Flex là gì? Flex nghĩa là gì trên MXH và cách dùng

Những ngày gần đây, chỉ cần lướt mạng xã hội ta sẽ bắt gặp ngay những bài viết “flex” đầy hài hước. Đặc biệt, sự xuất hiện của group “Flex đến hơi thở cuối cùng” đã nhanh chóng thu hút 1,2 triệu thành viên và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cùng tìm hiểu trào lưu flex là gì, Flex nghĩa là gì đầy đủ, chi tiết nhất ngay bài viết sau đây! 

Flex nghĩa là gì?

Ta có thể hiểu đơn giản cụm từ “flex” là từ lóng nhằm mục đích khoe khoang một cách quá mức về tài sản hay những thành tích khác như: thành tích học tập, làm việc, thu nhập… Khái niệm Flexing hay Flex còn có nghĩa là chỉ những người tự tin, cá tính với đặc điểm tính cách vô cùng mạnh mẽ. 

Tìm hiểu thuật ngữ flex làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian gần đây
Tìm hiểu thuật ngữ flex làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian gần đây

Nếu như trước đây, Flex được dùng nhằm để châm biếm một ai đó, thì hiện nay cụm từ này đã mang sắc thái tích cực, hài hước và thú vị hơn.

Flex trong rap là gì?

Trong rap, cụm từ flex mang ý nghĩa để nhằm chỉ hành vi thích thể hiện, khoe khoang quá mức vật chất, thành tựu của bản thân. Vì thế, khi nói đến flex, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh bóng bẩy của các rapper với các món hàng hiệu cao cấp, dây chuyền, cùng các món trang sức chói mắt. 

Đa phần các rapper ở Mỹ trước kia thường thường có xuất thân nghèo khổ, vậy nên khi họ nổi tiếng thường có xu hướng khoe với mọi người rằng mình đã có tiền, mình đã thành công.

Nguồn gốc của từ “Flex”

“Flex” là một từ lóng lấy cảm hứng từ thành ngữ trong tiếng Anh là “flex your muscle”. Tạm dịch là: “Phô diễn cơ bắp của bạn”, thành ngữ này mang ý nghĩa nhằm để khuyến khích ai đó tự tin phô diễn sức mạnh của bản thân. 

Đây được cho là nguồn gốc của thuật ngữ Flex mang ý nghĩa khoe khoang những gì mình có.

Nguồn gốc của cụm từ flex 
Nguồn gốc của cụm từ flex

Xem thêm: Quả khu mấn là gì? Quả khu mấn ăn được không?

Tại sao “Flex” lại trở thành trào lưu?

“Flex” lan rộng trong giới rap với việc nhiều rapper nổi tiếng sử dụng từ này trong bài hát của mình, điển hình có thể kể đến như Ice Cube qua bài “It was a good day”., tiếp đến là Cardi B, Drake,…. Tại Việt Nam thì rapper 16 Typh cũng đã dùng từ “Flex” trong bài Don’t Waste My Time,… 

Hiện trên khắp các diễn đàn mạng xã hội hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các video clip khoe về độ giàu có của bản thân và những thành tích mà mình đạt được đã thu hút hàng triệu lượt xem và comment.

Xem thêm: Chả quyên, keo lì tái châu là gì mà hot trên Tik Tok?

Muôn kiểu dùng flex trên mạng xã hội

Cách để Flex có muôn kiểu khác nhau, theo đó, bạn có thể Flex về thành tích học tập, công việc hay sự giàu có với khối tài sản lớn của mình,…

Để hiểu hơn về cách sử dụng cụm từ này, bạn có thể vào trong nhóm “Flex đến hơi thở cuối cùng” trên Facebook. Tại đây có rất nhiều chia sẻ kể về hành trình thành công của nhiều bạn trẻ khiến mọi người cực ấn tượng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều Flex đầy hài hước và bá đạo thu về rất nhiều lượt tương tác khủng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được flex là gì, cũng như nguồn gốc và cách sử dụng cụm từ hot trend này sao cho phù hợp.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *