Rinse là gì? Tất tần tật các chế độ của máy giặt?

Hiện nay máy giặt là một thiết bị hầu như không thể thiếu đối với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên hầu hết hiện nay các loại máy giặt chỉ có chế độ tiếng anh nên rất khó để sử dụng cho những người không biết ngôn ngữ này. Nhiều thắc mắc được đặt ra như Rinse là gì? Spin là gì? Bài viết này thapgiainhietliangchi.com sẽ giải thích cho các bạn tất tần tật các chế độ của máy giặt một cách dễ hiểu nhất.

1. Rinse là gì? Chế độ Rinse là gì?

Đối với những người mới sử dụng máy giặt thì có thể không biết Rinse nghĩa là gì? Rinse ở trong tiếng Anh được dịch ra là rửa sạch. Còn chế độ Rinse trong máy giặt là gì?

Rinse là gì?
Chế độ Rinse trong máy giặt là gì?

Chế độ Rinse trong máy giặt có chức năng xả và vắt khô quần áo. Bạn nên sử dụng chế độ này khi bạn cho nước xả vải vào.

2. Rinse gồm có những chế độ nào?

Ở trên chúng ta đã hiểu được chế độ Rinse là gì. Ngoài ra trên máy giặt còn có những chế độ khác của Rinse.

Các chế độ trong máy giặt
Rinse Hold là gì? Rinse Spin là gì? Các chế độ của Rinse

Chế độ Extra Rinse là gì?

Extra Rinse được dịch ra là rửa thêm. Chế độ này thường chỉ có ở các dòng máy giặt cửa ngang đời mới. Nó có chức năng xả tăng cường trong máy giặt.

Chế độ Rinse Hold là gì? 

Chế độ này nghĩa là quần áo sẽ được ngâm trong nước sau khi giũ mà không chuyển sang vắt

Chế độ Rinse Spin là gì?

Trước khi đi tìm hiểu chế độ này thì ta cần biết Spin là gì? Spin là một chế độ trên máy giặt và nó thực hiện chức năng vắt khô quần áo. 

Chế độ Rinse Spin được kết hợp từ 2 chế độ là Rinse và Spin. Nó có chức năng là vừa xả vừa vắt đồ giặt. 

Chế độ Delicate Spin là gì?

Chế độ này được sử dụng để vắt cho đồ giặt mỏng với vòng quay chậm

Chế độ Medic Rinse là gì?

Chế độ này cho phép máy giặt tăng thêm một lần giũ để giúp loại bỏ triệt để mọi vết bẩn trên quần áo.

Xem thêm:Top 5 bước vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả nhất

3. Các chế độ khác của máy giặt

Ngoài chế độ Rinse, bạn sẽ gặp một số chế độ khác trên máy giặt. Dưới đây là những chế độ thường thấy trên máy giặt mà bạn cần biết:

Prewash là gì? Chế độ này có chức năng là giặt sơ quần áo qua một lần trước khi chính thức giặt chính. Nếu chọn chế độ này thì quá trình giặt quần áo của bạn sẽ lâu hơn nhưng sẽ giúp đồ giặt sạch hơn.

Chế độ Drain trong máy giặt là gì? Chế độ Drain cho phép xả hết nước trong máy ra ngoài. Đây là chế độ được thực hiện riêng biệt, không đi kèm với chế độ giặt.

Các chức năng trên máy giặt
Các chức năng trên máy giặt có ý nghĩa gì?

Rinse and spin là gì?

Chế độ này được sử dụng khi người dùng chỉ muốn xả hoặc vắt những đồ bẩn ít hoặc vết bẩn thông thường 

Wool (len): Ngay từ cái tên ta có thể đoán được chức năng của chế độ này rồi. Chế độ này giúp cho đồ giặt làm từ sợi len không bị co hay chạy chỉ. 

Cotton (vải bông): Chức năng này được khuyên dùng khi giặt những đồ giặt có loại vải cotton trắng và đang gặp tình trạng cực kỳ bẩn. 90 độ C là mức nhiệt độ nước thích hợp khi giặt chế độ này.

Baby: Đây là chế độ giặt quần áo trẻ em. Chúng ta đều biết rằng đồ trẻ em thông thường sẽ khá mỏng. Vì thế, nếu giặt đồ trẻ em ở chế độ giặt bình thường thì có thể sẽ làm quần áo bị rách hay bung chỉ. Lựa chọn chế độ này để giặt sẽ giúp quần áo bền hơn. Bạn chỉ cần để mức nhiệt độ nước là 40 độ C cho chế độ này.

Delicates (vải dễ hỏng): Những loại vải dễ hỏng như là vải tơ lụa hay hàng thổ cẩm khi ở tình trạng bẩn thông thường thì nên sử dụng chức năng này. Mức nhiệt độ nước phù hợp là 40 độ C.

Mixed (hỗn hợp): Chế độ này được dùng khi bạn giặt nhiều quần áo với nhiều loại vải khác nhau và tình trạng vết bẩn thông thường. Mức nhiệt độ 60 độ C là thích hợp.

Mỗi loại quần áo lại có các chế độ giặt riêng
Mỗi loại quần áo lại có các chế độ giặt riêng.Hiểu rõ các chế độ giặt sẽ giúp cho quần áo bền hơn

Quick Cleaning (giặt nhanh): Quần áo có các loại vải tổng hợp và hỗn hợp, vết bẩn sáng màu, dễ giặt và bạn cần làm sạch chúng trong thời gian ngắn. Mức nhiệt độ nước thích hợp là 30°C khi dùng chế độ này.

Energy Saver (tiết kiệm năng lượng): Chức năng này được sử dụng với đồ trắng, bền màu hoặc vải bông ở tình trạng bẩn bình thường. Đúng như cái tên của nó, chế độ này giúp tiết kiệm điện năng một cách đáng kể.

Bedding (bộ giường ngủ): Chế độ này được sử dụng để giặt vỏ chăn ga, gối đệm, chăn lông.

Jeans: Chế độ này được sử dụng với đồ jeans và đồ tối màu. Nó có nhiệm vụ ngăn chặn cặn lóng cũng như chất tẩy rửa làm ra màu quần jeans hay đồ tối màu.

Sensitive Plus (cho da nhạy cảm): Chế độ này giúp làm sạch hoàn toàn những cặn bột giặt hay những chất dơ bám lại trên quần áo. Vì những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị dị ứng khi trên quần áo bị đọng lại những chất dơ hoặc vẫn còn những cặn bột giặt bám lại.

Refresh Cottons (làm mới vải bông): Chế độ này dùng cho những quần áo có chất liệu vải bông. Chế độ này sẽ chạy cùng với Vapour (giặt hơi nước) với nhiệm vụ loại bỏ mùi hôi và làm giảm vết nhăn trên quần áo.

Refresh Mixed (làm mới hỗn hợp): Có chức năng tương tự như Refresh Cottons chỉ khác là chế độ này dùng được cho nhiều loại vải khác nhau.

Ngoài những chế độ kể trên còn có một số chế độ khác như:

Economy: chế độ kinh tế giúp  tiết kiệm điện, nước

Overflow: Chế độ xả tràn 

Soak: chế độ ngâm của máy giặt

Air Dry: chế độ hong khô

Bài viết trên chúng tôi đã giúp giải thích cho các bạn những chế độ có trên máy giặt như rinse là gì? spin là gì? extra spin là gì? Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc sử dụng máy giặt và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *