Axie infinity là gì? Axie-Infinity kiếm tiền như thế nào?

Gần đây giới truyền thông nước ta đang xôn xao bàn luận về Axie Infinity – “cơn sốt Blockchain game” thu hút hàng ngàn game thủ trên khắp toàn cầu. Nhất là trong lúc thị trường tiền điện tử có nhiều biến động như hiện nay, nhưng AXS vẫn bền bỉ tăng giá một cách đáng kinh ngạc, đặc biệt là những nhà sáng lập dự án đã phút chốc trở thành tỷ phú triệu đô. Vậy Axie Infinity là gì? Axie Infinity kiếm tiền như thế nào? Cùng thapgiainhietliangchi.com khám phá chi tiết về dự án qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu Axie infinity là gì?

Axie infinity là gì?

Axie-infinity là gì? Axie Infinity là một tựa game NFT (Non-Fungible Tokens) chạy trên nền tảng blockchain, có lối chơi tương tự như tựa game nổi tiếng một thời Pokémon, nơi mà bất kỳ người chơi nào cũng có thể kiếm được token thông qua lối chơi có kỹ năng và những đóng góp cho hệ sinh thái.

Axie-infinity là gì?
Tìm hiểu Axie infinity là gì?

Nhiệm vụ chính của người chơi trong game sẽ là thu thập, nuôi dưỡng và cho các thú cưng Axie, chiến đấu với nhau để từ đó có thể xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của riêng mình.

Axie Infinity sở hữu những đặc điểm của mạng xã hội và nền tảng việc làm do có thế mạnh về cộng đồng người chơi cũng như cơ hội sở hữu AXS coin (tiền ảo, mã token tiện ích của Axie Infinity) cao hơn nhờ tham gia trò chơi trong giai đoạn sớm.

Axie Infinity được ai phát triển?

Theo những chia sẻ trên trang thông tin Whitepaper của nhà phát triển, Axie Infinity hiện đang được phát triển bởi Sky Mavis, một studio game tập trung vào công nghệ, đã được thành lập từ đầu năm 2018 bởi CEO Nguyễn Thành Trung. Được biết, Axie Infinity hiện có hơn 40 nhân sự đang làm việc toàn thời gian và có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Axie Infinity được ai phát triển?
Axie Infinity được ai phát triển?

Ngoài CEO Nguyễn Thành Trung, Axie Infinity còn có CTO Viet Anh Ho, Tu Doan – Giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity đều là người Việt. Nói đến CEO Nguyễn Thành Trung, thì anh cũng chính là nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Lozi – một mạng xã hội chia sẻ các địa điểm ăn uống, trước khi chính thức rời khỏi công ty này vào năm 2015.

Cơ chế kiếm tiền của Axie Infinity. Chơi Axie Infinity có mất tiền không?

Game Play-to-Earn chính là cơ chế của Axie Infinity, Game Play-to-Earn được hiểu cách đơn giản là chơi game để kiếm tiền. Khi chơi game NFT, các game thủ có thể nhận được nhiều phần thưởng hay thu thập được các vật phẩm được tạo ra trong game. Từ đó, họ có thể dùng các vật phẩm này để trao đổi và mua bán. Giá trị của của các vật phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trên thị trường, như là tính ứng dụng hay độ khan hiếm của nó.

Cơ chế kiếm tiền của Axie Infinity

Chơi Axie Infinity có mất tiền không? Thì câu trả lời là không, đây là tựa game hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên ban đầu các bạn phải bỏ tiền ra để mua nhân vật. Theo đó, để bắt đầu chơi Axie Infinity, bạn cần phải tạo ra cho mình một tài khoản game và nạp tiền vào đó. Trò chơi này quy định bạn phải có tối thiểu 3 nhân vật Axie để có thể bắt đầu chơi, do vậy đầu tiên các bạn cần tiến hành mua các Axie tùy theo ý thích cá nhân trên Marketplace chính thức của Axie Infinity.

Khi đã có 1 team bao gồm 3 Axie như yêu cầu, bạn sẽ bắt đầu chơi game theo 2 hình thức như sau: PVP – chơi cùng với những người chơi khác và PVE – chơi với hệ thống máy chủ. Khi hoàn thành xong các nhiệm vụ mà trò chơi đã đưa ra, các bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng là Smooth Love Potion (SLP) – là token chính thức của game Axie Infinity.

Tuỳ vào cách chơi và kỹ năng của mình, bạn có thể nhận được từ 150 cho đến 300 SLP mỗi ngày. Các SLP kiếm được từ game này có thể quy đổi vào giao dịch ra đồng USD tương tự như các token khác hiện nay.

Các SLP kiếm được từ game này có thể quy đổi vào giao dịch ra đồng USD

Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Tạo ví tiền MetaMask và Ronin

Để có thể kết nối vào game Axie Infinity, đầu tiên bạn cần phải có sẵn 1 ví MetaMask và 1 ví Ronin từ Axie Infinity.

Đối với ví MetaMask, thì chúng ta sẽ sử dụng để chứa số dư ETH, rồi sau đó chuyển số dư sang ví Ronin thông qua cây cầu chuyển đổi Ronin Bridge. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách tạo ví MetaMask và mua ETH từ các sàn tập trung như là Binance để gửi về ví. Sau khi đã có được ví MetaMask cũng như số dư ETH, bạn hãy tiến hành tạo ví Ronin.

Xem thêm: Cách chơi Among US, Hướng dẫn chơi game among us đơn giản

Tạo tài khoản game Axie Infinity

Sau khi đã tạo được ví Ronin, bước tiếp theo chúng ta phải làm là đi tạo tài khoản và mua Axie để tham gia các trò chơi bạn nhé.

 • Để tạo tài khoản Axie Infinity, bạn truy cập vào link sau: https://marketplace.Axieinfinity.com/login
 • Sau đó nhấn chọn Login With Ronin Wallet. Màn hình ví Ronin sẽ hiển thị ra và yêu cầu bạn xác nhận >> Confirm.
 • Tiến hành thay đổi tên.

Tạo tài khoản game Axie Infinity

Sau đó các bạn thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản nữa là hoàn thành bước tạo tài khoản bạn.

thiết lập Email và Mật khẩu

Tiến hành mua 3 Axie ban đầu trên Marketplace

Bước 1: Sau khi đã tạo tài khoản thành công tài khoản game và có ETH dư trong ví Ronin, giờ chúng ta hãy tiến hành bước tiếp theo chính là mua 3 thú cưng Axie đầu tiên để chuẩn bị cho trò chơi.

Tại giao diện chính của game Axie Infinity, bạn chọn vào Marketplace. Hiện trên thị trường game đang có gần 560,000 Axie được mở bán. Giá mỗi Axie giao động quanh từ 0.1 cho đến 0.15 ETH. Nên ở bước nạp ETH bên trên, bạn hãy nạp tầm đâu đó 0.7 ETH là vừa đủ.

Tại giao diện chính của game Axie Infinity, bạn chọn vào Marketplace

Bước 2: Hiện nay đang có rất nhiều loại Axie khác nhau trên thị trường, tùy vào tính năng và mức vốn bạn muốn bỏ ra đầu tư hãy lựa chọn những đội hình Axie phù hợp nhất cho mình. Đã có một số bài hướng dẫn cụ thể hơn tính năng của từng loại Axie và một số đội hình mẫu tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo thêm trước khi quyết định mua.

chọn đội hình Axie phù hợp

Bấm chọn vào Axie bạn yêu thích và tiến hành thanh toán qua ví MetaMask nữa là bạn đã mua Axie thành công.

Bấm chọn vào Axie bạn yêu thích và tiến hành thanh toán qua ví MetaMask

Sau khi đã hoàn tất quá trình mua Axie, việc còn lại của chúng ta là tải ứng dụng trò chơi về máy và tiến hành đăng nhập để bắt đầu chơi game thôi.

Xem thêm: Kí tự đặc biệt IDOL – ❤️ Tạo tên game, IDOL độc nhất Số 1️⃣ VN

Tải xuống ứng dụng Axie Infinity

Hiện tại Axie Infinity đã có các phiên bản khác nhau dành cho các hệ điều hành như iOS, Windows, Android và Mac OS. Bạn truy cập vào link https://Axieinfinity.com/?download=true và tải game Axie Infinity xuống theo lời mời web đề xuất bạn nhé.

Tải xuống ứng dụng Axie Infinity

Sau khi tải xuống trò chơi, bạn tiến hành chạy ứng dụng và cài đặt, sau đó truy cập vào và tiến hành chơi game ngay thôi.

Hướng dẫn chơi game Axie Infinity cơ bản

Cách chơi Axie Infinity miễn phí, đầu tiên là làm quen với giao diện và cơ chế của game Axie Infinity

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Mavis Hub vừa tải lên và tiến hành đăng nhập email và mật khẩu tài khoản Axie ta đã tạo trước đó vào.

Mở ứng dụng Mavis Hub

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn vào “Play” để mở game Axie Infinity.

chọn vào “Play” để mở game Axie Infinity

Bước 3: Khi vừa mới đăng nhập vào, bạn cần tiến hành sắp xếp vị trí đội Axie của mình bằng cách chọn vào “Team” >> chọn “New team”.

sắp xếp vị trí đội Axie của mình

Chọn “New team” để có thể sắp xếp các Axie theo thứ tự như bạn mong muốn.

Chọn “New team”

Bước 4: Bấm vào dấu “+” để thêm vào các Axie bạn đã mua từ trước vào đội hình của bạn.

Bấm vào dấu “+” để thêm vào các Axie bạn đã mua

Chọn các Axie sao cho phù hợp và sắp xếp theo đúng thứ tự mà bạn mong muốn.

Chọn các Axie sao cho phù hợp và sắp xếp

Bước 5: Sau khi đã thêm đủ 3 Axie vào, bạn hãy đặt tên gọi cho team của mình >> Chọn “Save team”.

đặt tên gọi cho team của mình

Bước 6: Đây chính là màn hình giao diện của game sau khi đã setup xong.

 • Bạn có thể xem được các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày ở mục “Quests” (1)
 • Để chơi ở hình thức PVP (đấu với người chơi khác) bạn chọn vào “Arena” (2)
 • Để chơi ở hình thức PVE (đấu với hệ thống) bạn chọn vào “Adventure” (3)

màn hình giao diện của game sau khi đã setup xong

Hoàn thành các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày để có thể nhận thưởng 25 SLP.

Hoàn thành các nhiệm vụ cần làm mỗi ngày để có thể nhận thưởng 25 SLP

Bước 7: Khi chọn vào “Arena” đây sẽ là giao diện khi chơi ở hình thức PVP (đấu với người chơi khác).

giao diện khi chơi ở hình thức PVP

Trận đấu sẽ kết thúc khi mà bạn tiêu diệt hết 3 Axie của đối phương hoặc là ngược lại. Nếu như chiến thắng, bạn sẽ nhận được số SLP tương ứng với mức rank của mình.

Chiến thắng và nhận thưởng

Xem thêm: EvoWars.io – Cách chơi và tải EvoWars.io trên Google Play, App Store

Bước 8: Khi chọn vào “Adventure”, bạn sẽ thấy được sơ đồ một chuỗi các vòng chơi sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Bạn hãy chọn những vòng chơi phù hợp với khả năng để có thể chiến thắng và nhận được SLP nhé. Số lượng SLP được thưởng tối đa khi chơi ở hình thức PVE là 50 SLP.

Giao diện Khi chọn vào “Adventure”

Đây sẽ là giao diện chính của game Axie Infinity khi chơi PVE. Cách chơi cũng sẽ chọn các lá bài tương tự như ở hình thức PVP.

iao diện chính của game Axie Infinity khi chơi PVE

Axie Infinity cách chơi

Axie Infinity là thể loại game về chiến thuật, người chơi sẽ sử dụng đến các lá bài chức năng của đội mình để tấn công đội đối phương. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về cơ chế cũng như cách chơi Axie Infinity miễn phí để bạn có thể dễ hình dung hơn nhé:

 • Trò chơi Axie Infinity sẽ gồm nhiều round khác nhau, ở mỗi một round các Axie sẽ được sắp xếp vào thứ tự lượt tấn công khác nhau tùy thuộc vào chỉ số tốc độ của Axie đó (1)
 • Mỗi round người chơi sẽ được cung cấp thêm 2 năng lượng tương ứng với 2 lá bài chắc năng dùng để tấn công đối thủ. Các năng lượng này có thể được cộng dồn lại nếu như bạn không sử dụng hết ở round trước (2)
 • Mỗi lá bài chức năng sẽ có sự khác nhau về tỉ lệ sát thương và giáp, bạn sẽ phải dựa vào lượng máu của đối thủ (3) và kết hợp các lá bài chức năng phù hợp (4) để có thể tiêu diệt được các Axie của đối phương nhé.
 • Khi chọn xong các lá bài chắc năng phù hợp, bạn bấm chọn “End turn” để bắt đầu lượt đấu tranh của mình với đối thủ (5)
 • Trận đấu sẽ kết thúc khi mà bạn hạ gục được cả 3 Axie của đội bạn (hoặc là ngược lại).

Hướng dẫn các thao tác cơ bản

Axie infinity kiếm tiền như thế nào?

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game Axie Infinity để có thể kiếm được tiền bằng cách nhân giống Axie. Giống như những vật nuôi, thú cưng trong thế giới thực, Axie cũng có thể được lai tạo để tạo ra những con mới. Những con non này còn có thể được sử dụng trong các trận chiến, lai tạo những con non mới khác. Hoặc có thể được buôn bán trên Axie Infinity Marketplace, từ đó bạn có thể thu về tiền.

Để quản lý một quần thể Axie, việc nhân giống sẽ có những yêu cầu nhất định về tài nguyên. Bạn muốn có một cái nhìn tổng quan và đầy đủ hơn về hệ thống nhân giống của Axie Infinity có thể thêm trên Internet.

Mỗi Axie có thể được nhân giống tối đa lên đến 7 lần. Việc nhân giống ta cần có AXS cũng như Small Love Potions (SLP). SLP có thể được hiểu đơn giản như điểm thưởng nhận được sau khi bạn thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi.

Bạn cũng có thể kiếm được SLP bằng cách chơi ở chế độ PvE Adventure cũng như là PvP Arena. Sau khi đã kiếm được SLP rồi, bạn có thể đồng bộ hóa chúng với ví của mình. SLP đầu tiên sẽ được nhận trong vòng 2 tuần sau đó. Và những lần nhận sau cũng sẽ được tính theo khung thời gian 2 tuần.

Kiến tiền từ Axie Infinity

Trong hình trên, chính là lần nhân giống đầu tiên sẽ tương đương với 100 SLP. Chi phí để lai tạo ra hai con Axie sẽ dựa trên số lượng giống của cả bố và mẹ.

Ví dụ: Hai Axie có 6 con giống, vậy mỗi con sẽ cần có 2,600 SLP để nhân giống.

Và điều khiến Axie Infinity trở nên thú vị hơn các trò chơi NFT khác chính là SPL cũng là các token có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung như là Unis Wap. Tính từ tháng 11/2020, SLP cũng đã chính thức được giao dịch trên sàn Binance.

Do đó nếu như bạn không muốn sử dụng SLP để nhân giống thì bạn hoàn toàn có thể bán chúng ngay khi cần. Hoặc nếu không đủ kiên nhẫn để làm các nhiệm vụ để lấy SLP thì cũng có thể mua trực tiếp chúng, sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng SLP để cung cấp thanh khoản như các token bình thường khác trên các giao thức thanh khoản và nhận về mức lợi nhuận hấp dẫn.

Bài viết trên đây của thapgiainhietliangchi.com là những thông tin và hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể biết Axie infinity là gì? Axie Infinity kiếm tiền như thế nào? Trải nghiệm game Axie Infinity miễn phí. Đây là một trò chơi khá thú vị khi vừa mang tính giải trí, lại vừa giúp bạn kiếm được tiền. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi, tìm hiểu thử trò chơi này để giảm căng thẳng và kiếm thêm thu nhập bạn nhé. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội kiếm tiền online nào từ game Axie Infinity như thế này nhé!

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *