Các trường đại học top 2 tốt nhất hiện nay

Bên cạnh các trường đại học top đầu với tỉ lệ chọi cao, đòi hỏi sinh viên phải có điểm đầu vào cao, thành tích học tập xuất sắc thì các trường đại học top 2 cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm bởi điểm đầu vào “dễ thở” hơn mà chất lượng đào tạo không thua kém gì các trường top đầu. Cùng tìm hiểu xem các trường đại học top 2 ở Hà Nội và TPHCM là những trường nào nhé! 

Các trường đại học top 2 Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc được thành lập ngày 17 tháng 9 năm 1969. Trường thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Kiến trúc Hà Nội
Đại học Kiến trúc Hà Nội

Sứ mệnh cao cả của trường là đảm nhận việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành Xây dựng ở bậc Đại học và trên Đại học, thuộc các chuyên ngành Kiến trúc, Xây dựng, Quy hoạch, Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị, Quản lý đô thị. Trường là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, các sản phẩm và dịch vụ quản lý đô thị đáp ứng yêu cầu về xây dựng và phát triển của đất nước theo định hướng hội nhập và chuẩn Quốc tế.

Thông tin ĐH Kiến trúc Hà Nội:

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là ngôi trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có truyền thống đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ kinh tế lâu đời nhất Việt Nam (tiền thân là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội thành lập từ năm 1898 và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng thành lập năm 1913) và là một cơ sở đào tạo với định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đây là ngôi trường hãnh diện đón nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước về thăm. Đặc biệt, Trường còn vô cùng vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm 4 lần: lần thứ nhất vào tháng 9 năm 1945, lần thứ 2 là tháng 9 năm 1955, lần thứ ba vào tháng 1 năm 1957 và lần thứ tư là tháng 5 năm 1957. Quy mô trường rất lớn với 3 cơ sở vô cùng khang trang và có đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi hiện đại, có thể đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học,…

Thông tin Trường Đại học CN Hà Nội:

 • Trụ sở chính: Số 298 đường Cầu Diễn, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở 2: P. Tây Tựu, QBắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở 3: P. Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, T. Hà Nam
 • Điện thoại: 024 3765 5121
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DHCNHN.DCN.HaUI
 • Website: https://www.haui.edu.vn/vn

Đại học Dược Hà Nội

Là một ngôi trường hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. Đại học Dược Hà Nội với mục tiêu đào tạo đội ngũ dược sĩ, y bác sĩ vững kiến thức, giỏi kỹ năng và giàu y đức, trường đã và đang đổi mới phương pháp đào tạo và cập nhật kiến thức y học tiên tiến trên thế giới. Trải qua hơn 55 năm hình thành và phát triển cùng quá trình nỗ lực không ngừng, Đại học Dược Hà Nội đã có những bước tiến dài trong tương lai nhằm vươn ra khu vực và thế giới.

Trường Đại học Dược Hà Nội
Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội nhiều năm liên luôn là ngôi trường đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược chất lượng cho ngành y tế Việt Nam đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao sánh ngang khu vực và thế giới. Trường chính là trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, là đầu tàu giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Thông tin Đại học Dược Hà Nội:

Đại học dân lập Thăng Long

Đại học Thăng Long là ngôi trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên của Việt Nam, với tên gọi thuở ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long, được thành lập ngày 15/12/1988 của Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề. 

Mục tiêu và tôn chỉ của nhà trường là không vì lợi nhuận. Bởi vậy, trường đã nhận được sự giúp đỡ vô điều kiện của Trường Đại học Quản lý Paris – Cộng hòa Pháp về học bổng hay về học thuật, sự hỗ trợ mạnh về tài chính của một số tổ chức phi chính phủ. Đây là ngôi trường đại học dân lập đầu tiên được Chính phủ cấp phép chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục.

Trường Đại học Thăng Long
Đại học Thăng Long

Với truyền thống 33 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thăng Long đã nổi danh cả nước, khẳng định tên tuổi và chất lượng đào tạo với gần 2000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. 

Đại học Thăng Long tin tưởng rằng trường sẽ tiếp tục phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào việc xây dựng một môi trường xã hội học tập công bằng cho mọi công dân muốn chinh phục đỉnh cao tri thức, thăng tiến nhờ con đường học tập.

Thông tin Đại học Thăng Long:

Xem thêm: Các trường cao đẳng top đầu ở Việt Nam

Học viện Ngân Hàng

Hiện nay, trong xu thế Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, dự kiến cơ hội việc làm dành cho các sinh viên khối kinh tế – tài chính – ngân hàng sẽ ngày càng tăng mạnh. Học viện Ngân hàng được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, và thuộc các trường đại học top 2 đã khẳng định được chất lượng nhờ đào tạo các ngành chuyên sâu mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học luôn đổi mới, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trực tiếp trải nghiệm nghiên cứu, thực hành và tham gia các chương trình hợp tác quốc tế. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc luôn ở mức cao.

3 giá trị cơ bản là nền tảng cho sứ mạng và là kim chỉ nam cho mọi quyết định văn hóa ứng xử của Học viện Ngân hàng như sau:

 • Môi trường dạy học hiện đại, linh hoạt và khoa học.
 • Người học là trung tâm của mọi hoạt động.
 • Khuyến khích sự đa dạng và công bằng trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và người học.
 • Chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả cao trong mọi hoạt động.
Trường học viện Ngân hàng
Trường học viện Ngân hàng

Thông tin Học Viện ngân hàng:

Đại học Luật Hà Nội

Với lịch sử hơn 30 năm đi vào hoạt động dưới tên gọi Đại học Luật Hà Nội, ngôi trường này là cơ sở đào tạo pháp luật hàng đầu Việt Nam. Đại học Luật Hà Nội có 4 khoa: Khoa Luật, Khoa Thương mại quốc tế và ngôn ngữ Anh, Khoa Luật Kinh Tế. Mỗi năm, trường tiếp nhận thêm hơn 2000 sinh viên khắp cả nước tham gia học tập.

Trường Đại học Luật Hà Nội
Trường Đại học Luật Hà Nội

Đây là ngôi trường trọng điểm về đào tạo pháp luật và cán bộ pháp luật ở Việt Nam. Là cơ sở đào tạo cán bộ pháp lý lớn nhất Việt Nam với đội ngũ giảng viên là những nhà khoa học có trình độ chuyên môn giỏi, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt nhằm đào tạo đội ngũ luật gia có trình độ cao và đào tạo nhân tài luật học phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xây dựng nhà nước Việt Nam trên đà hội nhập quốc tế. 

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được chú trọng đầu tư xây dựng hiện đại, tiên tiến với hệ thống hội trường, cơ sở thực hành, phòng học đa năng, thư viện hiện đại đảm bảo đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý và tư vấn pháp luật.

Thông tin Đại học Luật Hà Nội:

Học viện An ninh nhân dân

Học viện An ninh nhân dân thuộc top trường đại học khối an ninh quân đội được đánh giá cao. Trường là nơi trực tiếp đào tạo ra các lớp cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phụng sự cho sự nghiệp quốc phòng trên cả nước. Xu hướng của những năm gần đây là lựa chọn các trường khối ngành an ninh. Bởi vậy, học viện Anh Ninh Nhân dân càng là mục tiêu được nhiều sĩ tử hướng tới.

Học viện An ninh nhân dân
Học viện An ninh nhân dân

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, học viện chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn theo học khối ngành An ninh. Tuy nhiên, kèm theo đó, yêu cầu về điểm đầu vào của học viện cũng khá cao, mức điểm sàn đầu vào có năm đạt chạm ngưỡng 30 điểm. Các bạn học sinh, sinh viên nên xem xét và cân nhắc.

Thông tin Học Viện ANND

Đại học Thủ đô Hà Nội

Là một ngôi trường đào tạo những người thầy cho tương lai, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được xây dựng theo hướng đa ngành, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô. Đây là ngôi trường đại học công lập, với bề dày truyền thống lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, trường đang từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng khẳng định vị trí và vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Trường đại học Thủ đô Hà Nội
Trường đại học Thủ đô Hà Nội

Trường có tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ từ cao đẳng, đại học, trên đại học và tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học cùng với triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Hà Nội và đất nước theo quy định của pháp luật.

Thông tin Trường đại học Thủ đô Hà Nội

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: số 98 đường Dương Quảng Hàm, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Cơ sở 2: Đường 131 thôn Đạc Tài, X.Mai Đình, H.Sóc Sơn, TP Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 6 Phố Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3833 0708
 • Hotline: 0986 735 072 – 0986 735 046 
 • Email: banbientap@hnmu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn
 • Website: https://hnmu.edu.vn/

Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Học viện Báo chí & Tuyên truyền (trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) được thành lập ngày 16-01-1962, trên cơ sở hợp nhất 3 trường. Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Đại học Nhân dân và Trường Tuyên huấn, Ngày 16 tháng 01 hàng năm là ngày truyền thống của Trường.

HV Báo chí và Tuyên truyền
HV Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí & Tuyên truyền trực thuộc HV Chính trị QG Hồ Chí Minh, là cơ sở đào tạo cán bộ làm công tác tư tưởng – văn hóa, cán bộ báo chí, biên tập viên, cán bộ một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác, bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị; là cơ sở nghiên cứu KH về lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cùng đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực báo chí – truyền thông, lĩnh vực tư tưởng – văn hóa

Thông tin Học viện Báo chí & Tuyên truyền:

Học viện Cảnh sát nhân dân

Học viện Cảnh sát nhân dân được thành lập ngày 15/5/1968 với tiền thân là Khoa Cảnh sát thuộc trường Công an Trung ương – Bộ Công an. Với lịch sử 53 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Học viện Cảnh sát nhân dân vẫn không ngừng lớn mạnh và mở rộng quy mô đào tạo đa ngành đắc lực cho lực lượng Công an nhân dân nói chung và Cảnh sát nhân dân nói riêng. Đâylà cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cùng với bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và của Bộ Công an.

Học viện Cảnh sát nhân dân
Học viện Cảnh sát nhân dân

Với kỷ cương thép “Truyền thống, kỷ cương, đổi mới, năng động, phát triển”, Học viện Cảnh sát nhân dân luôn là cơ sở đào tạo uy tín dành cho lực lượng Công an nhân dân. Bồi dưỡng giáo viên cho các trường Cảnh sát nhân dân; tham gia các hoạt động giáo dục quốc phòng và an ninh; thực hiện các công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo; là trung tâm nghiên cứu khoa học chính của lực lượng Công an nhân dân, giữ vai trò nòng cốt đảm bảo cho sự phát triển của các trường Cảnh sát nhân dân.

Thông tin Học viện Cảnh sát nhân dân:

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập ngày 11/7/1997 trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Cty Bưu chính Viễn thông Việt Nam và nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Viện Viện Kinh tế Bưu điện, Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2. Các đơn vị tiền thân của ngôi trường này đều là những đơn vị có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với tiền thân Trường Đại học Bưu điện 1953.

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông
HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính thực hiện hai chức năng cơ bản: Giáo dục, đào tạo cho nhân lực xã hội và cho nhu cầu của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Nghiên cứu khoa học, định hướng, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công nghệ thông tin.

Thông tin Học viện CN Bưu chính Viễn thông:

Các trường đại học top 2 ở TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm các ngôi trường đại học top 2 ở TPHCM thì đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn:

 1. Đại học Quốc gia TP.HCM
 2. Đại học Bách khoa TPHCM
 3. Đại học Nông Lâm TP.HCM
 4. Đại học Tôn Đức Thắng
 5. Đại học Kinh tế TP.HCM
 6. Đại học Công nghệ thông tin
 7. Đại học Quốc Tế – trực thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM
 8. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM (USSH)
 9. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM (SPS)
 10. Trường Đại học Ngoại thương cs2 TP.HCM (FTU2)

Như vậy, Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh các trường đại học top 2 Hà Nội và TPHCM. Nếu đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào để theo học thì top những trường được gói ý trên đây có thể là lựa chọn hợp lý dành cho bạn đấy.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *