Sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà dễ dàng nhất cho bạn

Máy giặt là một trong số những phát minh tuyệt vời giúp cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn rất nhiều. Đây là một trong những trợ thủ đắc lực cho mọi gia đình đối với những công việc giặt giũ. Thương hiệu máy giặt Toshiba đã và đang được tin dùng bởi một lượng khách hàng tương đối lớn. Tuy nhiên bất kỳ loại máy móc nào đều cũng có thể gặp phải một vài trục trặc nhỏ trong quá trình hoạt động và đương nhiên máy giặt Toshiba cũng không ngoại lệ. Cùng tham khảo một số cách sửa chữa máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây.

Máy giặt toshiba
Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết cho gia đình

Những mã lỗi máy giặt Toshiba mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng

Để có thể đưa ra những giải pháp sửa chữa máy giặt một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng hóc của máy là gì? Vậy dựa vào cơ sở nào để chúng ta xác định nguyên nhân cũng như lỗi hoạt động của máy giặt? Dưới đây chúng tôi đưa tới cho bạn một số lỗi thường gặp của máy giặt như sau:

Mã lỗi E1: đây là một trong những lỗi mà khá nhiều người sử dụng gặp phải. Nếu máy giặt nhà bạn báo lỗi này có nghĩa là máy không thể hoặc khó khăn trong việc thoát nước trong quá trình hoạt động.

Lỗi E2: máy giặt gia đình bạn sẽ báo lỗi E2 khi máy gặp phải vấn đề về nắp máy. Nắp máy giặt có thể bị kẹt hoặc hư hỏng do chưa được đóng hoàn toàn. Sau đó trong quá trình hoạt động của máy, bạn có thể gặp tình trạng đồ giặt bị lệch, nắp bị kẹt hay bị hở vành cân bằng.

Mã lỗi E3: đây là mã lỗi xuất hiện khi đồ giặt của gia đình chưa được phân bố đều bên trong lồng giặt. Nếu gặp phải những lỗi trên, máy giặt của bạn sẽ không thể hoạt động hoặc sẽ phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra mã lỗi E4 cũng là một trong những lỗi nhiều người dùng gặp phải đối với hệ thống cấp nước của máy. Máy giặt báo lỗi này khi gặp phải trục trặc bởi hệ thống phao của máy.

Một số lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba
Những lỗi thường gặp đối với máy giặt Toshiba

Một trong những mã lỗi khác liên quan đến hệ thống cấp nước của máy là E5 hay E51. Bạn sẽ gặp phải tình trạng lỗi này nếu vòi nước bị khóa hoặc bị cúp dẫn đến lượng nước cung cấp cho máy không đủ. Ngoài ra những vấn đề như hỏng, tắc lưới lọc cũng có thể dẫn đến tình trạng trên.

Lỗi E6, E7, E8 do lượng nước quá thấp hoặc lượng quần áo được giặt quá tải.

Những mã lỗi E9, E91 hay E92 là lỗi khi máy giặt gặp phải tình trạng nước bên trong lồng bị rò rỉ ra ngoài, đồng thời van xả nước bị kẹt ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động của nó.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy chúng ta còn có thể gặp phải nhiều trục trặc phức tạp khác. Trên đây là những lỗi thông dụng, thường xuyên gặp phải của máy giặt Toshiba.

Mách bạn một số cách sửa chữa những lỗi thường gặp của máy giặt tại nhà một cách dễ dàng

Cách sửa máy giặt tại nhà
Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ đôi lần gặp trục trặc khi hoạt động

Máy giặt toshiba không lên nguồn

Nếu máy giặt của bạn gặp phải tình trạng trên, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra nguồn cấp điện cho máy. Đôi khi chỉ vì lỏng ổ, rắc cắm nên máy giặt nhà bạn mới gặp phải tình trạng trên chứ không phải vì bất kỳ lý do hỏng hóc nào hết.

Tuy nhiên nếu đã loại trừ nguyên nhân trên, rất có thể máy giặt của bạn đã bị đứt dây nguồn hoặc cũng có thể do hỏng bo mạch của máy. Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể do bộ điều khiển của máy bị oxi hóa bởi hơi nước. Việc đặt máy tại những nơi ẩm thấp như nhà tắm phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như tuổi thọ của máy.

Máy giặt không vào điện
Lỗi máy giặt không vào điện phải làm sao?

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bên trong của máy xem hệ thống dây điện có bị đứt hay không. Khá nhiều trường hợp máy giặt bị chuột hay gián nhấm khiến hệ thống dây bị đứt hoàn toàn. Nếu tình trạng của máy tương đối nhẹ, bạn có thể tự nối dây theo đúng màu. Tuy nhiên nếu quá nhiều dây bị đứt, bạn buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ kỹ thuật sửa chữa.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1

Đây là một trong nhưng lỗi thông dụng mà nhiều người gặp phải. Nếu máy giặt nhà bạn gặp tình trạng nước không thể thoát ra khỏi máy, đây chính là một trong những dấu hiệu cho bạn đó!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do ống thoát nước bị tắc, ngoài ra nếu bạn để ống thoát nước của máy quá cao hoặc đầu ống bị ngập trong nước cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình thoát nước của máy. Để tránh gặp phải lỗi trên, hãy lưu ý vị trí cũng như hướng đặt của ống thoát nước nhé!

Cấu tạo và những phụ kiện đi kèm của máy giặt
Cấu tạo và phụ kiện đi kèm máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95

Lỗi E95 thường bị gặp phải đối với máy giặt lồng đứng. Lỗi này xảy ra nếu máy giặt của bạn gặp trục trặc với phao áp lực hoặc tín hiệu bị nhiễu, ngặt trên đường chuyền từ phao tới hệ thống điều khiển. Ngoài ra cũng có một vài lý do khác khiến dịch chuyển đầu chân cắm của phao ảnh hưởng đến hoạt động của bộ phận này.

Nếu máy giặt báo hiệu lỗi trên, hãy kiểm tra đường lối dây trong máy có bị đứt hay không. Ngoài ra bộ phận chân cắm cũng như vị trí cắm chân phao cũng cần được kiểm tra trong tình huống này. Nếu không phát hiện lỗi từ hai bộ phận trên, đồng nghĩa với việc hệ thống phao áp lực của máy đã bị hỏng. Trường hợp này bạn có thể thay thế phao mới hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật sửa chữa.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E7 4

Đây là một lỗi liên quan đến khả năng hoạt động của động cơ cũng như hiệu suất làm việc của máy. Một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể được kể đến như sau:

  • Lỗi hệ thống động cơ
  • Lỗi tràn bộ nhớ
  • Lỗi bị hỏng bộ đếm từ

Một trong những cách khắc phục hiện tượng này như sau: thao tác xóa bộ nhớ hoặc thay bộ đếm từ nếu phát hiện hỏng hóc. Tuy nhiên nếu nguyên nhân không phải do hai bộ phận trên, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật để nhận được dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Mách bạn những trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba uy tín tại Hà Nội

Với những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được một trung tâm sửa chữa, bảo hành tốt cho máy giặt.

Tuy nhiên nếu máy giặt của bạn đang trong thời gian được bảo hành tại cửa hàng bạn mua máy. Chẳng có lý do gì chúng ta không liên hệ với họ để bảo hành, sửa chữa cho máy. Điều này vừa giúp máy của bạn nhận được dịch vụ sửa chữa tốt nhất mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho dịch vụ này.

Ngoài ra nếu máy giặt của bạn đã hết thời gian bảo hành, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn một trung tâm uy tín cho máy giặt của mình. Hãy lưu ý cân nhắc các yếu tố như giá cả, uy tín, chất lượng dịch vụ trong quá trình lựa chọn nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách sửa chữa máy giặt Panasonic tại nhà hiệu quả nhất

Trên đây là một số thông tin về bảng lỗi máy giặt Toshiba và cách sửa chữa lỗi thường gặp của nó mà bạn đang quan tâm. Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *