Rizz là gì? Giải thích ý nghĩa của trào lưu rizz trên Tiktok

Rizz là cụm từ khá phổ biến trên Tiktok, trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Nếu như bạn vẫn chưa biết rizz là gì thì hãy tham khảo nội dung sau đây để có thể hiểu thêm về ý nghĩa của trào lưu Rizz trên Tiktok thời gian qua. 

Rizz nghĩa là gì?

Rizz nghĩa là gì? Rizz là khả năng gây ấn tượng, đặc biệt là đối với người khác giới. Hoặc cũng có thể hiểu đơn giản đây là một cách biến đổi tình huống khó khăn thành cơ hội để tỏa sáng bằng việc vận dụng khả năng giao tiếp hay hành động tinh tế. 

Rizz là từ lóng nhằm để nói về khả năng biến khó khăn thành cơ hội tỏa sáng
Rizz là từ lóng nhằm để nói về khả năng biến khó khăn thành cơ hội tỏa sáng

Từ lóng này bắt nguồn từ youtube và stream Twitch – Kai Cenat, ngay sau đó đã nhanh chóng trở thành trào lưu mới lạ ở trên Tiktok.

Rizz là gì trên Tiktok?

Thời gian gần đây từ lóng rizz rất hot trên nền tảng tiktok, được nhiều bạn trẻ biết đến. Từ các phần bình luận cho đến chú thích, rizz đều được sử dụng rộng rãi mọi nơi.

Từ rizz vốn không phải là từ mới, thực tế thì chúng đã được tồn tại vào năm 2021. Cũng như cách hiểu thông thường thì từ rizz trên tiktok cũng nhằm để chỉ khả năng gây ấn tượng với phụ nữ của nam giới, hay được hiểu là trò chơi gây ấn tượng với phái nữ.

Rizz trên Tiktok là từ lóng thể hiện khả năng gây ấn tượng với người khác giới
Rizz trên Tiktok là từ lóng thể hiện khả năng gây ấn tượng với người khác giới

Ngoài Tiktok thì từ rizz còn đặc biệt nổi tiếng trên các nền tảng khác. Điển hình Streamer Twitch cũng đã đặt tên cho học viện của mình là “Học viện Rizz” nhằm hỗ trợ bạn bè của anh cải thiện đời sống tình cảm, cũng như giúp mọi người nâng cao kỹ năng để tạo được ấn tượng tốt với các quý cô. Cho dù bạn không giàu hay không có ngoại hình điển trai thì rizz sẽ giúp bạn tạo nên sức hút với người phụ nữ mình thích. 

Một số xu hướng trên Tiktok gần đây có liên quan đến rizz bao gồm việc giới thiệu tin nhắn được gửi từ các chàng trai đến cô gái, cho thấy sự tự tin của chàng giúp cho các cô gái thích thú. Vài xu hướng khác về cử chỉ tán tỉnh về rizz có khả năng tạo nên sức hút mạnh mẽ đến đối phương. 

Một trong những video nổi bật về xu hướng này phải nói tới tài khoản @yannytran1 thu hút tới 23 triệu lượt xem cùng 3 triệu lượt like.

Xem thêm: KAM là gì? Ý nghĩa của KAM trong kinh doanh, trên tiktok

Nguồn gốc của từ lóng Rizz

Từ lóng này được sáng tạo bởi Youtuber và streamer Kai Cenat, tại chương trình podcast No Jumper, với câu hỏi nhận được có nội dung rizz là gì, anh đã giải thích đây là từ liên quan đến mối quan hệ giữa người này với người kia nhờ vào kỹ năng giao tiếp cùng với sự tự tin của mình. 

Nguồn gốc của từ rizz bắt nguồn từ streamer Kai Cenat 
Nguồn gốc của từ rizz bắt nguồn từ streamer Kai Cenat

Hiện tại Kai Cenat có hơn 2,8 triệu người đăng ký, anh cũng là một trong những streamer nổi tiếng trên Twitch với hơn 2,6 triệu người theo dõi. Rizz được cho là bắt nguồn từ anh cùng với 1 số người bạn của mình.

Được biết từ rizz không đơn thuần là để giúp cho các chàng trai hấp dẫn hơn trước các cô gái, mà rizz còn giúp tạo được sự thành công trong việc thu hút sự chú ý của các cô gái.

Bản chất từ rizz để chỉ quá trình biến một tình huống khó khăn thành một cơ hội để tỏa sáng. Nhưng theo thời gian thì từ này đã trở thành hiện tượng độc lạ trên Tiktok thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng.

Ý nghĩa của trào lưu rizz trên Tiktok

Nghĩa của từ rizz có liên quan đến việc dùng kỹ năng giao tiếp, cùng với sự tự tin và cá tính nhằm để thu hút người khác, mang tới sự khác biệt trong tính cách, giúp thu hút phụ nữ. 

Những người có rizz sẽ giúp bạn tỏa sáng và tăng sức thuyết phục hơn trong mọi lời nói.

Qua nội dung mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đã giúp bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi rizz là gì, cũng như tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của cụm từ này. Từ đó để có thể sử dụng sao cho phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của mình!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *