420 là gì? 420 nghĩa là gì trên Facebook, trong tình yêu?

Trên các nền tảng xã hội chúng ta có thể bắt gặp các con số 420 từ Facebook đến ứng dụng Tinder. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa của 420 là gì trong tình yêu, trên mạng xã hội không? Tất cả những thông tin về 420 có nghĩa là gì sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giải đáp 420 nghĩa là gì trên Facebook?

Trên mạng xã hội các con số 420, 419, 429… thường được nhắc đến với những ý nghĩa nhất định. Vậy nghĩa của từ 420 là gì? Đây là một trong những ngày kỷ niệm nổi tiếng trên Thế Giới: ngày 20 tháng 4 – Ngày Quốc tế cần sa. Trong ngày này mọi người được sử dụng cần sa một cách hợp pháp và tham gia các hoạt động, sự kiện tổ chức có liên quan đến ngày lễ này.

420 là ngày Quốc tế cần sa
420 là ngày Quốc tế cần sa

Tại Mỹ và Canada vào ngày 20/4 hàng năm người ta thường đến tập trung tại một địa điểm nào đó để cùng nhau … “sử dụng cần sa”. Trong tiếng Anh người ta thường viết tháng trước ngày vì vậy con số 420 đã trở thành một ký hiệu đặc biệt với những người người hút cần sa. Do đó, đối với một số câu hỏi như “dân 420 là gì”, “bộ môn 420 là gì”, … thì bạn có thể hiểu đó là cụm từ dùng để chỉ việc hút cần sa.

Cần sa được cho là một loại ma túy làm ảnh hưởng đến thần kinh của con người, có khả năng gây nghiện không tốt cho sức khỏe. Do đó, cần sa đều bị cấm, sử dụng cần sa là phạm pháp ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, ở Mỹ, Mexico, Canada… thì việc hút cần sa không bị cấm quá mức và được hợp pháp hóa.

420 là gì trên ứng dụng hẹn hò Tinder?

Tinder là một ứng dụng hẹn hò được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi một người muốn tạo hồ sơ trên Tinder họ sẽ cần bổ sung các sở thích, đặc điểm trong phần tiểu sử. Đôi khi sử dụng Tinder bạn sẽ tình cờ gặp được những người có tiểu sử viết “420” hay “420 friendly” ở cuối tiểu sử.

Điều này có nghĩa là những người này có thể chấp nhận việc hút cần hoặc thậm chí họ là những người hút cần, nhưng điều này không có nghĩa là họ cũng muốn tìm một người hút cần giống mình. Đơn giản là họ muốn đảm bảo cho người mà họ có thể kết nối biết rằng họ đồng ý với việc này bởi thực tế, cần sa vẫn là chất cấm và bất hợp pháp ở nhiều nơi.

420 là gì trong tình yêu?

Trong tiếng Trung, số 4 (四) có phiên âm là sì khi phát âm gần giống từ 是 (shì) nghĩa là “là, phải”. Số 2 (二) có phát âm là èr, phát âm gần giống từ 爱 (ài), nghĩa là “yêu”. Còn số 0 (零) trong tiếng Trung phiên âm là líng khi phát âm gần giống với từ 你 (nǐ) có nghĩa là “bạn”.

Theo cách chơi chữ của giới trẻ Trung Quốc thì con số 420 trong tình yêu có thể hiểu là “Anh yêu em”. 

420 trong tình yêu nghĩa là “anh yêu em”
420 trong tình yêu nghĩa là “anh yêu em”

Bên cạnh đó, con số 4 (四) còn phát âm giống từ tử (死), phiên âm là sǐ, mang nghĩa là chết. Khi kết hợp với số 420 trong tình yêu có thể hiểu là: “Yêu em tới khi không còn trên cuộc đời này”.

Như vậy, sau khi đọc đến đây chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi 420 là gì trong tình yêu rồi đúng không? Bạn có thể thử ngay những mật mã bí mật trong tình yêu với người mình yêu hay crush để tạo nên những bất ngờ ngọt ngào cho tình yêu của mình nhé.

Xem thêm: 5630 là gì? 5630 nghĩa là gì? 5630 mật mã tình yêu

Tại sao lại xuất hiện ký hiệu đặc biệt 420?

Sau khi khám phá 420 có ý nghĩa là gì trên FaceBook, trong tình yêu thì bạn có tò mò nguồn gốc tại sao lại xuất hiện con số này không? Ký hiệu đặc biệt 420 có nguồn gốc có thể khiến bạn bất ngờ đấy nhé!

Vào năm 1971 ở Mỹ có một nhóm các học sinh thuộc hội Waldos đã quyết định đi tìm loại cây được nhắc đến trong sách vở đó là cây cần sa. Vào mỗi buổi chiều, khi đồng hồ chỉ 4 giờ 20 phút, nhóm này hẹn nhau ở phía sau quảng trường Louis Pasteur để hút cần sa về sau lấy ký hiệu là “420 Louis”. Cũng từ đó mà số 420 được ra đời và dần dần được rút gọn thay thế cho tên gọi ban đầu trước đó.

Cho đến hiện nay, vào ngày 20/4 thì những người Mỹ, Canada vẫn luôn tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện trong ngày này. Mỗi người tham gia sẽ có các cách hưởng thụ vào ngày Quốc tế cần sa theo cách của mình như tham gia diễu hành, cùng ca hát nhảy múa hay đơn giản chỉ ở nhà với điếu cần sa trong tay…

Một số thông tin thú vị có liên quan đến con số 420

Ngoài những ý nghĩa của số 420 trên thì con số 420 còn được hiểu theo nhiều phương diện khác như:

  • 420 là số thứ tự các hợp chất có bên trong của mỗi cây cần sa.
  • 420 là mã quốc gia của Cộng hòa Séc – đất nước có tỷ lệ dân số dùng cần sa lớn nhất Thế giới.
  • Thép hoặc inox 420: Đó là loại inox carbon với hàm lượng chất crom tối thiểu là 12%, rất cứng sau khi được xử lý qua nhiệt. Inox 420 cũng có độ dẻo tốt khi ở trạng thái ủ hoặc có khả năng chống ăn mòn do tác động của môi trường rất hiệu quả. 
  • Một số khách sạn cũng không sử dụng số phòng 420 mà thay bằng 419 + 1 hoặc 419B… Hoặc các khách sạn tại Colorado vẫn sử dụng bảng số phòng 420 nhưng có thêm icon cấm hút thuốc để tránh trường hợp mất cắp.
Một số khách sạn không sử dụng phòng số 420
Một số khách sạn không sử dụng phòng số 420
  • Tiêu chuẩn EN 420 là gì? – Đây là tiêu chuẩn khẳng định chất lượng, an toàn cho các loại găng tay bảo không gây hại cho da tay. Loại găng tay bảo hộ này cần phải qua tiêu chuẩn này mới có thể đến các bước test thử tiếp theo.
  • Tại tiểu bang Colorado ở miền Tây Hoa Kỳ không sử dụng các biển chỉ dẫn giao thông có số 420. Điều này để tránh các trường hợp các biển chỉ dẫn bị đánh cắp do sự ăn mừng quá khích của nhiều người trong ngày lễ hội diễn ra.
  • FWB 420 là từ viết tắt của Friends With Benefits để chỉ mối quan hệ hơn tình bạn nhưng cũng không phải tình yêu. Nó chỉ đơn giản là mối quan hệ để giải quyết các nhu cầu về t.ì.nh d.ụ.c mà không phải là mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc. 

Như vậy với những thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi 420 là gì. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi thapgiainhietliangchi mỗi ngày để không bỏ qua những kiến thức thú vị khác nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *