Cách chơi Among US. Hướng dẫn chơi game Among Us đơn giản

Among Us rất hot thời gian qua, đi đến đâu từ quán cà phê đến lớp học nơi có nhiều các bạn trẻ tụ tập, là ta có thể dễ dàng bắt gặp các bạn ý đang chơi game Among Us, bàn luận về game đó. Nếu bạn cũng đang muốn bắt đầu chơi Among Us vậy hãy cùng thapgiainhietliangchi tìm hiểu bài viết sau về Cách chơi Among Us. Hướng dẫn chơi game đơn giản nhé!

Tìm hiểu Among Us là gì?

Among Us là gì? Among Us là từ tiếng Anh dịch theo nghĩa thông thường là giữa chúng ta, trong số chúng ta. Game Among Us là loại hình game giải đố, thử thách sự suy luận, tư duy của chúng ta và là phép thử về độ tin tưởng giữa những người bạn, người chơi cùng tham gia game.

Hướng dẫn cách chơi Among US
Among Us cách chơi là gì?

Cách chơi Among Us nói chung khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tuy duy, lập luận nên thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia, nó không chỉ đơn giản là một trò chơi mà còn làm tăng tương tác giữa bạn bè với nhau.

Trong game người chơi sẽ vào các vai của các phi hành đoàn (Crewmate), thực hiện nhiệm vụ của người chơi là sửa các bộ phận khác nhau trên tàu vũ trụ và tìm thấy kẻ giả mạo (Impostors) trong số họ để giành chiến thắng.

Xem thêm: Gank là gì? Trong game liên minh và LOL gank có ý nghĩa gì?

Luật chơi game Among Us

Among Us chia người chơi thành 2 phe là Crewmate (các phi hành đoàn) và Impostor (kẻ giả mạo). Luật chơi của game Among Us được đánh giá là tương tự như luật chơi Ma sói.

Bắt đầu game: Tất cả người chơi sẽ cùng tập trung ở buồng lái và nhận nhiệm vụ sửa chữa con tàu cho từng người. Ai cũng là phi hành đoàn và không biết ai là sẽ là kẻ giả mạo nhiệm vụ là phải tìm ra kẻ giả mạo đó.

Nhiệm vụ của phe Crewmate cần phải làm

Nhiệm vụ của phe Crewmate cần phải làm
Nhiệm vụ của phe Crewmate cần phải làm
 • Phát hiện những hành động phá hoại của kẻ mạo danh và tố cáo hắn.
 • Tố cáo kẻ mạo danh khi phát hiện xác chết, ai đó đã bị kẻ giả mạo giết chết.
 • Quan sát camera an ninh và theo dõi hành động của kẻ bị tình nghi là Impostor để tìm ra sơ hở tố cáo hắn.
 • Hoàn thành các nhiệm vụ được giao để sửa chữa tàu.
 • Nếu chẳng may bạn bị giết chết bởi kẻ giả mạo bạn sẽ biến thành hồn ma (gọi là Ghost) vẫn có thể thực hiện các công việc giúp đỡ các đồng đội còn sống.

Điều kiện để những phi hành đoàn chiến thắng là:

 • Tìm ra Impostor thực sự và thực hiện bình chọn (vote) để tiêu diệt kẻ đó.
 • Hoặc hoàn thành được việc sửa chữa con tàu để chiến thắng, lúc đó kẻ giả mạo là ai không còn quan trọng nữa.

Nhiệm vụ của những Impostor hay còn được gọi là phe giả mạo cần thực hiện là

Nhiệm vụ của những Impostor hay còn được gọi là phe giả mạo cần thực hiện
Nhiệm vụ của những Impostor hay còn được gọi là phe giả mạo cần thực hiện
 • Trừ khử hết tất cả các phi hành đoàn trên tàu.
 • Phá hủy con tàu bằng cách phá bình dưỡng khí Oxy, bình điện của con tàu.
 • Có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác bằng đường ống thông khí Vent để gây nhiễu loạn nghi ngờ lẫn nhau cho Crewmate.
 • Che giấu thân phận thật của bản thân trong vai phi hành đoàn lương thiện.

Điều kiện để Impostor giành chiến thắng là:

 •  Làm cho số lượng kẻ mạo danh bằng với số Crewmate trên tàu tức là phải tiêu diệt những phi hành đoàn.
 • Phá hủy đi hệ thống Oxy, hệ thống điện của con tàu.

Hướng dẫn cách chơi Among Us trên PC đơn giản nhất

Hướng dẫn vào phòng chơi game Among Us

Bước 1: Tại màn hình chính của giao diện game chọn chế độ chơi game Online.

Tại giao diện chính của game chọn nút Online.
Tại giao diện chính của game chọn nút Online.

Bước 2: Sau khi đã chọn chơi Online, tiến hành nhập tên bạn muốn sử dụng trong game và chọn Public để tìm phòng chơi game.

Tạo tên và tìm phòng chơi
Tạo tên và tìm phòng chơi

Để tạo phòng chơi cho tất cả mọi người hay bạn bè của mình chọn Create Game tại Host.

Sau đó Chọn Private để nhập code vào phòng chơi riêng đó, mỗi phòng riêng sẽ có một code riêng.

Xem thêm: Levvvel com coin master free spins – Link nhận spin coin master miễn phí

Bước 3: Mọi người được tập tại một sảnh chờ cho tất cả người chơi, chờ trong vài giây xong là ta đã có thể bắt đầu vào cuộc chơi rồi.

Mọi người tập trung tại sảnh chính trước khi bắt đầu trò chơi.
Mọi người tập trung tại sảnh chính trước khi bắt đầu trò chơi.

Các tính năng có trong game Among Us

Ở góc dưới cùng bên trái màn hình là biểu tượng ô để di chuyển của nhân vật, sử dụng thanh điều khiển để di chuyển nhân vật theo hướng bạn mà muốn. Chạm vào màn hình để thực hiện thao tác và chọn các nhiệm vụ ta cần hoàn thành.

Hướng dẫn chơi Among Us.
Hướng dẫn chơi Among Us.

Nếu người chơi thuộc phe Crewmate sẽ có một danh sách các công việc phải hoàn thành để hoàn tất việc sửa chữa con tàu để giành chiến thắng. Các nhiệm vụ rất đa dạng ví dụ như, vứt rác vào lò, sửa chữa đường dây điện, sửa chữa đường ống Oxy,…

Danh sách các nhiệm vụ và chức năng
Danh sách các nhiệm vụ và chức năng

Mục 1 là danh sách các nhiệm vụ mà người chơi Crewmate phải hoàn thành.

Mục 2 là các chức năng Crewmate có thể sử dụng được. Muốn sử dụng bằng cách nhấn vào nút USE các chức năng sẽ được hiển thị.

Khi xuất hiện các thông báo màu đỏ, tức là nhiệm vụ cần phải ưu tiên hoàn thành trước để tránh bị thua cuộc trong trận đấu.

Các tính năng mà kẻ giả mạo được sử dụng.
Các tính năng mà kẻ giả mạo được sử dụng.

Nếu người chơi thuộc phe kẻ giả mạo sẽ phá hoại hệ thống tàu bằng cách nhấn vào nút SABOTAGE, và tiêu diệt các Crewmate bằng cách nhấn vào KILL trong phần chức năng USE.

Ngoài ra kẻ giả mạo có thể di chuyển từ khu vực sang khu vực khác bằng đường ống dẫn khí Vent trên bản đồ mà không phải di chuyển tuần tự như những phi hành đoàn thông thường. Tuy nhiên lưu ý việc di chuyển thường xuyên qua Vent sẽ dễ dàng gây sự chú ý của những người chơi Crewmate khác.

Trong quá trình chơi, những người trong phòng không thể giao tiếp hay chat với nhau để đảm bảo tính bảo mật và công bằng, trừ khi có thông báo phát hiện ra kẻ bị tình nghi.

Tố cáo kẻ tình nghi

Tại sảnh chính có 1 nút có thể nhấn vào để tố cáo kẻ tình nghi mà bạn cho là kẻ giả mạo, trong quá trình chơi bạn sẽ không thể chat với người chơi khác trừ khi có người nhấn vào nút báo cáo kẻ tình nghi tại sảnh chính hoặc lúc phát hiện ra các xác chết và nhấn Report để thông báo.

Cách thực hiện vote để tiêu diệt kẻ tình nghi là kẻ giả mạo

Mỗi lần họp sẽ thực hiện vote để quyết định người đó có phải kẻ giả mạo hay không, mọi người sẽ đưa ra ý kiến của mình về kẻ khả nghi đó.

Tìm kẻ khả nghi và tiêu diệt

Sau khi thống nhất với nhau, người chơi sẽ tiến hành bầu chọn bỏ phiếu tương tự như trò chơi Ma Sói, nếu số phiếu quá bán người bị tình nghi sẽ bị đá ra khỏi con tàu bay ngoài không gian vũ trụ.

Người tình nghi bị loại bỏ khỏi con tàu

Mẹo chơi Among Us để có thể dễ dàng giành chiến thắng

Đối với những người chơi là Crewmate

 • Nên hành động teamwork, đi cùng nhau, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ để tránh bị ám sát.
 • Để ý camera an ninh để theo dõi kẻ bị tình nghi, phát hiện ra hành động bất thường của người đó.

Theo dõi kẻ tình nghi

 • Cương quyết không khoan nhượng với những kẻ mình nghi ngờ, bảo vệ quan điểm cá nhân. Tổng hợp những chi tiết, tư duy logic, lập luận sắc bén để lột bỏ mặt nạ của kẻ giả mạo.
 • Không tin vào bất cứ ai, bất kỳ ai cũng có thể là Impostor, kể cả những người bạn thân thiết vì trong game không phải bên ngoài đời thực.

Đối với những người chơi là Impostor

 • Đừng quá thể hiện mình, sẽ gây sự chú ý của những người chơi khác, hãy tiết chế và trở nên bí ẩn và nguy hiểm. Hãy đóng như bạn là người mới chơi gà mờ sẽ giúp bạn qua mắt người khác và chiến thắng dễ hơn đấy.
 • Tránh ám sát phi hành đoàn khi đi cùng nhóm,như thế có người sẽ phát hiện ra, một sát thủ sẽ trở nên bí ẩn nguy hiểm hơn khi ra tay mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Kết hợp với khả năng thảo mai diễn xuất của bạn thì không ai có thể nghi ngờ.

Tránh ám sát phi hành đoàn khi đi cùng nhóm

 • Không sử dụng lỗ thông hơi để di chuyển thường xuyên nhiều lần. Đặc quyền của kẻ giả mạo là có thể di chuyển nhanh từ vị trí này sang chỗ khác bởi đường thông hơi, nhưng đây cũng là điểm nếu để ý người khác sẽ có thể phát hiện ra bạn là kẻ giả mạo.

Không sử dụng lỗ thông hơi để di chuyển thường xuyên nhiều lần.

 • Phá hoại tàu có kế hoạch, ngoài việc tỏ ra ngu ngơ vô số tội, việc phá hoại tàu vẫn là nhiệm vụ quan trọng của kẻ mạo danh, hãy khéo léo sắp đặt bẫy để đưa con mồi vào tròng nhé.

Cách chơi game Among Us tiếng Việt với người Việt

Để chơi game Among Us tiếng Việt ta phải tải phiên bản Việt hóa về máy để chơi vì bản gốc của tựa game này là tiếng Anh không phải tiếng Việt. Sau đây là những bước để bạn có thể chơi game Among Us tiếng Việt với người Việt.

Bước 1: Cách bạn hãy truy cập vào link dưới đây và tải File cài đặt Among Us về máy nhé:

https://drive.google.com/file/d/1868PVT_-XloLEZst3U-RSVI9i5b6xtf-/view.

Bước 2: Truy cập vào link bên trên sau đó chọn “Trình cài đặt gói” để cài đặt tệp APK nhé.

Tải Among US

Bước 3: Sau khi đã tải hoàn tất, ứng dụng sẽ hiện lên cho bạn một bảng thông báo hãy chọn vào Cài đặt để cài đặt ứng dụng về chờ một lát để máy cài đặt nhé.

Cài đặt Among US

Tuy là đây là bản Việt hóa nhưng giao diện ban đầu của tựa game này vẫn hầu hết là tiếng Anh chỉ khi vào một phòng chơi nhất định thì khi đó bạn mới thấy nhiều hơn các chức năng, thông báo đã được dịch sang tiếng Việt.

Ngôn ngữ trò chơi hầu hết là Tiếng Anh

Cách chơi game Among Us với người Việt Nam rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một phòng chơi riêng là bạn có thể chơi game cùng với bạn bè rồi, hay bạn hãy tự lập một phòng và mời những người Việt Nam tham gia.

Việc chơi game bản gốc bằng tiếng Anh với những bạn bè ở khắp nơi trên thế giới sẽ giúp bạn quen biết thêm nhiều bạn mới, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đặc biệt bạn có thể vừa chơi game vừa rèn luyện thêm khả năng tiếng anh của mình.

Qua những chia sẻ vừa rồi về cách chơi Among Us. Hướng dẫn chơi game Among Us đơn giản. Bạn đã nắm được cách chơi và một số mẹo để tự tin nhập hội chơi Among Us với bạn bè rồi. Đây là một game giải trí nhưng kích thích tư duy logic cũng như tăng tương tác giữa bạn bè, tạo nên những tiếng cười khi bạn bè tụ tập giao lưu thay vì ngồi cầm điện thoại lướt web. Chúc bạn có nhiều những chiến thắng trong game Among Us nhé.

About Hoangcuc

Tôi là Hoàng Thị Cúc - Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm review các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và các kiến thức đời sống khác. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn!

View all posts by Hoangcuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *