CP là gì trong truyện Anime, Game, Facebook?

CP là từ viết tắt được sử dụng rất phổ biến trong các cuộc trò chuyện, nhắn tin và đối thoại hàng ngày, tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết CP là gì? Vậy CP là gì trong Game, Truyện anime, Facebook? Theo dõi ngay bài viết sau đây để được thapgiainhietliangchi.com giải đáp chi tiết nhé!

CP là gì?

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ được viết tắt từ hai chữ cái đầu là CP. Ví dụ như Community Property (là Tài sản công cộng), Calibration Procedure (Thủ tục chuẩn), Crossword Puzzle (Trò chơi giải ô chữ) hay Cost Price (giá cả),… Tuy nhiên những ý nghĩa trên lại không được sử dụng rộng rãi với cách viết tắt CP hiện nay.

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ được viết tắt từ hai chữ cái đầu là CP
Trong tiếng Anh có rất nhiều từ được viết tắt từ hai chữ cái đầu là CP

Do đó, trong khuôn khổ bài viết này, thapgiainhietliangchi.com sẽ tập trung giải thích những cụm từ được viết tắt là CP thông dụng nhất để bạn đọc có thể dễ dàng nắm bắt.

Fan CP là gì? CP là gì trong Anime, trong phim?

Nghĩa hiểu phổ biến nhất của CP chính là cách viết tắt của từ “Couple”, có nghĩa là một cặp, một đôi. Có thể là một cặp vợ chồng, một cặp đôi yêu nhau, một đôi bạn thân,…

Vậy CP sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với các fan đặc biệt là fan Kpop, Cbiz, Vbiz, Jbiz? Thực tế, CP ở đây vẫn được hiểu đơn giản có nghĩa là cặp, là đôi nhưng không bắt buộc những người trong cuộc phải có sự liên quan đến nhau, hay phải là 1 cặp, 1 đôi thực sự. Nó có thể chỉ là do sự tưởng tượng của cộng đồng fan, rồi được gán ghép mà thôi.

Cặp đôi Kim SeJeong và Hyo Seop được đông đảo fan đẩy thuyền thời gian gần đây 
Cặp đôi Kim SeJeong và Hyo Seop được đông đảo fan đẩy thuyền thời gian gần đây

Tuy nhiên, trong cộng đồng fan lại sẽ có những luồng ý kiến khác nhau. Ví dụ, trong các cuốn tiểu thuyết hoặc Anime, Manga, các fan (bình thường) CP mà họ thường yêu thích chính là nam chính và nữ chính. Với các fan (thích yaoi, đam mỹ hay còn được gọi là hủ nữ) thì CP yêu thích của họ lại là hai nam chính (dù thực tế có thể hai nhân vật này rất ghét nhau). Còn với fan (thích bách hợp hay yuri) thì CP yêu thích của họ sẽ là 2 nữ chính.

Một couple trong Anime Inuyasha
Một couple trong Anime Inuyasha

Nói tóm lại, CP là từ được định nghĩa hết sức đa dạng và trừu tượng dưới góc nhìn của từng fan. Có fan CP là fan “đẩy thuyền”, đây là một hành động vô cùng đặc trưng của người hâm mộ, nhằm gán ghép những mối quan hệ lãng mạn từ các nhân vật hư cấu (trong phim, truyện, truyền hình,…) cho đến cả những ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, họ yêu thích ngoài đời thật. Đây cũng là thuật ngữ chung để chỉ sự quan tâm của người hâm mộ đối với sự phát triển của một CP trong một tác phẩm hư cấu. Hành động đẩy thuyền thường tồn tại dưới dạng những tác phẩm sáng tạo, gồm có: fanfic và fanart, thường được đăng tải trên mạng xã hội.

Xem thêm: 5630 là gì? 5630 nghĩa là gì? 5630 mật mã tình yêu

CP là gì trên Facebook?

CP trên Facebook có hai nghĩa hiểu phổ biến, nghĩa đầu tiên của CP là “checkpoint Facebook”. Đây là một phương thức nhằm kiểm tra bảo mật, xác minh tài khoản Facebook của nhà phát hành. Cách làm này cũng có chức năng ngăn chặn việc tạo tài khoản tràn lan, tránh kẻ xấu lợi dụng. Hành động này nhằm để duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản Facebook của người dùng khỏi những cuộc tấn công, bị giả mạo trên mạng.

CP là “checkpoint Facebook”
CP là “checkpoint Facebook”

Còn theo nghĩa hiểu thứ 2 thì CP đơn giản là chấp nhận hay đồng ý với một điều gì đó, với 1 bình luận của cá nhân trên Facebook.

CP là gì trong game Pokemon?

CP trong game này còn được viết đầy đủ là Combat Power, hiểu nôm na thì nó là thông số sức mạnh của Pokemon. Thông số này được tổng hợp dựa trên level, năng lực tấn công cũng như là năng lực phòng thủ của loại Pokemon đó. Tất cả những con Pokemon mà người chơi bắt được đều có chỉ số CP riêng.

CP trong game Pokemon được viết đầy đủ là Combat Power
CP trong game Pokemon được viết đầy đủ là Combat Power

Xem thêm: KDA là gì? Cách tính KDA Liên Quân, Pubg, LMHT

CP là gì trong kinh doanh?

CP trong lĩnh vực kinh doanh được hiểu là “cổ phần”. Trong Luật doanh nghiệp ban hành năm 2020, không có định nghĩa chính xác nào cho cổ phần. Tuy nhiên cổ phần được quy định rõ ràng trong phần vốn điều lệ của các công ty cổ phần: “Vốn điều lệ được chia thành những phần bằng nhau sẽ được gọi là cổ phần”.

Căn cứ vào quy định trên, chúng ta có thể hiểu rằng cổ phần chính là đơn vị nhỏ nhất được chia đều ra từ vốn điều lệ. Những cá nhân hay tổ chức đang sở hữu cổ phần công ty sẽ được gọi là các cổ đông.

– Giá trị của mỗi cổ phần (mệnh giá cổ phần) là do mỗi công ty quyết định và được ghi vào cổ phiếu. Mệnh giá cổ phần có thể chênh lệch với giá chào bán cổ phần.

– Cổ phần là 1 loại căn cứ pháp lý chứng minh tư cách cổ đông công ty của cá nhân hay tổ chức bất kể là họ có tham gia vào quá thành lập công ty hay không.

Xem thêm: PK là gì? Tổng hợp ý nghĩa của PK trong các lĩnh vực

CP là gì trong lĩnh vực công nghệ thông tin?

CP hay chính là “computer programmer” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là lập trình viên máy tính. Đây là người sẽ thực hiện quá trình viết mã code hướng dẫn cho máy tính, ứng dụng thực hiện. Xét về mặt cơ bản đây là tập hợp những hướng dẫn giúp hỗ trợ cho nhiều hành động cụ thể. Đặc biệt, họ còn nhận nhiệm vụ xây dựng lệnh giúp các chương trình máy tính hoạt động thành công bằng cách viết và kiểm tra các mã code.

CP trong lĩnh vực công nghệ thông tin là computer programmer
CP trong lĩnh vực công nghệ thông tin là computer programmer

Hy vọng rằng bài viết trên của thapgiainhietliangchi.com đã phần nào giải đáp được thắc mắc CP là gì. Nếu bạn còn thắc mắc muốn trao đổi thêm, hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi có thể hỗ trợ nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *