Mách bạn cách sửa lỗi máy giặt LG tại nhà hoàn toàn dễ dàng

Máy giặt dần trở thành một trong những thiết bị gia dụng thực sự cần thiết đối với nhiều gia đình. Một trong những thương hiệu hàng đầu sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều người lựa chọn là LG. Tuy nhiên cũng như nhiều thiết bị điện tử trên thị trường, chúng ta không thể tránh khỏi một vài trục trặc nhỏ trong quá trình sử dụng sản phẩm. Do vậy khách hàng có thể sẽ gặp một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng thiết bị máy giặt LG. Bài viết dưới đây đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích về một vài lỗi thường gặp trên máy giặt LG và cách sửa lỗi máy giặt LG chúng một cách đơn giản, hiệu quả.

Máy giặt LG báo lỗi
Máy giặt dần trở thành thiết bị gia dụng cần thiết cho mỗi gia đình

Một số lỗi cơ bản người dùng có thể gặp khi sử dụng máy giặt LG

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị máy giặt LG chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với tình trạng báo lỗi trong quá trình thao tác giặt của máy. Một vài lỗi thường gặp của các thiết bị máy giặt LG nói chung mà chúng ta có thể kể đến như: IE, DE hay UE. Việc hiểu rõ nguyên nhân gây lỗi giúp chúng ta có thể đưa ra hướng giải quyết chính xác, cùng tìm hiểu rõ hơn về những lỗi thường gặp trên nhé!

IE- Lỗi cấp nước trên máy giặt LG

IE là một trong những lỗi thông dụng xảy ra với lượng lớn người dùng máy. Khi máy giặt LG của bạn xuất hiện tình trạng lỗi trên có nghĩa là lượng nước cung cấp không đủ cho quá trình hoạt động của máy. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi trên:

 • Ống dây bị gập: Hiện tượng ống dây cung cấp nước bị gập ảnh hưởng đến tốc độ cũng như thời gian cung cấp nước cho hoạt động của máy giặt. Đây cũng được coi là một trong số nguyên nhân dẫn đến lỗi IE trên máy giặt LG của bạn.
 • Khóa van chưa được vặn hết: Vì một lý do nào đó khiến khóa van cung cấp nước cho máy bị khóa hoặc bị điều chỉnh nhỏ hơn. Do đó tốc độ lượng nước cấp bị giới hạn dẫn đến tình trạng thiếu nước cung cấp cho hoạt động của thiết bị.
 • Tấm lọc bị tắc do cặn bẩn: Trước khi nước được cung cấp cho máy sẽ được đi qua một tấm lọc cặn bẩn. Điều này giúp bảo vệ máy tránh trường hợp cặn bẩn theo dòng nước đi vào trong máy gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của thiết bị. Tuy nhiên nếu không được làm sạch thường xuyên, việc tấm lọc bị tắc do cặn bẩn là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi IE trên thiết bị.
Máy giặt lg báo lỗi de
Bạn cần làm gì khi máy giặt LG báo lỗi DE?

Máy giặt LG báo lỗi DE và cách sửa chữa lỗi cho bạn

Đây là một lỗi thường gặp ngay khi máy giặt thực hiện chu trình giặt hoặc vắt. Nếu một ngày máy giặt LG của bạn hiện lên lỗi DE ngay khi mở nguồn và khởi động máy. Đừng lo lắng hãy thử mở và đậy lại nắp cho máy giặt một vài lần, nếu máy không còn báo lỗi đồng nghĩa với nguyên nhân gây lỗi trong trường hợp này là do nắp máy chưa thực sự được đậy kín.

Tuy nhiên nếu sau khi thực hiện thao tác trên mà máy vẫn báo lỗi, rất có thể máy giặt của bạn đã bị hỏng do một số nguyên nhân sau:

 • Miếng nam châm được lắp đặt trên nắp mát có thể bị hỏng hoặc mất. Khi máy giặt được đậy kín miếng nam châm trên nắp máy sẽ thực hiện chức năng kích hoạt công tắc từ trên board mạch. Do vậy nếu bị hỏng hoặc mất khiến thiết bị công tắc từ không thể kích hoạt. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.
 • Hỏng board mạch: Board mạch của máy có thể bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc hỏng linh kiện do điều kiện làm việc trong môi trường ẩm ướt.
 • Hỏng tiếp điểm công tắc từ trên board mạch: Nếu nam miếng nam châm được lắp đặt trên lắp máy vẫn hoạt động tốt tuy nhiên máy vẫn báo lỗi DE. Rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do công tắc từ của máy bị hỏng.

Bạn cần làm gì khi máy giặt LG báo lỗi UE?

Một lỗi nữa cũng thường gặp đối với máy giặt cửa trên LGlỗi UE. Vậy lỗi UE là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Lỗi UE là lỗi thường xảy ra khi quy trình giặt của máy bắt đầu bước sang chế độ xả. Máy giặt báo lỗi UE khi không thể thực hiện được quá trình vắt quần áo theo như quy trình giặt xả thông thường.

Máy giặt lg báo lỗi ue
Lỗi UE trên máy giặt LG và nguyên nhân gây lỗi

Một vài nguyên nhân dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG:

 • Máy giặt không cân bằng: Lựa chọn vị trí đặt máy giặt ảnh hưởng khá lớn đến khả năng hoạt động của máy. Nếu bạn đặt máy tại những nơi không bằng phẳng khiến máy bị nghiêng hay cập kênh là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy báo lỗi UE.
 • Trong quá trình giặt đồ việc đồ giặt bên trong máy bị quấn thành cục lớn mang đến khá nhiều cản trở cho quá trình hoạt động của máy. Điều này thậm chí còn gây hại cho máy do lực đập khá mạnh được tạo ra tác động vào thành máy.
 • Board mạch bị hỏng: Board mạch bị hỏng là nguyên nhân gây ra lỗi UE mà khá nhiều khách hàng gặp phải. Việc sử dụng máy trong một thời gian dài khiến board mạch của máy bị hỏng hay ăn mòn là điều không thể tránh khỏi.
Quần áo bị quấn chặt trong lồng giặt
Tình trạng quần áo quấn thành cục trong quá trình giặt xả của máy

Các vấn đề khi sửa chữa máy giặt LG

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây lỗi giúp bạn có những phương án sửa chữa dứt điểm vấn đề mà thiết bị đang gặp phải. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng mình có đủ kiến thức để làm điều đó, tránh trường hợp khiến máy hỏng nặng hơi nhé! Trong trường hợp máy giặt của bạn gặp phải lỗi nghiêm trọng liên quan đến bộ xử lý hoặc hệ thống điều khiển, hãy nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm sửa chữa uy tín để đạt được hiệu quả sửa chữa tốt nhất.

Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên
Nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa khi cần thiết

Một vài lưu ý khi sửa chữa máy giặt LG:

 • Lưu ý ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Tốt nhất nên có 2 người khi sửa máy, tránh trường hợp điện giật, mất an toàn trong quá trình thực hiện.
 • Trang bị đủ kiến thức sửa chữa nếu muốn tự mình thao tác
 • Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Mách bạn cách xử lý lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo

Trên đây là một số thông tin cho bạn về những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy giặt LG. Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *