Doravmon là gì? Bản chế Doraemon gây ám ảnh không nên xem

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với Bộ truyện tranh Draemon, vậy còn Doravmon là gì mà nhiều người lại đưa ra lời cảnh báo là không nên xem. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết Doravmon là gì nhé!

Doravmon là gì?

Doravmon là một phiên bản chế của bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Doraemon với nhân vật chính là chú mèo máy cùng tên sở hữu những bảo bối thần kì đến từ thế giới tương lai. 

Doravmon là gì?
Doravmon là gì?

Các nhân vật, cốt truyện của Doravmon đều được dựa trên nội dung của manga Doraemon nhưng nội dung lại bị biến đổi theo hướng kỳ quái, đáng sợ và phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi như bộ truyện gốc. Câu chuyện này sau đó đã được nhanh chóng lan truyền rộng rãi trong các trò đùa và meme trên Internet.

Nguồn gốc của Doravmon

Doravmon là gì? Bộ truyện Doravmon có bản gốc là tiếng Trung Quốc, được bắt đầu lan truyền trên Weibo vào mùa hè năm 2020, bởi họa sĩ MMMMM_禾野男孩. Sau đó, Doraemon phiên bản chế này đã nhanh chóng được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau và được lan truyền chóng mạch trên các mạng xã hội.

Cũng chính vì thế một số người vì tò mò mà đã đọc Doravmon nhưng sau đó cũng phải hối hận và ước rằng giá như mình có thể quên ngay đi những thứ vừa mới xem!

Doravmon meme
Doravmon meme

Với nhiều hình ảnh không hợp chuẩn và nội dung phản cảm, không phù hợp nên Doravmon bị tẩy chay, thậm chí có không ít topic về truyện tranh đã đưa ra lời cảnh báo với các thành viên của mình rằng “Đề nghị không muốn phá nát tuổi thơ thì đừng đọc Doravmon”!

Tóm lại, Doravmon chính là một tập truyện có nội dung và hình ảnh hết sức có hại cho những ai ngây thơ trong sáng hay muốn bảo vệ ký ức tuổi thơ của mình.

Sự lan truyền của Doravmon

Nguồn gốc Doravmon như đã biết được cho là bắt nguồn từ Weibo sau đó bắt đầu lan truyền rộng ra các nước trong khu vực và toàn thế giới thông qua các mạng xã hội.

Ngày 6/8/2020, một người dùng Twitter @pitferomon đã chia sẻ 1 bản dịch của truyện tranh này trên trang Twitter cá nhân. Tweet này đạt hơn 4 nghìn lượt thích và 5 nghìn retweets chỉ trong 2 tuần.

Trong những ngày sau đó, cư dân mạng châu Á đã bắt đầu chia sẻ những hình ảnh hài hước xoay quanh bộ truyện Doraemon bản chế này. Ví dụ như ngày 9/8/2020, người dùng Facebook 楊志 tải lên 1 hình ảnh 2 người đang cosplay lại 1 cảnh trong truyện. Bài đăng đã đạt hơn 2.4 nghìn lượt cảm xúc và 5 nghìn chia sẻ chỉ sau 10 ngày.

Doravmon meme
Doravmon meme

Ngày sau đó 1 ngày, trang Facebook Toramon đăng 1 meme ảnh nhằm mô tả phản ứng của người đọc sau khi đọc phải bản truyện chế này. Bài đăng đã đạt hơn 2.6 nghìn lượt cảm xúc và 6.3 nghìn chia sẻ trong vòng 10 ngày.

Ngày 12/8/2020, trên kênh Youtube SHITMIM tải lên 1 video bản dịch tiếng Anh bộ truyện này và đạt hơn 280 nghìn lượt xem chỉ sau 1 tuần đăng tải.

Tại Việt Nam, tập truyện tranh bản chế này cũng được lan truyền thông qua 1 số trang web dịch truyện. Ngày 15/8/2020, trang web Truyenvn.com đăng tải 1 bài viết cảnh báo cho rằng phiên bản truyện chế này sẽ dập tan nát tuổi thơ người đọc.

Xem thêm: 177013 – Truyện metamorphosis (emergence) là gì?

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn biết được Doravmon là gì, tại sao Doravmon lại bị cảnh báo là không nên đọc. Và có lẽ không tránh được sau khi đọc bài viết này, có nhiều bạn sẽ tò mò tìm kiếm Doravmon để xem nó như thế nào. Tuy nhiên, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ và đừng bỏ qua lời cảnh báo trong bài trước khi tìm kiếm và đọc nó nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *