Simp là gì? Dấu hiệu nhận biết một Simp đích thực

Một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay trên mạng xã hội phải kể tới simp. Vậy simp là gì? Làm thế nào để nhận biết được một simp chính hiệu? Hãy cùng thapgiainhietliangchi.com tìm hiểu ở bài viết sau đây!

Simp là gì?

Simp được sử dụng trên mạng hiện nay với ý nghĩa khá nặng nề là Sucker Idolizing Mediocre P**** – tạm dịch là “thằng mê gái”. Vì thế, từ này được sử dùng nhằm để chỉ trích hoặc trêu đùa trong các tình huống những thanh niên đứng ra bảo vệ phái nữ thái quá, mù quáng bất chấp đúng sai, ngay cả khi bị đối phương phớt lờ tình cảm.

Simp gái là gì?
Simp gái là gì?

Trước đó, cộng đồng mạng từng lấy từ “White Knight” (Hiệp Sĩ Trắng chuyên bảo vệ công chúa) để chỉ những thanh niên bênh vực phái nữ thái quá. Nhưng kể từ khi Simp xuất hiện thì chúng đã hoàn toàn thay thế cho cụm từ này.

Các thuật ngữ khác liên quan đến simp

Simp lord là gì?

Simp Lord còn được gọi là Simp chúa, từ này là từ được nâng cấp từ Simp. Nếu như simp dại gái 1 thì simp chúa có thể nói bạn dại gái 10. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để nhằm làm vừa lòng người bạn thích. 

Qua đó giúp cho chúng ta hiểu được Simp chúa là gì.

Simp anime là gì?

Trong các truyện tranh manga hay anime, từ simp cũng được dùng với ý nghĩa như cà chúng tôi đã giải thích ở trên. Tất cả nhằm để chỉ các nhân vật nam yêu mù quáng một nhân vật nữ.

Simp Nation

Từ này nhằm để chỉ quốc gia của simp. Simp Nation để chỉ nơi tập trung các thanh niên dại gái, họ theo đuổi con gái một cách mù quáng. Thậm chí họ còn bỏ bê bạn bè, chỉ biết nghe lời của người con gái đó.

Simp otp là gì?
Simp otp là gì?

Hiện Simp đang trở thành “cơn sốt” trên mạng xã hội

Simp hiện là cụm từ “hot trend” sử dụng phổ biến trên mạng xã hội. Mặc dù từ này đã được sử dụng trước đó rất lâu, nhưng phải đến năm 2019, “trend” #SimpNation mới tạo nên cơn sốt, lọt TOP Hastag Trending của Tik Tok.

Simp được biết tới sau khi một đoạn video của một “hot” Tik Toker có tên Marco Borghi đăng tải. Theo đó, đoạn đầu Video nói về mối tình đơn phương của 1 chàng trai dành cho cô gái. Sau đó là sự đau khổ của anh chàng vì mọi cố gắng đều không được người yêu đáp lại.

Trong đoạn video cũng có một số câu nói đau lòng tạo thành trend được giới trẻ sử dụng nhiều như: “Chúng ta chỉ nên làm bạn”, hay “Anh rất tốt nhưng em rất tiếc”…

Ngay khi được đăng tải đoạn video đã nhận được tương tác cao. Nhiều người cũng “đú trend” tạo ra những video có nội dung tương t, vì thế tạo thành cơn sốt mạng xã hội. Cứ khi thấy SimpNation, người ta sẽ nghĩ ngay tới chuyện tình đơn phương cay đắng, mù quáng của chàng trai.

Ngoài việc châm biếm, đả kích những người yêu đơn phương mù quáng, trào lưu Simp còn mang thông điệp rất tinh tế, tức là khi còn trẻ mỗi người đều như “chàng trai đó”, đều theo đuổi tình yêu một cách mù quáng, nhưng cuối cùng chỉ nhận về đau khổ mà thôi.

Xem thêm: Bệnh hanahaki là gì? Có thật không, triệu chứng và cách chữa trị

Cho nên, bạn hãy trân trọng bản thân, cảm xúc của chính mình, không nên mù quáng nếu như người ta không yêu, tự mình ngộ nhận. Nên tìm người khác phù hợp hơn với mình để trao gửi yêu thương.

Cách để nhận biết một Simp chính hiệu

Để nhận biết được ai là một Simp chính hiệu, bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu cụ thể như sau:

  • Simp thường bắt nguồn từ tình yêu đơn phương, vì thế nếu ai đó làm những điều “bất bình thường”, vô bổ, ngốc nghếch để thu hút sự chú ý của bạn nữ nào đó thì có thể, đây là một Simp đích thực.
Cách nhận biết Simp chính hiệu là như thế nào?
Cách nhận biết Simp chính hiệu là như thế nào?
  • Một người thường xuyên đăng tải các “status” về tình yêu, tâm sự có liên quan tới tình yêu. Hay tự chế giễu chính mình mù quáng, ngốc nghếch thì họ cũng được coi là một Simp chính hiệu.

Làm sao để sử dụng Simp đúng cách?

Hầu hết các chàng trai được cho là Simp đều đang trong giai đoạn trưởng thành. Cho nên họ có những ảo tưởng nhất định về tình yêu của mình. Những chàng trai chưa trải sự đời này luôn coi đối phương là người hoàn hảo, tìm mọi cách để có được cô gái đó.

Để tránh khiến các Simp tự ti và chìm đắm trong đau khổ, bạn nên chú ý không nên dùng từ ngữ này với họ. Thay vào đó bạn nên khuyên họ nhẹ nhàng, chỉ ra cho họ những cái sai. Họ có thể bị người này từ chối những điều đó không có nghĩa là với cô gái khác cũng vậy. 

Nên để họ đối diện với sự thật, chỉ khi bị đối xử tệ mới giúp họ biết cách để tôn trọng bản thân mình.

Với những thông tin mà chúng tôi mang tới trên đây đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi simp là gì? Cũng như sự nổi tiếng của cụm từ này như thế nào trên mạng xã hội. Có thể thấy, dấu hiệu để nhận biết được một simp chính hiệu khá đơn giản. Chỉ cần để ý một chút bạn sẽ thấy được những hành động khác biệt của họ so với những người thông thường khác chỉ vì thứ gọi là “yêu đơn phương”. 

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *