Mệnh thổ sinh năm nào? Người mệnh thổ hợp màu gì?

Mệnh thổ thổ sinh năm nào? Người mệnh thổ hợp màu gì? Trong Ngũ Hành, mệnh Thổ tượng trưng cho yếu tố “đất” – khởi nguồn của sự sống. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về phong thủy mệnh Thổ. Qua đó, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp cho chính mình và người thân mệnh Thổ.

Người mệnh thổ hợp màu gì?
Người mệnh thổ hợp màu gì, sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu phong thủy mệnh Thổ ra sao hay mạng Thổ hợp màu gì,… ta cần xác định thông tin chính xác về năm sinh của mệnh Thổ. Tra cứu các thông tin về người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào, cung mệnh và ngũ hành nạp âm của người mệnh Thổ ra sao qua bảng thống kê dưới đây.

Năm sinh Can chi Nạp âm Cung mệnh Tướng tinh Mệnh Ngũ đế
Nam Nữ
1930 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ Đoài Cấn Con vượn Huỳnh Ðế – Bần cùng
1931 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ Càn Ly Con gấu Huỳnh Ðế – Bần cùng
1938 Mậu Dần Thành Đầu Thổ Cấn Đoài Con thuồng luồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1939 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ Đoài Cấn Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1946 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ Ly Càn Con trâu Huỳnh Ðế – Phú quý
1947 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ Cấn Đoài Con dơi Huỳnh Ðế – Phú quý
1960 Canh Tý Bích Thượng Thổ Tốn Khôn Con dê Huỳnh Ðế – Quan lộc
1961 Tân Sửu Bích Thượng Thổ Chấn Chấn Con đười ươi Huỳnh Ðế – Quan lộc
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ Khôn Khảm Con lạc đà Huỳnh Ðế – Quan lộc
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ Tốn Khôn Con thỏ Huỳnh Ðế – Quan lộc
1976 Bính Thìn Sa Trung Thổ Càn Ly Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ Khôn Khảm Con cú Huỳnh Ðế – Phú quý
1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ Khảm Cấn Con vượn Huỳnh Ðế – Bần cùng
1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ Ly Càn Con gấu Huỳnh Ðế – Bần cùng
1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ Khôn Tốn Con thuồng luồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ Khảm Cấn Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ Chấn Chấn Con trâu Huỳnh Ðế – Phú quý
2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ Khôn Tốn Con dơi Huỳnh Ðế – Phú quý
2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ Đoài Cấn Con rắn Huỳnh Đế – Quan lộc
2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ Càn Ly Con đười ươi Huỳnh Đế – phú quý
2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ Cấn Đoài Con lạc đà Huỳnh Ðế – Quan lộc
2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ Đoài Cấn Con thỏ Huỳnh Ðế – Quan lộc
2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ Ly Càn Con chuột Huỳnh Ðế – Phú quý
2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ Cấn Đoài Con cú Huỳnh Ðế – Phú quý

Tính cách người mệnh Thổ

Ưu điểm

Nhìn chung, người mệnh Thổ có tính cách khá dễ thương, dễ chịu nên họ thường được nhiều người yêu mến. Người mệnh Thổ biết cách ứng xử rất điềm đạm, đồng thời là người biết giữ miệng, luôn đặt chữ tín lên đầu và nói được làm được.

Tính cách người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Nếu bạn đang tìm một chỗ dựa tinh thần vững chắc thì lời khuyên là hãy ở bên những người mệnh Thổ nhé! Họ là người tự biết được khả năng cũng như các ưu điểm của bản thân để xây dựng và phát huy thế mạnh đó. Người mệnh Thổ thường lên kế hoạch để thực hiện các cam kết.

Sự bình ổn, trầm tĩnh, luôn cẩn thận và cần mẫn trong công việc chính là điểm đặc biệt trong nét tính cách những người mệnh Thổ. Dù cho có là những chi tiết rất nhỏ thì họ vẫn rất chi tiết và chu toàn. Những người mệnh Thổ có năng khiếu tổ chức, sắp xếp và phán đoán sự việc để đi đúng vào quỹ đạo của nó.

Có thể thấy, họ là người có lối sống kỷ luật, tự giác và tự trọng. Với tính cách này, đồng nghiệp và cấp trên luôn yêu quý, nể phục họ. Nhờ luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao mà họ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhược điểm

Vì có cách sống, suy nghĩ và làm việc theo kế hoạch quá mức nên đôi khi những người mệnh Thổ nói chung thường thiếu tính sáng tạo và trí tưởng tượng. Việc phải thay đổi nhanh ở một môi trường mới là một khó khăn đối với họ. 

Những người mệnh Thổ dường như ít khi đưa ra những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn. Họ cũng không quá nhạy bén, sắc sảo nên những công việc đòi hỏi trình độ và kỹ năng cá nhân cao không phù hợp với người mệnh Thổ. 

Với những công việc liên quan đến giao tiếp cũng tạo nên khó khăn với họ vì đặc điểm không thể hòa nhập nhanh một môi trường mới. Nhược điểm tiếp theo của người mệnh Thổ đó là tính tự ti.  Không hẳn là vì ngoại hình của họ mà do bản chất của họ là người yêu thích sự yên bình và phản ứng chậm.

Rất hiếm khi những người mệnh Thổ cảm thấy tự tin để trở thành tâm điểm của sự chú ý giữa đám đông. Vì không thích có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống nên dẫn đến nhược điểm tiếp theo của người mệnh Thổ đó là có tính cách hơi bảo thủ. 

Đôi lúc bạn có thể cảm thấy họ thật nhàm chán, luôn chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định nên sự nghiệp của họ không mở ra quá nhiều cơ hội. Một khi công ty đã đạt được một vị trí nhất định trên thị trường, dần dần họ có xu hướng trì trệ.

Người mệnh thổ hợp màu gì?

Màu vàng

Màu vàng chính là gợi ý đúng đắn nhất cho câu hỏi mạng Thổ hợp màu gì. Màu vàng được coi là màu hợp mệnh Thổ nhất, đại diện cho sự hoàn thiện trong cuộc sống. Đồng thời, màu vàng cũng thuộc top màu mang đến nhiều may mắn nhất. 

Màu vàng hợp người mệnh thổ
Màu vàng – câu trả lời cho thắc mắc nam nữ mệnh thổ hợp màu gì để gia tăng may mắn

Ở phương Đông, màu vàng còn là biểu tượng của tầng lớp hoàng gia, quý tộc bởi nó mang ý nghĩa của lòng danh dự và sự trung thành. Đây cũng chính là màu hợp mệnh để mang đến vận may và sự thịnh vượng cho người mạng Thổ.

Màu đỏ

Ngoài vàng thì người mệnh Thổ hợp với màu gì nữa? Các màu sắc bản mệnh của hành Hỏa, đơn cử như đỏ, cũng là màu hợp mệnh Thổ. Đây màu hợp với mệnh Thổ trong phong thủy, có ý nghĩa tương sinh. Màu đỏ nhắc đến lòng nhiệt huyết, khát khao, sức mạnh và quyền lực. 

Ngoài vàng thì người mệnh Thổ hợp với màu gì nữa?
Băn khoăn của các bạn nữ mệnh Thổ hợp màu gì để đón năm mới đã được giải đáp rồi nhé!

Trong văn hóa Á Đông, ngoài việc tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, thì ở một số dân tộc, màu đỏ còn là biểu tượng của lòng dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc.

Màu đỏ đậm thể hiện quyết tâm và khát vọng mạnh mẽ nên sẽ là màu hợp mệnh cho những người lãnh đạo thuộc mạng Thổ. Màu đỏ tím cũng là gợi ý đáng thử cho câu hỏi mệnh Thổ hợp với màu gì. Ngoài việc là màu hợp mệnh Thổ, đỏ tím còn đại diện cho sự lãng mạn, nữ tính, tình yêu và tình bạn.

Xem thêm: Lý giải tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Cung mệnh năm sinh

Màu cam

Đây là câu trả lời cho những băn khoăn không biết người mệnh Thổ hợp màu gì để mừng năm mới sắp đến. Có tính chất gần giống với màu đỏ, màu cam biểu lộ ý chí, kiên quyết, và sự sáng tạo. Đây là tông màu hợp mệnh, đem đến nguồn năng lượng tích cực cho hành Thổ.

Màu cam hợp với người mệnh thổ
Nếu ai đó hỏi mệnh Thổ hợp màu gì nhất, hãy mạnh dạn lựa chọn cam rực rỡ – màu của mệnh Thổ

Trong mỹ thuật, màu cam chính là sự pha trộn hài hòa giữa màu đỏ và màu vàng. Vậy nên màu cam có ý nghĩa mạnh mẽ và hạnh phúc, đồng thời là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. 

Đặc biệt với những ai có mệnh Thổ, màu cam sẽ mang tới sự phấn khởi, vui tươi. Theo số liệu khoa học đã được chứng minh, con người sử dụng đồ vật màu cam có thể giúp tăng tính tư duy và sáng tạo để có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Màu hồng

Các bạn nữ mệnh thổ hợp màu gì nhỉ? Câu trả lời chính là màu hồng – một trong những màu hợp với mệnh Thổ! Ngoài vẻ đẹp nhẹ nhàng, đáng yêu như ta thường thấy, màu sắc này còn mang đến cảm giác mới lạ của sự quan tâm và tình yêu mãnh liệt. Nhắc đến màu tương sinh, màu hợp mệnh Thổ không thể thiếu sắc hồng.

Màu hồng cũng là sự lựa chọn cho người mệnh thổ
Không chỉ riêng phái đẹp, màu hồng cũng sẽ là câu trả lời cho các bạn nam mệnh Thổ hợp màu gì

Nếu coi mệnh Thổ là mảnh đất luôn cần được làm mới thì màu hồng chính là màu sắc mang lại sự tươi mới và hài hòa. Để trả lời cho các bạn nữ mệnh Thổ hợp màu gì trong năm mới thì lời khuyên là hãy sắm những bộ váy đầm, áo dài màu hồng đón Tết để vừa xinh xắn, vừa đón vận may vào nhà nhé!

Màu hồng nhẹ nhàng cho người mệnh thổ
Băn khoăn nữ mệnh Thổ hợp màu nào để đón Tết thì hãy tham khảo mẫu áo dài cách tân màu hồng trên

Màu tím

Màu sắc tiếp theo vô cùng phù hợp với người mệnh Thổ chính là màu tím. Ai cũng đều biết nhắc tới màu tím là nhắc đến biểu tượng của sự chung thủy một lòng một dạ không đổi thay. 

Ngoài ra, sắc màu thơ mộng này còn tượng trưng cho tính kiên cường, sự an khang, thịnh vượng và bình an. Vì là màu phái sinh của đỏ nên nếu ai đó hỏi màu tím hợp mệnh gì, chắc chắn câu trả lời sẽ là Thổ.

Màu tím vừa là màu hợp mệnh Thổ, vừa là màu hot trend
Màu tím vừa là màu hợp mệnh Thổ, vừa là màu hot trend rất dễ phối đồ

Những người yêu thích màu tím thường có chính kiến, lập trường rõ ràng, một khi đã quyết định một việc gì đó sẽ không thay đổi. Đây cũng là đặc điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Thổ.

Mạng Thổ kỵ màu gì?

Nếu hỏi mệnh Thổ kỵ màu gì thì chính là màu xanh lục đậm và xanh da trời. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, do Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ cũng kỵ màu sắc tương ứng với mệnh Mộc là xanh lục và xanh da trời.

Màu xanh lá cây: Cũng bởi vì Mộc khắc Thổ, cây cối thường hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và làm cho đất ngày một suy kiệt, nghèo nàn. 

Do đó mà những người mệnh Thổ không nên lựa chọn vật dụng có màu xanh lá cây (màu sắc bản mệnh của hành Mộc). Màu xanh lá sẽ đem đến cho những ai mệnh Thổ vận xui trong cuộc sống, đường tài lộc cũng bị cản trở, tình duyên, sức khỏe không phát triển.

Xem thêm: Tương sinh là gì? Tương khắc là gì? Ngũ hành tương sinh tương khắc

Chọn vật phong thủy may mắn cho người mạng thổ để tăng tài lộc

Vòng tay phong thủy

Gợi ý vật phẩm phong thủy may mắn cho người mệnh Thổ không thể không nhắc đến vòng đá. Loại vòng đá phong thủy cho người mệnh Thổ này có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo.

Vòng đá may mắn cho người mệnh thổ
Chọn vòng tay theo màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ

Nên chọn các vòng tay có màu sắc như sau:

  • Vòng tay phong thủy đá mắt hổ nâu đỏ, đá mắt hổ nâu vàng
  • Vòng tay phong thủy đá thạch anh tím
  • Vòng thạch anh tóc vàng
  • Vòng đá thạch anh hồng
  • Vòng đá san hô đỏ

Nhẫn phong thủy

Chọn nhẫn cho người mệnh thổ
Những gợi ý chọn nhẫn phong thủy có màu hợp mệnh Thổ để gia tăng vận may và tài lộc
  • Nhẫn phong thủy có tạo hình các con vật:

Kiểu nhẫn được chạm trổ, khắc hình các con vật khá phù hợp với những người mệnh Thổ. Mẫu nhẫn phong thủy này có bề mặt chạm khắc những hình con vật khác nhau, mang những ý nghĩa riêng biệt.

Nhẫn phong thủy có hình mặt rồng thường mang đến cho chủ nhân sự sang trọng, mạnh mẽ và uy quyền đáng nể. Loại nhẫn phong thủy này thường được lựa chọn bởi những người có chức quyền, có địa vị trong xã hội để góp phần mang đến sự thuận lợi, may mắn, vượt qua những khó khăn, trở ngại trong sự nghiệp.

Nhẫn phong thủy có tạo hình các con vật màu vàng
Nhẫn phong thủy có tạo hình các con vật

Hoặc với những ai đang tìm kiếm loại nhẫn phong thủy thể hiện sự mạnh mẽ và uy quyền, đặc biệt là phái mạnh thì nhẫn hình mặt hổ cũng là một gợi ý hàng đầu.

Ngoài các loại nhẫn phong thủy kể trên, nhẫn mặt hình con cóc cũng đại diện cho sự thịnh vượng, no đủ và phát triển. Mẫu nhẫn phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ này được quan niệm rằng sẽ mang đến vận may, thu hút nhiều tài lộc cho chủ nhân sở hữu.

  • Nhẫn phong thủy được làm từ ngọc bích vừa sang trọng vừa đem lại may mắn cho mệnh Thổ

Nhẫn phong thủy được làm từ nguyên liệu ngọc bích thường có các màu như mã não đỏ, xanh ngọc bích. Ngoài việc mang đến sự sang trọng và giá trị thì những chiếc nhẫn ngọc bích còn thể hiện sự linh thiêng, đồng thời mang nhiều yếu tố tâm linh huyền bí.

Nhẫn mã não màu đỏ
Rất nhiều người mệnh Thổ lựa chọn nhẫn phong thủy ngọc bích mã não đỏ làm phụ kiện

Trên đây là thông tin chi tiết về người mệnh Thổ như: mệnh Thổ sinh năm nào, người mạng Thổ hợp màu gì, phong thủy mệnh Thổ,… Không những hiểu rõ màu sắc hợp mệnh Thổ qua các màu tương sinh là vàng, đỏ, cam,… mà bạn cũng đã biết mệnh Thổ kỵ màu gì để đưa ra các lựa chọn phù hợp trong cuộc sống.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *