Số 369 là gì? Bật mí về ý nghĩa con số 369 của Tesla

Thời gian gần đây, con số 369 trở thành một hiện tượng viral trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy, 369 là gì? Ý nghĩa về con số 369 của Tesla là gì? Cùng theo dõi những thông tin có trong bài dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Con số 369 là gì?

Trong từng trường hợp số 369 sẽ mang các ý nghĩa khác nhau. Xét về mặt số học thì 369 là đơn vị hàng trăm gồm có 3 số, số 3 đứng trước, số 6 đứng ở giữa và cuối cùng là số 9. Ngoài ra, 369 còn được biết đến là một phương pháp thực hiện việc viết ra những gì mà bạn muốn thể hiện. Thực hành theo quy luật 369 rất đơn giản, đó là:

  • Viết ra 3 lần điều mà bạn muốn vào buổi sáng khi thức dậy.
  • Viết ra 6 lần điều mà bạn muốn vào buổi chiều.
  • Viết ra 9 lần điều mà bạn muốn vào buổi tối.
369 là con số đặc biệt với nhiều ý nghĩa khác nhau
369 là con số đặc biệt với nhiều ý nghĩa khác nhau

Còn theo quan niệm dân gian, số 369 được coi là con số đẹp. Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng luận giải về ý nghĩa của từng con số. 

Ý nghĩa con số 3

Theo quan niệm văn hóa Việt Nam: Số 3 có nghĩa là chắc chắn, vững vàng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống. 

Trong phong thủy: Số 3 tượng trưng cho sự trường thọ, tài, lộc – điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống này.

Trong kinh doanh: Số 3 giúp cho công việc thêm vững vàng, thăng tiến nhanh chóng.

Trong kinh dịch: Số 3 ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di báo hiệu rằng tương lai phía trước rất khó khăn, cam go, vất vả. Nếu như muốn vượt qua thì bạn cần phải có ý chí kiên định, mạnh mẽ.

Theo ngũ hành: Số 3 hợp với người có bản mệnh Thổ, bổ trợ cho sự nghiệp, phát tài và phát lộc.

Theo thần số học: Người có con số chủ đạo là số 3 thường có đầu óc minh mẫn, giỏi đánh giá, quan sát chính xác sự việc xảy ra. Những người này cũng luôn lên kế hoạch cho bản thân họ một cách rõ ràng, trong cuộc sống là người thông minh, hóm hỉnh.

Ý nghĩa con số 6

Số 6 tượng trưng cho tài lộc, sự phú quý
Số 6 tượng trưng cho tài lộc, sự phú quý

Số 6 trong quan niệm văn hóa Việt tượng trưng cho tài lộc đang đến, gia đình giàu sang, phú quý, còn công việc thì hanh thông, thuận lợi. 

Trong phong thủy: Tượng trưng cho tài lộc tràn vào nhà, số 6 gấp đôi số 3 báo hiệu may mắn, tài lộc, vận khí tăng lên gấp đôi. 

Trong kinh doanh: Số 6 mang ý nghĩa của điềm lành như tiền tài, lộc lá. 

Theo kinh dịch: Số 6 ứng với quẻ Địa Thủy Sư, những ai có bản mệnh tương ứng thì đường công danh và sự nghiệp rộng mở.

Theo ngũ hành: Số 6 thuộc mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Mộc khi sử dụng số 6 sẽ thu hút tài lộc, may mắn, công danh sự nghiệp phát triển.

Theo thần số học: Người mang thần số học số 6 thường sở hữu đầu óc thông minh, sáng tạo; có tính cách lạc quan, yêu thương, bao dung, độ lượng.

Xem thêm: 420 là gì? 420 nghĩa là gì trên facebook, trong tình yêu?

Ý nghĩa số 9

Số 9 là con số đại diện cho các vị vua, chúa, gắn liền với trí tuệ, quyền lực, sức mạnh, vĩnh cửu,… 

Theo phong thủy: Số 9 mang ý nghĩa tốt lành, là số lẻ lớn nhất trong dãy số dương.

Trong kinh doanh: Số 9 đại diện cho sự may mắn, vững bền, viên mãn trong mọi mặt của đời sống, tâm linh, công việc,…

Theo kinh dịch: Số 9 tương ứng với quẻ Địa Thiên Thái – nó tượng trưng cho điềm lành mang tới nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Số 9 tượng trưng cho điềm lành, mang tới nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống
Số 9 tượng trưng cho điềm lành, mang tới nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống

Theo ngũ hành: Số 9 thuộc mệnh Hỏa, đặc trưng cho sự thật, tạo động lực cho sự phát triển trong công việc.

Theo thần số học: Người mang con số 9 là người có lý tưởng, trách nhiệm trong công việc và cuộc sống. Họ rất phù hợp với công việc trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật,…

Xem thêm: Ý nghĩa số 555, tứ quý 5555 có ý nghĩa gì trong tình yêu, phong thuỷ?

Con số 369 của Nikola Tesla có ý nghĩa gì?

Cuộc đời của thiên tài Nikola Tesla Các gắn liền với các con số 3, 6, 9, ông cho rằng chúng là chìa khóa giải mã bí mật vũ trụ.

Tesla từng nói rằng: “Nếu biết đến sự tuyệt vời của 3, 6, 9, bạn có thể nắm giữ chìa khóa để giải mã bí mật của vũ trụ”. Không ai có thể khẳng định lý thuyết ấy đúng hay sai, nhưng có một điều chắc chắn rằng ông bị ám ảnh bởi những con số này. Vậy 3 6 9 là gì mà Tesla lại cho rằng chúng quan trọng như thế?

Theo Tesla ba con số này có liên quan đến một mô hình toán học và lịch sử loài người. Nếu bắt đầu từ 1, sau đó ta gấp đôi 1 thành 2, gấp đôi 2 thành 4, gấp đôi 4 thành 8… chúng ta có được một dãy số 1, 2, 4, 8, 16, 32, 64, 128… Có thể thấy các số 3, 6 và 9 không nằm trong mô hình này. Nhà khoa học Marko Rodin cũng tin rằng chúng đại diện cho “trường thông lượng” hoặc là một vectơ từ chiều thứ ba và thứ tư.

Tesla vẫn luôn bị ám ảnh bởi con số 369
Tesla vẫn luôn bị ám ảnh bởi con số 369

Ba con số 369, đặc biệt là số 3 cũng thường xuyên xuất hiện trong lịch sử nhân loại, từ kim tự tháp, các mặt hình tam giác hoặc Ba Ngôi (Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh thần) trong Kitô giáo. Bản thân Tesla từng tuyên bố rằng bộ ba “năng lượng, tần số và rung động” ẩn chứa những bí mật của vũ trụ.

Trong cuộc sống hàng ngày, Tesla cũng thể hiện nỗi ám ảnh về số 3 6 9 của mình theo nhiều cách. Ông thường rửa bát bằng 18 chiếc khăn (18 chia hết cho 3, 6 và 9), đi bộ ba vòng quanh tòa nhà trước khi bước vào bên trong và chỉ ở trong phòng khách sạn có số chia hết cho 3. Cuộc đời của ông cũng kết thúc tại căn phòng 3327.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ 369 là gì và số 369 có ý nghĩa gì với Tesla. Truy cập thapgiainhietliangchi.com để cập nhật thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *