Mi nơ là gì? Giải thích nguồn gốc và ý nghĩa của từ “minơ”

Khi vào quán bar chúng ta thường hay nghe biệt danh về mi nơ, chắc hẳn có khá nhiều người đang băn khoăn không biết mấy em miner là gì. Vậy bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ khái niệm về các cô gái mi nơ là gì, cũng như nguồn gốc, ý nghĩa của cụm từ này ngay trong bài viết sau đây!

Mi nơ nghĩa là gì?

Minơ hay miner nghĩa là gì? Nghĩa phổ biến của cụm từ mi nơ là “em gái tay vịn” trong các quán bar nhằm ám chỉ những cô gái xinh đẹp, quyến rũ. Họ thường có nhiệm vụ hầu bàn và làm phiên dịch cho các khách hàng, đặc biệt là những đại gia.

Mi nơ là từ để nhằm nói đến những cô gái phục vụ trong quán bar
Mi nơ là từ để nhằm nói đến những cô gái phục vụ trong quán bar

Thường thì khi vào quán bar uống rượu ai cũng muốn có một bóng hồng bên cạnh để trò chuyện. Mi nơ là cách gọi dễ thương, mang tính bông đùa lả lướt, tương tự như những người phục vụ trong các cửa hàng khác bên ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đánh giá từ “minơ” là xấu, bởi một số trường hợp nó không mang ý nghĩa như vậy. 

Minơ là gì trên Facebook?

Với sự phát triển của mạng xã hội, thuật ngữ “mi nơ” nhanh chóng lan truyền trên các trang web, mạng xã hội như Facebook, Tiktok. Thông thường người dùng sử dụng cụm từ này để nhằm bình luận về bài đăng hình ảnh, video hay trạng thái của những người mà họ thấy hấp dẫn, quyến rũ. 

Có thể thấy đây là một trong những thuật ngữ được giới trẻ sử dụng nhiều khi tham gia mạng xã hội. 

Nguồn gốc của từ Minơ

Mi nơ là từ mượn từ tiếng Nhật, trong đó cụm từ này mang ý nghĩa là “các bạn, chúng bạn”. Trong tiếng Việt cụm từ này được dùng để thay thế cho đại từ nhân xưng. Hiện thuật ngữ này được dùng phổ biến trong cộng đồng mạng.

Mi nơ có nguồn gốc từ tiếng Nhật
Mi nơ có nguồn gốc từ tiếng Nhật

Ngoài ra, Mi nơ cò mang ý nghĩa là “Minor” trong tiếng Anh, có nghĩa là để chỉ thứ gì đó nhỏ nhắn, xinh xắn. Mỗi khi bạn thấy các em bé hay vật nuôi đáng yêu thì có thể dùng từ minor này để thay cho đại từ nhân xưng để chỉ “nhỏ ngày, nhỏ kia”.

Không chỉ thế, mi nơ còn có nghĩa là “Miner” trong tiếng Anh, tức là “Thợ đào mỏ” nhằm để chỉ mối quan hệ giữa những cô gái trẻ xinh xắn và những người yêu giàu có. Họ thường cặp với những người đàn ông giàu để được dẫn đi mua sắm và tặng quà.

Bên cạnh đó, ở trong tiếng Pháp chúng ta còn thấy từ Lumineux, đọc là luy-mi-nơ mang nghĩa là “có ánh sáng”, tuy nhiên rất ít được sử dụng thường chỉ phổ biến trong kỹ thuật.

Xem thêm: Geisha là gì? Geisha làm việc ở đâu? Geisha đẹp nhất Nhật Bản

Cách để dùng từ mi nơ đúng nghĩa

Khá nhiều người hiện nay dùng từ mi nơ trên mạng xã hội với ý nghĩa xấu, không tốt đẹp. Tuy nhiên, thực chất mi nơ có thể xem như một biệt danh có thể sử dụng để chỉ định một người hay điều gì đó với ý nghĩa đáng yêu.

Ngoài ra, mi nơ dùng trong các quán bar khác hoàn toàn với những cô gái phòng riêng. Họ chỉ đơn giản là những người phụ nữ phục vụ trong các quán bar ăn mặc hơi phóng khoáng với nhiệm vụ rót rượu, hầu bàn. 

Hướng dẫn sử dụng từ mi nơ đúng nghĩa
Hướng dẫn sử dụng từ mi nơ đúng nghĩa

Tuy nhiên, tên gọi này rất dễ gây ra hiểu nhầm cho những ai không hiểu, vì thế bạn nên hạn chế sử dụng cụm từ này trong cuộc sống. Hơn nữa, tùy vào từng trường hợp giao tiếp cụ thể để có thể lựa chọn dùng từ sao cho chính xác nhất. 

Một số thuật ngữ được dùng nhiều trên mạng xã hội

Ngoài mi nơ thì bạn có thể tham khảo thêm một số thuật ngữ được giới trẻ dùng nhiều trên mạng xã hội như:

  • Bait: Để chỉ một người giả vờ ngốc nghếch thường hỏi những câu ngây ngô với việc đưa ra các ý kiến trái chiều, sai lệch để kích thích mọi người tham gia giải đáp nhằm tạo tương tác trên mạng.
  • Wibu: Đây là cách gọi tắt của từ “weeaboo” nhằm để ám chỉ những người mê mẩn và có sự sùng bái quá mức văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là anime, manga, cosplay.
  • Crush: Để chỉ người mà bạn có tình cảm
  • Troll: Là người gây rối hoặc châm chọc người khác trên mạng xã hội
  • Hater: Để nói về những người hay phê phán, chỉ trích một cá nhân hoặc một nhóm trên mạng xã hội.
  • Stalker: Là những người thường theo dõi và quan sát người khác trên mạng xã hội liên tục khi không được cho phép.

Những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được khái niệm mi nơ là gì. Từ đó để cân nhắc sử dụng trong các ngữ cảnh phù hợp để không gây ra những hiểu nhầm không đáng có trong giao tiếp.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *