Mách bạn cách xử lý lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo

Ngày nay máy giặt được coi là một trong những thiết bị gia đình cực kỳ thông dụng. Nó được coi là một trong những trợ thủ đắc lực cho các thao tác giặt rũ của mọi gia đình. Một trong những thương hiệu máy giặt hàng đầu được nhiều gia đình lựa chọn là máy giặt Sanyo. Những sản phẩm này luôn có sự nổi bật về thiết kế cũng như công năng hoạt động của sản phẩm. Tuy nhiên cũng như nhiều sản phẩm máy giặt khác trên thị trường, chúng ta không thể tránh khỏi những trục trặc trong quá trình hoạt động của máy. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn một số thông tin về sản phẩm máy giặt Sanyo, những lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo cùng cách xử lý chúng một cách hiệu quả.

Máy giặt Sanyo
Máy giặt Sanyo nổi bật với hiệu suất làm việc vượt trội

Sơ đồ mạch điện máy giặt Sanyo

Sơ đồ mạch điện hay hiểu một cách đơn giản là một bản đồ họa của mạch điện. Trên bản đồ họa này, người ta sử dụng những biểu tượng đồ họa theo chuẩn quy ước của các ký hiệu điện tử để biểu diễn những thành phần liên quan cùng mối quan hệ tương tác giữa chúng. 

Sơ đồ mạch điện máy giặt sanyo
Sơ đồ mạch điện của máy giặt

Bảng mã lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo

Thiết bị máy giặt Sanyo là một trong những thương hiệu nổi bật bởi việc tích hợp khá nhiều tính năng nổi bật cùng hiệu suất làm việc đáng kinh ngạc. Tuy nhiên cũng như nhiều thương hiệu máy giặt khác, sau một thời gian dài sử dụng việc máy giặt xuất hiện một vài trục trặc nhỏ trong quá trình làm việc là điều không thể tránh khỏi.

Để có cho mình cách giải quyết dứt điểm, hiệu quả bạn cần nắm rõ nguyên nhân chính xác gây lỗi trên chiếc máy giặt Sanyo của mình. Vậy những lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nó ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Những lỗi về nguồn nước, mực nước hay khả năng cung cấp nước là những lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo. Trong đó:

 • Máy giặt báo lỗi E1 khi xuất hiện tình trạng xuất hiện trở ngại của nguồn nước. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra chất lượng cũng như khả năng cung cấp nước của nguồn nước cấp cho quá trình hoạt động của máy.
 • E2: Lỗi nước không xả trong quá trình làm việc của máy. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do bo mạch hay van xả của máy bị kẹt hoặc tắc khiến lượng nước bên trong không thể thoát ra ngoài.
 • Lỗi EA trên máy giặt Sanyo thường là lỗi hỏng cảm biến mực nước. Khi gặp phải tình trạng lỗi này bạn cần kiểm tra cảm biến mực nước được trang bị cho máy cũng như độ chính xác của tín hiệu được truyền từ bo mạch đến cảm biến mực nước.
 • Nếu máy giặt hiển thị lỗi EC có nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp phải lỗi không tải. Với trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại bo mạch cũng như khả năng truyền tín hiệu từ board mạch đến động cơ.
 • RA-UA là lỗi xuất hiện khi hệ thống phao của máy giặt gặp trục trặc. Để giải quyết dứt điểm trường hợp này bạn cần kiểm tra phao cũng như tín hiệu từ bo mạch đến hệ thống phao
Bang ma loi may giat sanyo
Trục trặc trong quá trình hoạt động là điều không thể tránh khỏi

Ngoài ra chúng ta còn có thể gặp một số lỗi thường gặp khác trong quá trình sử dụng máy giặt Sanyo như:

 • U3 : lỗi máy giặt không cân bằng. Việc để máy giặt không cân là một trong những lý do khiến máy phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình làm việc. Bạn nên kiểm tra lại ốc chân máy đồng thời đặt lại máy sao cho cân bằng với bề mặt nền nhà.
 • U4- UC là lỗi thường gặp liên quan đến bộ phận cửa của máy. Trong trường hợp máy giặt báo lỗi U4-UC bạn nên kiểm tra lại công tắc cửa của máy. Cần loại bỏ dị vật nếu có để máy có thể hoạt động bình thường. Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng lỗi này là do việc truyền tín hiệu từ công tắc cửa đến bo mạch bị hỏng.
 • U5: máy hiện lỗi U5 khi nắp máy bị mở dù máy đang ở chế độ trẻ em. Đối với tình trạng lỗi này bạn cần đóng nắp máy trước khi sử dụng hoặc tắt chế độ trẻ em để khắc phục lỗi trên.
 • E9-20 là lỗi do ẩm rắc cắm từ main inveter đến động cơ hoặc do mạch máy bị hỏng. Đây là một trong những lý do cho thấy tầm quan trọng của thao tác vệ sinh rắc nguồn trong hệ thống máy.
 • EA: Hỏng IC công suất. Nếu gặp phải tình trạng lỗi này, bạn buộc phải thay thế IC mới để máy giặt có thể tiếp tục làm việc.

Lỗi e1 máy giặt Sanyo

Như đã được trình bày ở trên, máy giặt Sanyo báo lỗi E1 khi máy giặt gặp phải tình trạng lỗi do một số vấn đề liên quan đến nguồn nước được cung cấp cho máy. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng lỗi trên.

 • Nguồn nước có vấn đề

Để kiểm tra chất lượng cũng như tình trạng nguồn nước đang được cung cấp cho máy, bạn cần thực hiện những thao tác sau: Tắt máy rút điện, tiến hành mở đầu dây nước cấp vào máy giặt để kiểm tra tình trạng nước có được cấp hay không. Ngoài ra việc bồn hết nước hay van cấp nước của thiết bị bị khóa có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này.

Đầu cấp nước cho máy giặt
Kiểm tra hệ thống cấp nước của thiết bị
 • Hư hỏng van cấp nước

Trường hợp van cấp nước bị kẹt khiến thao tác đóng mở van không được thực hiện chính xác. Điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khóa van đóng mở liên tục khiến nước không được cung cấp cho máy. Trường hợp này, thợ sửa chữa chỉ cần thay van mới hoặc khắc phục van cũ (nếu có thể) để máy có thể hoạt động bình thường.

 • Hỏng phao áp lực

Với một số loại máy giặt Sanyo, việc hư hỏng phao áp lực cũng được coi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng báo lỗi E1 của máy.

Xem thêm: Sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà dễ dàng nhất cho bạn

Trên đây là một số thông tin về máy giặt Sanyo cùng bảng lỗi thường gặp và cách khắc phục một cách nhanh chóng, hiệu quả. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *