Điểm danh những model máy dò vàng hiện đại nhất hiện nay

Máy dò vàng được chế tạo để sử dụng với mục đích dò tìm vàng cốm hoặc quặng vàng sâu trong lòng đất. Chính vì vậy, các thiết bị dò tìm vàng chuyên dụng cần phải có độ nhạy rất cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu những model máy dò vàng hiện đại nhất hiện nay trong bài viết sau nhé!

Máy dò vàng là gì?

Máy dò vàng hay còn được gọi là máy rà vàng, có cảm biến định vị quặng vàng,…Thiết bị này sử dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để rà soát và nhận biết kim loại vàng. Do máy được thiết kế chuyên dụng để phục vụ việc xác định vàng nên nó có thể làm việc tốt trong địa hình nhiều đá. Không chỉ vậy, thiết bị này còn hoạt động rất ổn định cả tại những vùng bị nhiễm khoáng để tìm ra vàng.

Các loại máy dò vàng chuyên dụng hiện nay

Hiện nay, cảm biến xác định vàng đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là khảo cổ, nghiên cứu các di tích lịch sử hay tìm kiếm kho báu,… Nhờ có máy rà vàng mà việc nhận biết quặng vàng đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều so với trước kia.

Điểm danh 3 máy dò vàng hiện đại nhất

Điểm danh những model được cho là máy dò vàng hiện đại nhất thế giới hiện nay:

Máy dò vàng chuyên dụng EPX10000

EPX10000 chính là ứng cử viên sáng giá trong danh sách các máy rà vàng hiện đại nhất. Nó được nâng cấp lên dựa trên model VR1000B-II Long Range King. Bạn có thể được điều chỉnh độ nhạy của máy trong quá trình kiểm tra và cài đặt. Máy rà vàng này được trang bị công nghệ Forward Gauss tiên tiến – công nghệ thành công nhất từ trước đến nay.

Máy dò vàng chuyên dụng EPX10000

EPX10000 có thể dò được nhiều kim loại từ vàng, bạc, kim cương, đồng, inox,…với độ sâu từ 5 – 50m, phạm vi từ 100 – 1000m. Máy rà vàng siêu chuyên dụng EPX10000 có thể làm việc liên tục 8 tiếng khi được sạc đầy. Thiết bị máy rà vàng siêu nhạy này hiển thị kết quả tìm kiếm dạng Radar ngay trên màn hình LCD. 

Máy dò kim loại vàng cao cấp này được ứng dụng trong việc tìm kiếm các loại khoáng sản, đồ cổ, định vị kim loại hoặc trong lĩnh vực khảo cổ học,…

Máy rà vàng hiện đại nhất GPZ 7000

GPZ7000 là một trong những máy rà vàng hiện đại nhất thế giới được sản xuất bởi hãng Minelab. Thiết bị này được đánh giá là có khả năng dò tìm với độ sâu lớn lên đến hơn 40% so với dòng GPX5000. Bên cạnh đó, nó còn được nâng cấp thêm rất nhiều tính năng hiện đại.

Ngoài ra, máy dò vàng hiện đại nhất này còn được hãng Minelab trang bị thêm cuộn dây chống nước. Cuộn dây này có thể chìm sâu trong độ sâu 1m. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm được vàng trong điều kiện ẩm ướt hoặc mưa. 

Máy dò vàng hiện đại nhất GPZ 7000

Máy rà vàng bạc siêu đẳng cấp MF 9700 QUINARY

Đây là thiết bị dò vàng sở hữu 6 hệ thống phát hiện chuyên nghiệp giúp định vị vàng và các kim loại khác trong thời gian tối ưu nhất. Bạn có thể dùng MF 9700 QUINARY để quét và định vị các mục tiêu từ xa. Với khả năng tìm kiếm sóng và tần số bằng gấp đôi năng lượng thì nó có thể dò tìm được trong độ sâu 70m và xa 2km.

Máy dò vàng bạc siêu đẳng cấp MF 9700 QUINARY
Máy dò vàng bạc siêu đẳng cấp MF 9700 QUINARY

MF 9700 QUINARY là một trong những máy dò vàng hiện đại nhất với công nghệ tìm kiếm bằng ion. Máy rà vàng từ xa này có thiết kế ergonomic kết hợp với hình dạng tinh gọn nên có trọng lượng rất nhẹ. Vì thế, người dò tìm rất dễ để di chuyển và điều hướng thiết bị.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy dò kim loại hiệu quả, chính xác nhất

Như vậy, các máy rà vàng hiện đại nhất kể trên đều được thiết kế phù hợp để hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt. Đồng thời, chúng cũng sở hữu công nghệ dò tìm tinh vi và thiết kế hàng đầu. 

Hy vọng các thông tin về máy dò vàng hiện đại trên bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua máy rà vàng mini, lòng đất,… hãy liên hệ đến hotline 0983 113 582 – 0983 530 698 để được hỗ trợ thêm thông tin nhanh chóng nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *