KAM là gì? Ý nghĩa của KAM trong kinh doanh, trên tiktok

KAM là từ viết tắt được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Cùng khám phá ý nghĩa của KAM là gì trong kinh doanh và trên Tiktok ngay trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thuật ngữ viết tắt này.

KAM là gì trên Tiktok

KAM nghĩa là gì trên TikTok?

Theo tìm hiểu thì KAM là từ viết tắt bởi cụm từ “K.ill All Men”, có nghĩa là t.i.ê.u d.i.ệ.t tất cả đàn ông. Cụm từ này hiện rất thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Youtube, Twitter,…

Giải nghĩa từ KAM trên Tiktok
Giải nghĩa từ KAM trên Tiktok

Cụm từ này đã tạo nên trào lưu giống ưng một trò đùa của những người ủng hộ nữ quyền theo cách cực đoan. 

Nguồn gốc

Được biết cụm từ viết tắt KAM được bắt nguồn từ video trên Youtube Jenny McDermott. Trong video của mình McDermott đã nói những câu khá tiêu cực như: “We need to kill all men and male babies”. Không rõ liệu đây có phải là 1 trò đùa bất chợt của nữ Youtobe này hay không, nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn được đăng tải thì chúng đã bị biến mất. 

Sau đó đã có 1 đoạn clip cắt được đăng tải lại trên Twitter, Tiktok. Được biết KAM giúp nâng cao nhận thức về vấn đề trọng nữ giới của phái nam, đặc biệt là những nam thiếu niên đang có những nhận thức sai lầm với những lời phán xét tiêu cực, độc hại đến phụ nữ.

KAM có độc hại không?

Những video đăng tải trên mạng xã hội liên quan đến KAM không nhằm để kích động hay gây hại đến mọi người. Nhưng một số video có những lời lẽ tiêu cực đến nam giới khiến nhiều người lo lắng. 

KAM là nội dung đã bị cấm trên nền tảng Tiktok
KAM là nội dung đã bị cấm trên nền tảng Tiktok

Trào lưu KAM được ủng hộ bởi nhiều người trên Tiktok với việc tạo ra các video về trò đùa này, nhằm lên án những thói quen hẹn hò tiêu cực của một số bạn nam trên mạng xã hội.

Có rất nhiều hashtag cũng như video xoay quanh trend gây tranh cãi này. Cho đến nay các cụm từ cũng như hashtag liên quan đến KAM đều bị gỡ bỏ và không còn tìm thấy được trên Tiktok.

Xem thêm: Burn out là gì? Dấu hiệu, cách cải thiện khi bị hội chứng burnout

KAM là gì trong kinh doanh?

KAM trong kinh doanh được viết tắt bởi cụm từ Key Account Manager, có nghĩa là quản lý khách hàng trọng yếu. Đây là những nhân sự chuyên làm việc với các khách hàng lớn, có tiềm năng. 

Các Key Account Manager có nhiệm vụ nhằm để tìm kiếm khách hàng lớn cho doanh nghiệp, đồng thờ giúp xây dựng, duy trì mối quan hệ, quản lý những dự án có liên quan đến khách hàng. 

KAM trong kinh doanh có nghĩa là quản lý khách hàng trọng yếu
KAM trong kinh doanh có nghĩa là quản lý khách hàng trọng yếu

Bên cạnh đó các KAM còn có nhiệm vụ tư vấn, đàm phán giá cả, cũng như các điều khoản hợp đồng nhằm để giải quyết các vấn đề có liên quan đến khách hàng khi thực hiện dự án.

Key Account Manager nhằm đảm bảo các khách hàng trọng yếu hài lòng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó để có thể xây dựng cho mình một mối quan hệ dài hạn, bền vững để thúc đẩy mục tiêu doanh số.

Cũng nhờ cách giải nghĩ về KAM trong kinh doanh giúp chúng ta trả lời được cho câu hỏi KAM shopee là gì. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về KAM là gì đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, từ đó để hiểu và sử dụng sao cho đúng và phù hợp.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *