những gánh ưu phiền vui vẻ, lạc quan sống. Tưới mát tâm hồn bằng những việc làm thiết thực, tử tế.

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về đa đoan, chắc hẳn qua bài viết bạn đã hiểu thêm phần nào đó về đa đoan, số kiếp đa đoan là gì? Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích, có thể tác động một phần nào đó khiến cuộc sống của bạn bớt đa đoan luôn sống vui, sống khỏe, hạnh phúc.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *