Check in là gì? Check out là gì? Những thông tin thú vị về check-in

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ check in và check out ở nhiều địa điểm phổ biến trong các hoàn cảnh khác nhau. Vậy định nghĩa check in là gì? Cùng phân biệt các định nghĩa của từ check out là gì, check in là gì qua bài viết này nhé!

Check in là gì?

Con người sử dụng cụm từ check in rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là giới trẻ, họ luôn biết cách sử dụng nó trong rất nhiều tình huống khác nhau. Vậy bạn có thực sự hiểu mọi tầng ý nghĩa của cụm từ này là gì và biết cách sử dụng hợp lý từ check in chưa?

Check in là gì?
Check-in là gì?

Check in là từ tiếng Anh và được giới trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới sử dụng một cách rộng rãi. Chắc hẳn việc chụp ảnh “sống ảo” sau đó đăng tải trên mạng xã hội facebook, instagram đã không còn xa lạ gì với chúng ta đúng không? Đó cũng là một trường hợp tiêu biểu để khai thác từ check in có nghĩa là gì.

Ta cần nhìn nhận từng từ trong cụm từ check in thì mới hiểu đúng nghĩa của nó là gì. Đầu tiên, bạn có biết Check là gì? Từ “check” trong Check in có thể hiểu là kiểm tra, gửi hay đánh dấu. Như vậy, từ này đã diễn tả hoạt động yêu cầu kiểm tra sự việc, sự vật nào đó.

Khi kết hợp với từ “in”, cụm từ này mang ý nghĩa diễn tả hành động ghi tên, đánh dấu khi sự vật, con người đến một địa điểm, không gian cụ thể, rõ ràng nào đó.

Check out là gì?

Cụm từ check-out được sử dụng phổ biến trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, hẳn đã không còn mấy xa lạ với chúng ta. Đặc biệt khi tới các khách sạn, resort ở địa điểm du lịch, ta có thể dễ dàng bắt gặp từ này. Bạn có thể thấy các nhân viên sử dụng từ check-out rất thường xuyên trong khi trao đổi với nhau. Vậy chính xác thì check out là gì? Cùng tách riêng từng chữ một để hiểu chính xác ý nghĩa của nó như thế nào nhé.

Check out là gì
Check out là gì, mang ý nghĩa nào?

Check với vai trò là một danh từ mang ý nghĩa là kiểm tra, kiểm soát hoặc cũng có thể hiểu là hóa đơn để tính tiền. Bạn có thể áp dụng nó trong tình huống mua hàng. Đó cũng có thể là một loại công cụ giúp thanh toán tiền hàng, ghi rõ và chi tiết từng sản phẩm khách hàng đã mua. Tiếp theo, khách hàng có thể trả tiền qua đó.

Check nếu đóng vai trò là một động từ có thể hiểu theo nghĩa là khóa lại, giữ lại hoặc đè, nén,…

Từ out ở đây mang ý nghĩa cơ bản là phía ngoài, ngoài rìa, loại bỏ,… Ghép cả hai chữ lại, ta có thể hiểu theo ý nghĩa của từ check-out là sự kiểm tra hoặc hành động thanh toán hóa đơn/chi phí trước khi di chuyển đến địa điểm khác.

Đó là ý nghĩa cơ bản nhất của từ check-out. Tùy vào mỗi hoàn cảnh và trường hợp cụ thể thì check out có thể bao hàm một số nét nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Trong lĩnh vực khách sạn:

Ở các nhà nghỉ, khách sạn, resort, homestay nghỉ dưỡng,.. từ check-out mang ý nghĩa là hoạt động kiểm tra và thanh toán đầy đủ các thủ tục trước khi rời khách sạn, như thanh toán hóa đơn dịch vụ và trả phòng. Bạn cần hoàn thành thủ tục này dưới sự hướng dẫn của các nhân viên trong khách sạn. Khi đã thanh toán xong xuôi, bạn có thể rời khỏi khách sạn sau đó tiếp tục hành trình tiếp theo của mình.

 • Trong hoạt động mua sắm hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng:

Check-out còn mang ý nghĩa là thanh toán hóa đơn về các sản phẩm mình đã mua,… Trong hoạt động mua hàng, bạn sẽ cần hoàn thành đủ thủ tục khi check-out hàng. Vậy bạn hiểu check-out hàng là gì? Cũng tương tự như ý nghĩa của từ check-out, chỉ khác đối tượng cần check-out trong trường hợp này là sản phẩm, hàng hóa cụ thể.

Check out khi mua sắm tại các siêu thị cửa hàng
Check out khi mua sắm tại các siêu thị cửa hàng

Mục đích của hành động check out là kiểm tra hàng xem đã đạt chất lượng như yêu cầu và đáp ứng đầy đủ thông tin về số liệu cần có hay chưa ròi mới tiến hành thanh toán a cũng như những thông tin số liệu về sản phẩm sau đó thanh toán sản phẩm mình ưng ý.

Check out được dùng như một phương pháp để theo dõi các sản phẩm mình mua có tốt hay không. Hầu hết mọi người đều sẽ xem xét nhãn mác của hàng hóa một cách cẩn thận, đầy đủ khi muốn mua một sản phẩm, đó chính là công đoạn check out thủ công. Ngoài ra, check out có thể được tiến hành một cách nhanh chóng nếu ta sử dụng thiết bị/phần mềm quét mã vạch chuyên dụng.

Để có thể check out thì nhân viên thu ngân sẽ tiến hành quét mã vạch sản phẩm bằng một thiết bị tự động chuyên dụng. Bạn không cần phải lo lắng liệu nó có chính xác về giá tiền sản phẩm mình đang mua hay không. Hoặc một cách khác nữa là sử dụng một thiết bị check out cài đặt sẵn trên điện thoại di động của mình, bạn có thể thoải mái tìm hiểu khi shopping rồi.

 • Trong lĩnh vực hàng không:

Check out còn mang ý nghĩa là ngồi đợi để làm các thủ tục như lấy hành lý ký gửi cùng đồ đạc cá nhân trước khi rời sân bay đến một địa điểm khác. Như vậy, có thấy nghĩa của từ check out rất đa dạng, thay đổi phong phú vào mỗi hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Các khái niệm về check in

Khái niệm Check in được ứng dụng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Ở mỗi hoàn cảnh, người ta lại gắn check in với những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, mà bạn nên hiểu rõ check in có nghĩa là gì để thuận tiện hơn khi sử dụng trong đời sống hàng ngày.

 • Check in máy bay

Khái niệm đầu tiên chúng ta cần nhớ đó là Check in máy bay là gì? Đây là khái niệm bạn sẽ gặp thường xuyên khi thường xuyên đi du lịch, công tác bằng phương tiện máy bay. Thực chất đây là bước đầu tiên hành khách cần thực hiện trước khi hoàn tất xong các thủ tục để lên máy bay. Khái niệm check-in là gì trong sân bay được sử dụng khá phổ biến khi cần làm thủ tục giấy tờ.

Check in kiểm tra các thủ tục giấy tờ trước khi lên máy bay
Check in kiểm tra các thủ tục giấy tờ trước khi lên máy bay

Theo quy định, thường thì thủ tục check in sẽ được tiến hành khoảng trước giờ bay 3h đồng hồ và kết thúc trước khi máy bay cất cánh khoảng 40 phút. Hãy ghi nhớ khung giờ check in để kịp thời hoàn tất nó trước khi khởi hành. Nếu khi đặt mua vé, bạn chưa kịp chọn vị trí chỗ ngồi của mình thì khi check in máy bay, hãy chủ động tới sớm, như vậy thì bạn có thể chọn được vị trí ngồi lý tưởng cho hành trình của mình.

 • Nghề nghiệp nhân viên check in sân bay là gì?

Nhân viên check in sân bay sẽ đảm nhận nhiệm vụ tiến hành kiểm tra vé máy bay cũng như các giấy tờ cá nhân của hành khách đã đầy đủ và hợp lệ chưa. Bên cạnh đó, nếu bạn mang theo hành lý thì nhân viên Check in sân bay có nhiệm vụ giúp cân hành lý để kiểm tra về trọng lượng đồ đạc của hành khách có đảm bảo đúng quy định hành lý cho phép mang lên máy bay hay chưa.

Nếu bạn tiến hành làm thủ tục này tại quầy thì đó chính là hình thức Check in trực tuyến. Nói tóm lại, để hiểu ý nghĩa của cụm từ check in trực tuyến là gì, bạn chỉ cần nhớ là thay vì làm thủ tục online, bạn có thể tiến hành thủ tục tại quầy dưới sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên trực tiếp.

Xem thêm: Vé khứ hồi là gì? Một số điều cần biết khi book vé máy bay điện tử

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục check in cần thiết, nhân viên sẽ trả lại  vé máy bay cũng như các giấy tờ cá nhân cho hành khách. Đồng thời, bạn sẽ được phát thẻ lên máy bay và cuống vé để có thể lấy được hành lý sau khi ký gửi. Chú ý mỗi khi check in sân bay, sau khi được nhân viên Check đưa lại thẻ lên máy bay, hãy ghi nhớ địa chỉ phòng chờ của mình để tới đó chờ trước khi lên máy bay khởi hành.

 • Keep in Check là gì? 

Đây là thuật ngữ mang ý nghĩa chỉ việc giữ một ai đó hay một vật gì đó để kiểm tra. Từ ngữ này thường được sử dụng trong hải quan hay trong sân bay để có thể kiểm soát hành khách hoặc con vật nào đó.

Ở sân bay, nếu cảm thấy nghi ngờ hành lý của bạn chứa vật cấm được phép mang lên máy bay, đội ngũ an ninh sẽ keep in check mỗi hành khách để kiểm tra hành lý và tiến hành đúng với quy định của pháp luật, xử lý những trường hợp vi phạm các điều khoản khi đi máy bay.

 • Check in desk là gì?

Đây là thuật ngữ chỉ quầy làm thủ tục check in thông tin đối với những hành khách trước khi họ được phép  lên máy bay. Trong quá trình đi máy bay, bạn nên hiểu rõ những từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành được dùng tại sân bay. Check in desk là một trong những khái niệm bạn không thể bỏ qua. Với lời giải đáp về ý nghĩa check-in desk là gì trên, bạn hãy an tâm tới địa chỉ này để tiến hành làm thủ tục nếu muốn thực hiện Check in trực tuyến.

 • Check in online là gì? 

Cụm từ check in online được sử dụng phổ biến khi đi máy bay. Cũng dễ hiểu vì sao thông qua khái niệm Check in máy bay là gì, bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy cụm từ Check in online. Có không ít người thắc mắc cụm từ Check in online là gì. Với dịch vụ check in online, khách hàng có thể tiến hành làm thủ tục cho khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Check in online

Bạn sẽ được hoàn thành các thủ tục check in mà chẳng mất công đến quầy làm thủ tục như trước. Đây là phương pháp giúp bạn tiết kiệm công sức cũng như thời gian của mình khi không cần mệt mỏi xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục. Những hãng hàng không hiện tại đều đã sử dụng hình thức check in online khi cần phải làm thủ tục check in sân bay.

Vậy cách thức để tiến hành thủ tục check in online là gì? Chỉ với một thiết bị di động cầm tay có kết nối mạng là bạn đã có thể tiến hành toàn bộ các thủ tục check in, kiểm tra giấy tờ cần thiết trước khi lên máy bay thông qua trang web của các hãng hàng không một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không chỉ dừng lại ở đó, một ưu điểm thuận tiện khác khi hoàn thành thủ tục Check in online là bạn sẽ có thể tự mình chọn lựa vị trí chỗ ngồi, đồng thời Check in trước vài ngày. Với lợi thế này, bạn sẽ được lược bớt nhiều thủ tục rườm rà khi phải chờ đợi làm các loại giấy tờ, thủ tục bắt buộc.

Như vậy, khi tìm hiểu đến khái niệm check in online và nắm rõ thủ tục check in online là gì, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với sự tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại.

 • Chụp ảnh check-in là gì?

Hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ trong những chuyến đi chơi, du lịch, cắm trại hay picnic dã ngoại đều không còn xa lạ gì với khái niệm chụp ảnh check in. Con người thường có thói quen lưu giữ lại kỉ niệm đặc biệt nào đó của mình tại một địa điểm cụ thể bằng cách chụp ảnh. Đó cũng chính là lời giải đáp cho những ai thắc mắc không biết khái niệm chụp ảnh check in nghĩa là gì.

Với việc tìm hiểu ý nghĩa của từ check-in là gì, bạn đã có thêm cách để xác định địa chỉ cụ thể của người dùng chụp ảnh là ở đâu, đang check in ở địa điểm nào. Thông qua việc check in, chủ nhận của ảnh chụp đã thông báo cho mọi người vị trí mình đã ghé thăm là ở đâu.

 • Check in facebook là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết khái niệm check in trên Facebook là gì? Đây là hành động nhằm xác nhận lại vị trí của người dùng Facebook đang có mặt dựa theo tính năng định vị toàn cầu của GPS. Trong lúc sử dụng facebook, bạn sẽ nhìn thấy các thông tin mà mạng xã hội này hiển thị như “bạn đang nghĩ gì”, hay “bạn đang cảm thấy thế nào” và gợi ý những địa điểm gắn thẻ cho bức ảnh và clip được bạn đăng lên.

Bên cạnh đó, tính năng check in trên Facebook còn khiến người dùng tự Check in tại các địa điểm tổ chức được mô tả theo hành động và cảm xúc, thay vì bắt buộc phải Check in theo 1 địa điểm sở hữu địa chỉ cụ thể rõ ràng, chính xác (Ví dụ: Bạn sẽ gặp những trường hợp tương tự như một bạn A nào đó cập nhật trạng thái “Đang cảm thấy hạnh phúc” khi check in tại “Nơi tình yêu bắt đầu”)

Tính năng Check in facebook hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm bạn bè dựa trên định vị một cách dễ dàng hơn. Không những thế, nó còn có khả năng giới thiệu, quảng bá địa điểm bạn đang Check in với những người dùng khác. Dựa vào địa chỉ bạn đã Check in thì bạn bè, người thân của bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về thông tin, địa chỉ của vị trí đó thuận tiện hơn.

Nhờ tính năng Check in facebook mà cộng đồng người sử dụng facebook được gắn kết, gia tăng tương tác lẫn nhau và tạo nên một liên kết cộng đồng bền vững hơn.

 • Check in required là gì?

Khái niệm check in required chỉ hành động kiểm tra yêu cầu là gì? Cụm từ này thường được sử dụng trong những chuyến đi du lịch, công tác khi bạn check in tại khách sạn. Đội ngũ nhân viên lễ tân sẽ kiểm tra những yêu cầu mà bạn đưa ra, từ đó họ có thể  gợi ý cho bạn nên chọn loại phòng nào phù hợp.

 • Check into là gì?

Cụm từ này mang ý nghĩa là nhắc tên du khách hay khách tới đặt phòng khi đặt phòng tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc di chuyển bằng máy bay.

Khái niệm Check into

Khái niệm Check into được sử dụng phổ biến trong các chuyến đi du lịch, công tác. Vì vậy mà bạn cần hiểu rõ một vài thuật ngữ, khái niệm cơ bản liên quan tới Check in nếu là người thường xuyên phải đi xa để có một hành trình di chuyển cũng như công tác làm thủ tục giấy tờ được thuận tiện hơn.

 • Check in counter là gì?

Cụm từ Check in counter chỉ hành động kiểm tra tại quầy. Bạn cần chú ý cụm từ này khi đặt phòng tại những khách sạn, nhà nghỉ hoặc trong quá trình hoàn thành các thủ tục, giấy tờ để đi máy bay.

Việc hiểu ý nghĩa của những cụm từ này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy bối rối hay mất thời gian khi đi máy bay ra nước ngoài vì tính hữu dụng của nó hiện nay. Bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi ra sân bay hay trong quá trình đặt phòng tại khách sạn các nước ngoài.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về khái niệm check in nghĩa là gì, check out là gì trong nhiều trường hợp từ lĩnh vực hàng không, du lịch nghỉ dưỡng ở khách sạn hay với hoạt động đi mua hàng,… Hãy lưu ý những khái niệm cơ bản này để có những hành trình trải nghiệm thuận tiện và tuyệt vời nhất nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *