IKL, IRL, OFC, IDK là gì trên facebook? Nghĩa của những từ “teen” này

Cũng giống như tiếng Việt tiếng Anh cũng có rất nhiều từ lóng và từ viết tắt. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những từ tiếng anh teen đang trở thành trào lưu được dùng phổ biến trong bài viết sau đây!

IDK là gì?

IDK là gì trên facebook? “IDK” thực chất là cụm từ viết tắt của I don’t know, có nghĩa là tôi không biết. Được sử dụng ở trong trường hợp diễn tả một sự bất ngờ, bỡ ngỡ khi ai đó hỏi hay đề cập với mình chuyện mà mình không có thông tin.

Giải nghĩa từ IDK 
Giải nghĩa từ IDK

Ngoài ra cũng có các trường hợp “IDK” có nghĩa là Itegration Development Kit, có nghĩa là bộ phát triển tích hợp dùng để nhằm biểu diễn một khái niệm về dụng cụ có nhiều chức năng làm việc khác nhau.

Bên cạnh đó, “IDK” cũng có nghĩa là Interface Development Kit, tức là bộ phát triển giao diện, thường dùng để nhằm diễn tả bộ dụng cụ có chức năng phác thảo giao diện vật dụng hay đồ vật gì đó.

IRL là gì?

IRL được phiên âm là /ˌaɪ.ɑːrˈel/ được viết tắt bởi từ in real life có nghĩa là trong cuộc sống thực tại. Cụm từ này cũng được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống cũng như trên mạng xã hội hiện nay.

IKR là gì?

IKR là viết tắt của từ gì? Cụm từ này được viết tắt bởi cụm từ I know right, cụm từ này thường được dùng để nhằm diễn tả thỏa thuận thường xuyên gây phiền nhiễu hay điều gì đó có liên quan đến chính bạn.

Giải nghĩa từ IKR
Giải nghĩa từ IKR

OFC là gì?

OFC là viết tắt của từ gì? OFC được viết tắt bởi cụm từ Of Course có nghĩa là tất nhiên. Từ này thường dùng phổ biến trong cả văn nói và viết. Mỗi khi bạn tán thành với ý kiến hay quan điểm nào đó bạn chỉ cần nói Of course hoặc ofc. Có thể thấy cụm từ này khá dễ dùng và dễ nhớ.

Xem thêm: TTKT là gì? Giải thích những thông tin liên quan đến TTKT

Potd là gì?

Có thể hiểu potd là hashtag trên instagram: Photooftheday. Hashtag này dùng cho các tấm ảnh được chụp và đăng tải ngay trong ngày. Với hashtag này bạn có thể up hình theo bất kì chủ đề nào mình muốn. Hình selfie, hình chụp cây hoa, quần áo giày dép đều được hết.

#Photooftheday còn có thể được dùng với từ rút gọn là #potd hay #picoftheday. Nếu bạn muốn bức ảnh của mình nhận được nhiều lượt thích có thể dùng hashtag của cả 3 từ này!

Lmao là gì?

Lmao là từ được viết tắt bởi từ laugh my ass out với ý nghĩa dùng như một cách cười. 

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc tìm hiểu IDK là gì, cũng như các từ lóng tiếng anh khác thường được giới trẻ sử dụng. Từ đó để biết cách dùng sao cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *